Polls

ท่านเห็นด้วยกับการเข้าชื่อเสนอร่าง พรบ.ระเบียบข้าราชการสาธารณสุข หรือไม่
  

Who's Online

ขณะนี้มี 10 บุคคลทั่วไปออนไลน์

Visitor Counter

Today9
Yesterday310
Week1181
Month10196
ทั้งหมด1230981

(C) Fliesenstadt

Login Form

ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้ลงทะเบียน? ลงทะเบียนใหม่

Other Menu

Administrator
เผารูปยิ่งลักษณ์ หน้าบ้านพักของตนเอง ที่ กทม.
เขียนโดย นินิ   
24 ธ.ค. 2013 01:59น.

วันที่ 23 ธค 2556  สื่อหลักรายงานว่า ม็อบ กปปส. เผารูป "ยิ่งลักษณ์" หน้าบ้านพัก พร้อมวางพวงหรีดไว้อาลัย ตำรวจตรึงกำลังเข้มงวด

บรรยากาศความเคลื่อนไหวของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) บริเวณบ้านพัก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ซึ่งล่าสุดขณะที่ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ได้ทยอยเดินทางออกจากพื้นที่ ยังคงมีผู้ชุมนุมบางส่วนได้นำพวงหรีดที่มีข้อความว่า อาลัยยิ่งลักษณ์ พร้อมกับเผาทำลายรูปภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ บริเวณหน้าบ้านพัก เพื่อเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังคงยืนรักษาการในพื้นที่อย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตาม ผู้ชุมนุมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้ทำหน้าที่อย่างสมเกียรติ ไม่เช่นนั้นจะกลับมาอีกแน่นอน

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 01:59น. )
สุเทพ ชี้เรื่องวันที่ ๒๒ ธค ๕๖ คนไทยท่วมท้น
เขียนโดย ใบตอง   
24 ธ.ค. 2013 01:49น.วันที่ 23 ธันวาคม 2556 22 ธ.ค. 2556 - หลังจากที่วันนี้ (22 ธ.ค.) คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. นัดหมายตั้งแต่เวลา 13.00 น. ชุมนุมใหญ่ 15 แยกทั่ว กทม. แบ่งเป็นเวทีใหญ่ 5 เวที ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แยกปทุมวัน แยกราชประสงค์ สีลม และแยกอโศก และเวทีย่อย 10 จุด ได้แก่ แยกอุรุพงษ์ แยกราชเทวี ประตูน้ำ แยกราชปรารภ แยกเจริญผล แยกหัวลำโพง แยกบางรัก แยกคลองเตย แยกเพลินจิต และแยกทองหล่อนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้กล่าวปราศรัย กล่าวขอบคุณประชาชนที่มาร่วมชุมนุม ตอนหนึ่งกล่าวว่า ที่ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ให้ตัวเลขแก่รัฐบาลและรายงานสื่อต่างชาติว่ามีผู้ชุมนุม 150,000 คนก็ตามใจ หลอกฝรั่งตาน้ำข้าวได้ แต่ภาพที่ปรากฎวันนี้ หลอกคนไทยทั้งประเทศไม่ได้อีกแล้ว และจะรอดูว่าสื่อไทยจะรายงานอย่างไรวันพรุ่งนี้ จะดูใจสื่อไทยว่าใจเป็นทาสหรือเป็นไทย

สุเทพปราศรับว่า "ถ้ารัฐบาล และ กกต. ดึงดันให้มีการเลือกตั้ง เท่ากับท้าทายคนไทยทั้งประเทศ จะต้องเห็นดีกัน แล้วไม่ต้องมากล่าวหา ว่าเราต่อต้านการเลือกตั้ง เราไม่ได้ต่อต้านการเลือกตั้ง แต่เราต้องการเลือกตั้งบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่มีการซื้อเสียง ไม่ต้องการให้พวกอัปรีย์เข้ามาเป็นใหญ่ในบ้านเมืองต่อไป"

"พี่น้องทั้งหลายเพราะเราต้องการปฏิรูปประเทศไทยเสียก่อน ต้องการให้ประเทศไทยมีประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ต้องทำให้เสร็จเรียบร้อยก่อนเลือกตั้ง ถ้าพวกมันบังอาจไม่ทำตามความต้องการของเสียงส่วนใหญ่ พวกมึงก็พวกระบอบทักษิณ อย่าออกมาเดินถนนพบประชาชนอีกเลย พี่น้องทั้งหลาย เพราะว่ายิ่งลักษณ์ มันหน้าด้าน มันไม่ยอมออกดีๆ ทั้งที่มันไม่มีความชอบธรรมทางกฎหมาย และทางการเมืองแล้ว แต่มันยังมาอ้างโน่นนี่ ไม่ยอมออกจากตำแหน่ง วันนี้ก็ดีดดิ้นออกมาพูดอีก บอกว่าพวกเราไม่มีเหตุผล มึงนั่นแหละไม่มีเหตุผล ยิ่งลักษณ์หน้าด้าน ออกมาพูดบอกว่า พวกเรา ทำอย่างนี้ เป็นการทำลายระบอบประชาธิปไตย เฮ้ย กูจะบอกให้ มึงนั่นแหละทำลายประชาธิปไตย"

"ระบอบประชาธิปไตยในประเทศไทยมันสมบูรณ์บ้าง บกพร่องบ้าง แต่ที่เลวร้ายจริงๆ ก็วันที่ทักษิณ ชินวัตรมายึดครองอำนาจในประเทศนี้ และคนในประเทศมัน ตระกูลมันเป็นนายกรัฐมนตรีต่อเนื่องมาสามคน มีตัวแทนมันอีกหนึ่งคน ทำให้ประเทศชิบหาย โกงเลือกตั้งจนถูกยุบพรรค ก็กลับมาสู้กันอีก เขายุบพรรคมึงอีก กลายเป็นพรรคเพื่อไทย พวกทำลายระบอบประชาธิปไตย พวกมึงทำลายประชาธิปไตย ถ้าไปฟ้องศาลรัฐธรรมนูญ มึงก็ต้องถูกยุบพรรคอีก แล้วมึงก็ว่าศาลอีก ว่าศาลไม่ยุติธรรม พวกมึงมันพวกนอกคอกทั้งชีวิต"

"ไม่ต้องว่าคนอื่นยิ่งลักษณ์ ไปดูกำพืดคนในตระกูลตัวเองเสียก่อน ไปดูว่าพวกคุณไปทำอะไรเพื่อคนไทย เขาอดทนมาตลอด แต่ลุกขึ้นมาครั้งนี้เพราะทนความระยำของคนในตระกูลมึงไม่ไหวแล้ว แล้วถ้ายังแด๊ะๆ มาพูดอย่างนี้อีก กูจะด่ามึงทุกวัน จนกว่ามึงจะมุดโถส้วมตายไปเอง"

"เพราะพวกมึงมีพฤติกรรมทำลายระบอบประชาธิปไตย มือถือสากปากถือศีล ปีศาจคาบคัมภีร์ คำสองคำก็ด่าประชาชน ว่าไม่เคารพกฎหมาย แล้วทีพวกมึงทั้งพรรค ส.ส. รัฐมนตรี ประธานสภา ลุกขึ้นมาแถลงว่าไม่ยอมรับคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ นั่นพ่อแม่มึงไม่สอนให้เคารพกฎหมายหรืออย่างไร ที่พูดนี่กูโกรธนะเว้ย โกรธแทนประชาชนคนดีๆ ถ้าพวกมึงเป็นคนดี ผู้วิเศษ มึงออกมาสอนประชาชน ประชาชนอย่างพวกกูพร้อมจะยอมรับ แต่มึงมันคนชั่ว โกงทั้งโคตร โคตรโกงจึงไม่มีสิทธิมาสอน"

"ไม่ต้องอ้าง ว่าไม่มีกฎหมาย ไม่ต้องอ้าง ที่เราทำวันนี้ไม่ถูกด้วยกฎหมาย ก็พวกมึงไม่เคารพกฎหมาย เป็นรัฐบาลทรราชย์ ประชาชนพลเมืองดีอย่างกู จึงมีสิทธิลุกขึ้นมาจัดการรัฐบาลทรราชย์เว้ย เพราะมึงด่าประชาชนวันนี้ ดังนั้นมึงจำใส่กะลาหัวไว้ มึงกับประชาชน ไม่มีข้อต่อรองใดๆ ทั้งสิ้น ให้มันรู้ไปคนโคตรโกง โกงทั้งโคตร ทำลายระบอบประชาธิปไตย ไม่เคารพรัฐธรรมนูญ อยู่เหนือหัวประชาชน มึงจะอยู่ได้ต่อไป ให้มันรู้ไป"

สุเทพได้ชื่นชมการชุมนุมวันนี้ว่า "พี่น้องทั้งหลาย วันนี้ พี่น้องได้ทำหน้าที่ประชาชนพลเมืองดีชั้นยอดของประเทศ ผมชื่นชม ยกย่องหัวใจที่ยิ่งใหญ่ของพี่น้องทั้งหลาย และขอเรียนพี่น้องว่าในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยศาสตร์ธรรมะ ชนะ อธรรมเสมอ ทุกชาติ ทุกประเทศในโลกนี้"

"ขอให้ยืนยันต่อสู้ต่อไป โปรดอย่าถามว่าจะจบเมื่อไหร่ จบเมื่อพวกมันทั้งหลายหมดอำนาจ และเราสามารถปฏิรูปได้ เราไม่ต้องการไปเลือกตั้งภายใต้กฎหมายเลือกตั้งเดิม พรรคการเมืองเดิม กกต.แบบเดิม แล้วได้คนชั่วเข้าสภาแบบเดิม ได้รัฐบาลชั่วเหมือนเดิม พอกันทีไม่เอาแล้วเว้ย"

"วันนี้ 22 ธ.ค. เป็นวันอาทิตย์ มวลมหาประชาชนออกมาแสดงมติของมวลมหาประชาชนหลายล้านคน มากกว่าวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา ถ้ามันยังไม่ออก วันนี้เราปิดกรุงเทพฯ ครึ่งวัน คราวหน้าเรามาอีก จะปิดกรุงเทพฯ ทั้งวัน และเอาวันทำงาน ไม่ใช่เสาร์อาทิตย์ ถ้ายังไม่ออก เราจะปิดกรุงเทพฯ เจ็ดวัน พี่น้องทั้งหลาย เราเป็นพลเมืองดีทั้งนั้น เราไม่อยากทำอะไรให้บ้านเมืองเสียหายเลย ไม่ต้องการให้ใครเดือดร้อน ขนาดวันนี้เรายังนัดวันอาทิตย์ แล้วชุมนุมครึ่งวันเท่านั้น นึกว่าผู้คนในบ้านเมืองนี้จะมีสติกันบ้าง จะเพิ่มแรงกดดันรัฐบาล โดยเฉพาะพี่น้องข้าราชการ ไม่ว่าท่านจะเป็นพลเรือน ตำรวจ ทหาร ท่านไม่ชะโงกหน้ามาดูบ้างหรือครับว่าพี่น้องเขามาชุมนุมกี่ล้านคน ไม่เห็นใจประชาชนบ้างหรืออย่างไร ผมจะบอกให้พี่น้องข้าราชการทั้งหลาย ท่านมีครอบครัว ลูกเมีย ลูกๆ ของท่านจะต้องไปโรงเรียนลูกประชาชน ถ้าลูกประชาชนถามลูกข้าราชการถามว่าวันที่พ่อแม่ปู่ย่าตายายกู ลุกขึ้นไปต่อสู้เพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน พ่อแม่มึงอยู่ไหนวะ ลูกข้าราชการจะตอบอย่างไร"

นอกจากนี้สุเทพ ได้ปราศรัยให้ข้าราชการเปลี่ยนมาสนับสนุน กปปส. ด้วย โดยกล่าวว่า "พี่น้องข้าราชการกลัวอะไรอยู่ กลัวระบอบทักษิณหรือ ไม่กลัวลูกอายเพื่อนบ้างหรืออย่างไร ไม่รักลูกตัวเองบ้างหรืออย่างไร วันนี้มวลมหาประชาชนทั้งประเทศ วางหัวใจเคียงข้างกันแล้ว เอาชีวิตเป็นเดิมพัน ต่อสู้เพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน อยากถามว่าหัวใจข้าราชการอยู่ตรงไหน และถ้าท่านยังดึงดัน อยากรับใช้ระบอบทักษิณต่อไป ผมจะนัดหมายประชาชนคนไทย เจอข้าราชการไม่ต้องยกมือไหว้ เป่านกหวีดใส่เหมือนกัน พวกคุณนอนอยู่ที่บ้าน กินอาหารดี ประชาชนมาสู้เพื่อแผ่นดิน ลูกคุณก็จะได้ประโยชน์ ประชาชนเขาต่อสู้นอนกลางดิน หนาวโว้ย เหนื่อยโว้ย ร้อนโว้ย แต่เขาทำ คุณทำอะไรอยู่"

"และข้อเรียกร้องประชาชนเข้มข้นขึ้น ถ้าในเวลาที่จำกัด ข้าราชการยังจงรักภักดีกับระบอบทักษิณ ผมจะนำประชาชนมาปฏิวัติประชาชนอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นไงเป็นกัน อย่างมากกูเป็นกบฎติดคุก พวกมึงก็เป็นขี้ข้าทักษิณตลอดชาตินี้ชาติหน้า ขอประกาศเป็นสัจจะวาจาว่าประชาชนหลายล้านคนสู้ครั้งนี้ จะไม่ยอมถอย แม้แต่ก้าวเดียว สู้ให้ตายทั้งประเทศดีกว่าอยู่เป็นขี้ข้าเขา"

"ผมเรียนแล้ว เราจะให้เวลาข้าราชการ ระยะหนึ่ง เราทำทุกอย่างแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนใจเขาได้ อ้างโน่นอ้างนี่ สมัครใจรับใช้ระบอบทักษิณต่อไป พี่น้องทั้งหลายลุกขึ้นทำปฏิวัติด้วยอำนาจของประชาชน ด้วยมือของประชาชน อาศัยรัฐธรรมนูญมาตรา 3 อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชน มึงไม่ให้ดีๆ กูชิงคืน และจะได้เห็นกันในเวลาไม่ช้านี้ เพราะผมเห็นพี่น้องเหนื่อยมากแล้ว ทุกข์ยากมากแล้ว คนอื่นยังเสพสุขสบาย วันเสาร์อาทิตย์ยังตีกอล์ฟ พาลูกเมียไปปิคนิค เรามาทนตากแดดตากฝน สู้เพื่อชาติ สู้เพื่อลูกมันด้วย พี่น้องทั้งหลายวันนี้ได้แสดงหัวใจของพี่น้อง ขอผมกราบพี่น้องสักทีเถิดครับ แล้วเราจะสู้ร่วมกันต่อไป"

ทั้งนี้สุเทพได้ก้มกราบบนเวที และท้ายที่สุดได้กล่าวว่า คืนนี้เป็นต้นไปเราจะไปแสดงพลัง แสดงออกไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้ง เราจะไปนอนขวางแสดงพลังไม่เห็นด้วยที่สถานที่รับสมัครเลือกตั้ง เปิดที่ไหนเราจะไปที่นั่น แต่เราจะไม่เข้าไปภายใน แต่ใครจะเข้าไปสมัครต้องผ่านประชาชนไปก่อน หากล่วงเลยไปถึง 2 ก.พ. ยังยึดประเทศไม่ได้ วันที่ 2 ก.พ. จะเป็นวันปิดหมดทั่วประเทศ ไม่มีการเลือกตั้ง ปิดทั้งเมือง ปิดทุกจังหวัด เราจะยึดประเทศไทย ไล่ระบอบทักษิณ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 02:01น. )
สุเทพ บอก ปิดกรุงเทพ สัก ๗ วัน ให้ยิ่งลักษณ์ลาออก
เขียนโดย นินิ   
24 ธ.ค. 2013 01:46น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 เมื่อวันที่  22 ธ.ค.56 มีสื่อหลักรายงานว่า เมื่อเวลา 18.55 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นปราศรัยกับมวลมหาประชาชนที่มาชุมนุมอยู่ที่เวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน โดยมีการถ่ายทอดสดการปราศรัยครั้งนี้ไปยังทุกเวทีของ กปปส.ว่า การที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ออกมาพูดว่าผู้ชุมนุมไม่มีเหตุผล และเป็นการทำลายประชาธิปไตย ขอบอกว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์นั่นแหละไม่มีเหตุผลและเป็นคนที่ระบอบประชาธิปไตย ขอให้ส่องดูกระจกว่าระบอบประชาธิปไตยประเทศไหนที่โกงทุจริตเลือกตั้ง

"เมื่อจับได้ก็เปลี่ยนพรรคใหม่ จึงไม่ต้องทำอวดดีสอนประชาชน ขอให้ไปดูกำพืดคนในตระกูลตัวเองว่าทำอะไรให้คนไทย และคนไทยอดทนมาตลอดแต่ที่ต้องลุกขึ้นมาเพราะทนความระยำคนในตระกูลนี้ไม่ไหวแล้ว พวกนี้เป็นพวกปีศาจคาบคัมภีร์ ซึ่งในประวัติศาสตร์โลก ธรรมะชนะอธรรมเสมอ จึงขอให้แน่วแน่มุ่งมั่น ยืนหยัดต่อสู้ต่อไป ไม่ต้องถามจะจบเมื่อไหร่ เพราะจะจบเมื่อพวกเลวร้ายหมดอำนาจและได้จัดการประเทศด้วยมือประชาชน แต่การที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ยอมลาออกก็ต้องไล่ต่อไป"

นายสุเทพ กล่าวด้วยว่า วันนี้ 22ธ.ค. เป็นวันอาทิตย์เราปิดกรุงเทพฯ ครึ่งวัน ประชาชนออกมาแสดงมติแล้วและถ้าน.ส.ยิ่งลักษณ์ยังไม่ยอมลาออกจะปิดกรุงเทพฯ ในวันทำงานทั้งวัน หากยังอยู่ได้ก็จะปิด 7 วัน การที่นัดวันนี้ไม่ต้องการให้บ้านเมืองเดือดร้อน และต้องการให้คนในบ้านเมืองมีสติ โดยเฉพาะตำรวจ ทหาร ไม่ชะโงกหน้ามาดูหรือว่าประชาชนออกมากี่ล้านคน ไม่เห็นใจประชาชนหรืออย่างไร ไม่ทราบว่าข้าราชการกลัวอะไร

วันนี้ประชาชนทั้งประเทศเอาชีวิตเป็นเดิมพัน อยากถามว่าหัวใจข้าราชการอยู่ตรงไหน ต่อสู้กันมานานข้าราชการยังดูดายก็อย่าโทษประชาชน โดยจะนัดหมายประชาชนหากพบข้าราชการไม่ต้องยกมือไหวให้เป่าหวีดใส่ และต่อไปนี้ข้อเรียกร้องจะเข้มข้นขึ้น หากข้าราชการยังจงรักภักดีต่อระบอบทักษิณ จะนำมวลชนปฏิวัติประชาชนโดยสมบูรณ์แบบเป็นอย่างไรก็เป็นกัน ขอประกาศเป็นสัจจะวาจาว่าประชาชนที่ลุกขึ้นมาจะไม่ยอมถอย หลังจากนี้จะให้เวลาข้าราชการ ถ้ายังไม่สามารถเปลี่ยนใจเขาได้และรับใช้ระบอบทักษิณต่อไป ก็จะลุกขึ้นทำปฏิวัติด้วยมือประชาชน โดยอาศัยรัฐธรรมนูญ มาตรา 3 อำนาจเป็นของปวงชนชาวไทย และจะเห็นกันในเวลาไม่ช้านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังปราศรัยเสร็จนายสุเทพได้ก้มลงกราบบนเวที เพื่อกราบประชาชนที่ร่วมชุมนุมในวันนี้ โดยระบุว่าเป็นการกราบเคารพในความใจสู้เป็นหนึ่งเดียวกัน

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 01:49น. )
จอห์น อึ๊งภากรณ์ อดีตกรรมการ สปสช. และทีมงานแนบแน่นแพทย์ชนบท และ NGO สธ.แสดงทัศนะต่อผู้ไปชุมนุมฯ
เขียนโดย ใบตอง   
24 ธ.ค. 2013 01:33น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 ขอนำบทความที่ประชาไทยเสนอ มาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ เพื่อให้ท่านได้ทราบถึงความเห็นของ นายจอน อึ๊งภากรณ์ อดีกรรมการ สปสช. และผู้แนบแน่นกับแพทย์ชนบท และ NGO สธ.  ในบทความว่า 

ทุกครั้งที่คุณไปชุมนุมกับ กปปส.คุณกำลังเหยียบหัวผมและอีกหลายๆ ล้านคนโดยไม่รู้ตัว?
Sun, 2013-12-22 00:42

จอน อึ๊งภากรณ์
ชื่อบทความเดิม "เพื่อนรู้ไหมว่าทุกครั้งที่คุณไปชุมนุมกับ กปปส. คุณกำลังเหยียบหัวของผมและอีกหลายๆ ล้านคนโดยไม่รู้ตัว?"
เผยแพร่ครั้งแรกทางเฟซบุ๊คส่วนตัว วันที่ 20 ธันวาคม 2556

"เพื่อนรู้ไหมว่าทุกครั้งที่คุณไปชุมนุมกับ กปปส. คุณกำลังเหยียบหัวของผมและอีกหลายๆ ล้านคนโดยไม่รู้ตัว?"

มีเพื่อนเสนอว่า "ช่วยทำให้ fb ให้มีชีวิตชีวาและไม่ unfriendly" ผมก็ต้องยอมรับว่าช่วงนี้ใจผมไม่ค่อยจะเบิกบานนักจึงยังไม่มีอารมณ์โพสต์เรื่องราวที่สวยงามหรือมีชีวิตชีวา ไม่มีอารมณ์เป่านกหวีดหรือโบกธงอย่างสนุกสนาน ทำไมหรือ? เพราะผมรู้สึกว่าสิทธิทางการเมืองของผมกำลังถูกละเมิดอย่างรุนแรง

มีขบวนการทางการเมืองที่ถือว่าพวกตนคือมวลมหาประชาชนไทยทั้งประเทศหรือ กปปส. กำลังผลักดันกดดันทุกวิถีทางที่จะตัดสิทธิในการเลือกตั้งของผมเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งปี สถาปนานายกรัฐมนตรีชั่วคราวที่ผมไม่มีส่วนเลือก และตั้งสภาของพวกเขาเองที่เรียกว่า "สภาประชาชน" เพื่อแก้ไขกฎกติกาต่างๆ ที่จะมีผลกระทบต่อผมโดยตรง

นี่เป็นความพยายามเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศที่ไม่อยู่ในกติการัฐธรรมนูญปัจจุบันโดยจะไม่มีการปรึกษาหารือผมหรือประชาชนอีกหลายๆล้านคนที่ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอและการผลักดันกดดันของพวกเขา พวกผมมีสิทธิเพียงที่จะเห็นด้วย ("Like") เท่านั้น แต่ไม่มีสิทธิที่จะไม่เห็นด้วย ("Dislike") วิธีเดียวที่พวกผมจะแสดงออกถึงพลังการคัดค้านได้อย่างเท่าเทียมกับพลังของพวกเขาเห็นจะต้องรวมพลังกันออกสู่ท้องถนนเช่นเดียวกับพวกเขา และผลที่จะน่าจะต้องตามมาคือการปะทะกันและการนองเลือดเริ่มจากเฉพาะบางพื้นที่และขยายตัวไปเรื่อยๆจนกลายเป็นสงครามกลางเมือง ถึงเวลานั้นตำรวจทหารก็คุมสถานการณ์ไม่อยู่

เมื่อผมลงข้อความในไลน์กลุ่ม เสนอต่อเพื่อนๆ ในกลุ่มส่วนหนึ่งที่ยังไปร่วมชุมนุมกับ กปปส. หลังจากที่รัฐบาลได้ยุบสภาแล้ว ว่าเขาอาจกำลังสนับสนุนขบวนการเผด็จการฟาซิสต์โดยไม่รู้ตัว ผมก็ถูกวิจารณ์ว่าไม่เคารพต่อความคิดเห็นที่ต่างกันของเพื่อน

เพื่อนบางคนโต้ผมว่าที่พวกเขาไปร่วมชุมนุมกับ กปปส. ไม่ได้หมายความว่าเขาเห็นด้วยกับข้อเสนอต่างๆ ของแกนนำ กปปส. แต่เป็นเพราะเขาทนพฤติกรรมของรัฐบาลปัจจุบันไม่ได้เลย และต้องการให้เกิดการปฏิรูปการเมืองอย่างจริงจัง

ผมก็ถามย้อนกลับว่าหากมีขบวนการทางการเมืองที่ชูนโยบายเรื่องรัฐสวัสดิการ (พวกเราเป็นกลุ่มสนับสนุนรัฐสวัสดิการ) แต่ในขณะเดียวกันมีนโยบายขับไล่ผู้ติดเชื้อเอชไอวีทั่วประเทศไปอยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง แล้วผมไปร่วมชุมนุมกับขบวนการนี้โดยอธิบายว่าเป็นเพราะผมเห็นด้วยกับการมีรัฐสวัสดิการ แต่เรื่องการขับไล่ผู้ติดเชื้อไปอยู่บนเกาะเป็นเรื่องที่อาจเห็นต่างกันได้ เขาจะว่าอย่างไร?

ผมไม่คิดแม้แต่นิดว่าเพื่อนผมเหล่านี้นิยมเผด็จการหรือการละเมิดสิทธิของผู้อื่น แต่กระแสวาทกรรมนั้นแรงมาก สามารถตอบสนองความไม่พอใจต่อรัฐบาลและลักษณะการปกครองประเทศในปัจจุบัน ประกอบกับความรู้สึกถึงความเป็นพลังอันหนึ่งอันเดียวกันเพื่อขจัดสิ่งชั่วร้าย นี่คืออารมณ์ร่วมของประชาชนจำนวนมหาศาลที่เป็นคลื่นสึนะมิซัดลงมาบนแผ่นดิน โดยเรื่องของการคิดวิเคราะห์ไตร่ตรองเพื่อทำความเข้าใจกับขบวนการนี้เกิดขึ้นไม่ทัน

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 01:42น. )
อ.อรพรรณ์ อ.เชิดชู เข้าให้ข้อมูลเรือ่งสารเคมี และ Convention ด้านอาวุธเคมี ที่กรรมการสิทธิ
เขียนโดย นินิ   
24 ธ.ค. 2013 00:16น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 วันนี้ อ.อรพรรณ์ อ.เชิดชู  ได้เข้าให้ข้อมูลสารเคมี และอันตรายจากสารเคมีที่ใช้ในการปราบผู้ชุมนุม กับคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน โดยมีผู้แทนกองพิสูจน์หลักฐาน เป็นผู้นำนักวิทยาศาสตร์เข้ามาชี้แจง  เป็นการชี้แจงหลายเรื่องเกี่ยวกับสารเคมีของผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เช่นการชี้แจงเรื่องน้ำฉีดที่เป็นสีม่วง ว่าคือน้ำธรรมดา ใส่สี methyl violet และคือน้ำผสมของแก๊สน้ำตาแบบน้ำกับสี methyl violet หรือ น้ำที่มีสารเคมี 3 ตัวคือ methyl violet, methylene chloride, chlorobenzalmalanonitrile  ... แล้ว ผู้ทักท้วงกับผู้ชี้แจง ก็ถ่ายรูปหน้าสำนักงานคณะกรรมการสิทธิด้วยกัน หลังการชี้แจง เป็นมิตรในความเป็นนักวิทยาศาสตร์สาขาที่เกี่ยวข้องกัน 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 00:22น. )
หน้า DSI คลาคล่ำด้วยประชาชนคัดค้านยิ่งลักษณ์ ธาริศ
เขียนโดย นินิ   
24 ธ.ค. 2013 00:09น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 วันนี้มีประชาชนไปชุมนุม หน้า DSI จำนวนมาก  พร้อมร้องเพลง คุณแหล ที่หน้าสำนักงาน DSI ในการนี้มีการชุมนุมของประชาชนในแฟชั่นรักชาติ หลากรูปแบบ มีทีมคนมาชุมนุมรักชาติ ทั้งที่มาแบบ ปู่กับหลาน พ่อแม่กับลูก เพื่อนรักกับเพื่อนรัก  ยายกับหลาย ...ติดตามได้ในแฟชั่นหลากสไตล์ แต่ทุกคนล้านเหมือนกัน คือใจรักในหลวง หวงแผ่นดินไทย 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 00:23น. )
ที่ สถานีตำรวจดินแดง หาคนสร้างเสียงระเบิดไม่ได้ ทั้งที่มีคนมากมายเห็นนับหมื่น
เขียนโดย นินิ   
24 ธ.ค. 2013 00:05น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 ขณะที่ประชาชนไปชุมนุมที่ สถานีตำรวจดินแดง  ประมาณบ่ายสองโมง มีเสียงดัง ตำรวจที่สน.ดินแดงหาคนสร้างเสียงระเบิดไม่ได้ ทั้งที่คนเป็นหมื่นเห็นว่ามีเสียงดังมาอย่างไร ทางใด  และมี คนที่อยากเป็น สส. เดินมาก้าวร้าว ชูนิ้วกลางให้พี่น้องประชาชน ยั่วยุให้เกิดความรุนแรง นายตำรวจ สน.ดินแดง ไม่ทำอะไร  นอกจากนั้น เวลา 11.40 น.มีการขว้างระเบิดปิงปอง ที่ สน.ดินแดง มีภาพวงจรปิดแสดงถึงผุ้ขว้างด้วย แต่ตำรวจไม่จับตัว เป็นผู้ใกล้ชิดกับ รมต.คนหนึ่งของรัฐบาล  แต่กลับถูกกล่าวหาว่า ชื่อนายเมฆ เป็นการ์ดของอีกฝ่าย  แต่นายเมฆแสดงตนได้เนื่องจากปรากฎเวลาใกล้กัน ถูกบันทึกภาพด้วยกล้องวงจรปิดไว้ที่จุดอื่นแล้ว  

      และวันนี้ พลตำรวจตรี ปิยะ อุทัยโย ออกมาแถลง ว่าพี่น้องที่ไปชุมนุม ทำความเสียหาย ที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีเพียงการนำป้ายตะกวดไปปิดที่ป้ายเท่านั้น 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 01:37น. )
อรรถวิชย์ สุวรรณภักดี เปิดเผยการอ้นข้าวในสต๊อกให้หวกเดียวกันเอง จึงไม่มีเงินจ่ายชาวนา
เขียนโดย นินิ   
24 ธ.ค. 2013 00:00น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 นายอรรถวิทย์ สุวรรณภักดี ได้เปิดเผยการอั้นข้าวในสต๊อกจำนำข้าว ที่เวทีราชดำเนิน มีสาระดังนี้

โครงการจำนำข้าวของยิ่งลักษณ์ 9.4 แสนล้านบาท ไม่มีเงินจ่ายค่าข้าวชาวนาเพราะอั้นขายข้าวให้กับพวกทักษิณ โครงการมีรอบปัจจุบัน 4 crops คือ นาปี 54/56 นาปรัง 55 นาปี 55/56 นาปรัง 56 ยอดเงิน 6.7 แสนล้านบาท และรอบใหม่ คือ นาปี 56/57 และนาปรัง 57 รวมอีก 2.7 แสนล้านบาท โดยรอบใหม่คือ ตุลาคม 2556 เงิน 2.7 แสนล้านบาทไม่มีทางใดที่รัฐบาลจะหาได้ ใบประทวน หรือใบจำนำข้าวในโครงการจำนำข้าว ชาวนาไปทวงถาม ธกส. ซึ่งบอกว่าไม่มีเงินส่งมาจากรัฐบาลเพื่อจ่ายค่าข้าวให้ชาวนา เหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะรัฐบาลไม่สามารถขายข้าวในสต๊อกได้ ตามที่เคยเป็นข่าวว่าสต๊อกข้าวมียอดไม่ตรงกันระหว่างนางสาวสุภา ผู้ตรวจกระทรวงการคลังกับนายยรรยง โดยรัฐบาลไม่ยอมขายข้าวแบบการประมูลโดยเปิดเผย ไม่มีการประกาศให้บริษัทหรือผู้ต้องการซื้อข้าวได้แสดงตนเข้าประมูลข้าวได้ รัฐบาลว่าจะขายข้าวแบบ G to G หรือรัฐต่อรัฐ ซึ่งการขายแบบนี้ไม่ต้องเปิดเผยตัวเลข แต่การกลับเป็นว่า เชคที่สั่งจ่าย กลายเป็นเช็คของบุคคล ปปช.พบว่าเป็นเช็คของคนขับรถชื้ออ้ายเปี๋ยน อันนับเป็นการขาย G to G แบบปกปิดขายให้พวกของระบบทักษิณกันเอง นับว่าเป็น G to G แบบเทียมหรือแบบหลอกๆ ดังนั้นใครไม่ใช่ระบบทักษิณ จะไม่สามารถซื้อข้าวได้เลย เราเสียเม็ดเงิน 6.7แสนล้านบาท ผู้ส่งออกข้าวที่ไม่ใช่พวกระบบทักษิณ ก็ทยอยเจ๊ง แต่ผู้ทีรวยคือ โรงสีที่เข้าอยู่ในระบอบทักษิณ และผู้ส่งออกข้าวที่ไปลักไก่ซื้อข้าวแบบ G to G ก็คือ เจี๊ยะ ทู เจี๊ยะ ดังนั้นการอั้นข้าวไว้ในโกดัง ไม่มีการเปิดประมูลขายข้าวเลย มีแต่ซื้อเก็บในโกดัง จนเงินขาดมือ เป็นการเก็บไว้เพือ่เอาข้าวในโกดังขายให้พวกตนเอง แต่ข้าวต้องออกมาทุกครอป ปีละ 4 ครอป ก็เพิ่มขึ้นเรื่อย กับทั้ง ข้างอินเดีย ข้าพม่า ข้าวเวียตนาม ก็ออกตลาด ข้าวไทยไม่ได้ขาย นับเป็นการติดกับดักของตนเอง คือท้ายสุดไม่รู้จะขายให้ต่างประเทศใด ดังนั้นนโยบายจำนำข้าว ไม่ว่าจะจำนำข้าวราคาเท่าใด ชาวนาก็จนเหมือนเดิม

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 01:04น. )
คืนที่ 22 ผู้ชุมนุมมากเหลือล้น ทุกเวที ฟังสุเทพปราศรัย
เขียนโดย นินิ   
23 ธ.ค. 2013 22:22น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 วานนี้มีผู้ชุมนุมขับไล่ยิ่งลักษณ์มโหฬาร  สุเทพปราศรัยตามคลิปยาวที่แสดงนี้


ปิดล้อม ชุมนุม สนามกีฬา ไทยญี่ปุ่น
เขียนโดย นินิ   
23 ธ.ค. 2013 22:14น.

วันที่ 23 (23 ธ.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 06.15 น. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครบุคคลเข้ารับการเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ได้มีผู้ชุมนุมรวมตัวกันนั่งหน้าประตูทางเข้าทุกจุดเพื่อขัดขวางไม่ให้ผู้ที่จะมาลงสมัครรับเลือกตั้งไม่สามารถเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่จึงปิดล็อกประตูจากด้านใน

นายสมศักดิ์ โกศัยสุข ประกาศว่า กปปส. ชุมนุมไทย-ญี่ปุ่นถึงวันสุดท้ายของการเปิดรับสมัครเลือกตั้ง คือตั้งแต่วันที่ 23 - 27 ธันวาคม โดยในเช้าวันนี้ได้เดินสำรวจโดยรอบสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น เพื่อสังเกตการณ์ว่ามีพรรคใดไม่ทำตามมติประชาชนบ้าง

ซึ่งในขณะนี้มีเจ้าหน้าที่จากพรรคเพื่อไทย ชาติไทยพัฒนา และพรรคชาติพัฒนา เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัครแล้ว

อย่างไรก็ตาม กกต.แจ้งว่าหากพรรคการเมืองใดมีความประสงค์จะยื่นบัญชีรายชื่อบุคคลเข้าสมัครรับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ต่อสถานที่รับสมัคร แต่ไม่สามารถเข้าถึงยังสถานที่รับสมัครได้นั้น ให้หัวนักพรรคการเมืองนั้นๆ ดำเนินการแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ต่อสถานีตำรวจนครบาลดินแดง หรือกองบังคับการปราบปราม และกองบัญชาการสืบสวนกลาง ก่อนเวลา 08.30 น. เพื่อเป็นการยืนยันว่า ได้เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัครแล้ว ตามเวลาที่ได้กำหนด พร้อมแสดงเอกสารหลักฐานที่ใช้ในการรับสมัครไว้เป็นหลักฐาน ในการที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง จะดำเนินการพิจารณาจับสลากหมายเลขที่ใช้ในการหาเสียงครั้งต่อไป

ทั้งนี้ ณ เวลา 07.30 น. สน.ดินแดง ซึ่ง กกต. ใช้เป็นศูนย์ย่อยในการรับสมัคร เพื่อให้พรรคการเมืองที่ประสงค์จะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งโดยบรรยากาศมีตัวแทนพรรคเล็ก รวมถึงหัวหน้าพรรค จำนวน 18 พรรค ที่มาแจ้งความประกอบการยื่นใบสมัคร โดยที่ต้องรับแจ้งความก่อนเพื่อใช้เป็นหลักฐานยืนยันด้านเวลา ว่ามาถึงที่สมัครแล้วไม่สามารถเข้าภายในสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นได้

รายชื่อพรรคทั้ง 18 พรรคประกอบด้วย 1.พรรคพลังประเทศไทย 2.พรรคเสรีนิยม 3.พรรคชาติสามัคคี 4.พรรครักไท 5.พรรคไทยมหารัฐพัฒนา 6.พรรคเสียงประชาชน 7.พรรครักษ์สันติ 8.พรรคภราดรภาพ 9.พรรคพลังสหกรณ์ 10.พรรคทวงคืนผืนป่าประเทศไทย 11.พรรคแทนคุณแผ่นดิน 12.พรรคพลังประชาธิปไตย 13.พรรคพลังประชาชน 14.พรรคประชาสันติ 15.พรรคพลังไทยเครือข่าย 16.พรรคครูไทยเพื่อประชาชน 17.พรรคยางพารา 18.พรรคคนขอปลดหนี้

ล่าสุด กลุ่มผู้ชุมนุมได้เข้าไปปิดล้อมที่สน.ดินแดง จนเต็มพื้นที่แล้ว โดยมีนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เป็นแกนนำ ปรากฏมีผู้ลงสมัคร 2 คนแสดงความท้าทายผู้ชุมนุมด้วยการชูนิ้วกลาง ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมไม่พอใจและประกาศจะปิดล้อมไม่ให้เข้าออกได้จนกว่า ผู้สมัคร 2 คนดังกล่าวจะออกมาขอโท

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 23 ธ.ค. 2013 22:23น. )
เด๊๋ยวนี้ เชิญออกไปประชุมสภาประชาชน อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลยิ่งลักษณ์
เขียนโดย นินิ   
22 ธ.ค. 2013 10:37น.

วันที่ 22 ธันวาคม 2556  เดี๋ยวนี้  ...กปปส.กรุงเทพ ขอเชิญทุกท่านออกจากบ้านเพียงครึ่งวัน ไปยังที่ชุมนุมหรือประชุมของสภาประชาชน ณ.จุดต่างๆ ได้แก่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ปทุมวัน ราชประสงค์ สวนลุมพินี อโศก ราชดำเิน โดยขอให้ท่านถึงเวที่ประชุมกัน ระหว่าง บ่าย ๑ ถึง ๖ โมงเย็น

    หากเวที่ที่ท่านไป มีแต่การปราศรัย  ขอให้ท่าน แสดงตน และ ยื่นข้อเสนอแกนนำหลังหรือหน้าเวที ว่า ขอให้สละเวลาปราศรัยสักครึ่งชั่วโมง ปรับที่ชุมนุมกันนี้ เป็นการประชุมสภาประชาชน ในวาระ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเถือ่นของนางยิ่งลักษณ์  และให้ประชาชนที่มาชุมนุมประชุมซึ่งประสงค์จะอภิปรายในญัตตินี้ กล่าวแสดงตน ชื่อตน จาก จังหวัดใด เห็นว่าควรหรือไม่ควรไว้วางใจรัฐบาลเถือนนี้ด้วยเหตุผลใดสั้นๆ  และ ให้ผุ้ที่อยู่บนเวที ทำหน้าที่เป็นประธานสภาชั่วคราว ขอมติของสภาประชาชนในที่ดังกล่าว ถามว่า ผู้ใดไว้วางใจ...ให้ยกมือขึ้น ผู้ใดไม่ไว้วางใจ ให้ขับไล่ออกไป ให้โหวตกัน ยกมือขึ้น และถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน 

     อย่างนี้จะเพิ่มให้การมาชุมนุมของเรามีความหมายมากกว่าการมารวมกัน แล้วกล่าวด้านเดียวโดยผู้ปราศรัยว่าไม่เอายิ่งลักษณ์ หรือขับไล่ และประชาชนจะมีส่วนร่วมเพิ่มขึ้น

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 22 ธ.ค. 2013 10:49น. )
พร่งนี้ ๒ ขบวน ๕ เวทีใหญ่ ๑๐ เวทีย่อย ปิดกรุงเทพครึ่งวัน
เขียนโดย นินิ   
22 ธ.ค. 2013 00:14น.

วันที่ 21 ธันวาคม ๒๕๕๖ เวทีราชดำเนิน ประกาศ วันพรุ่งนี้ เป็นวันชุมนุมใหญ่ วันขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์  จะมีการจัดขบวน ๒ ขบวนคือ ขบวนนำจากวงเวียนใหญ่ นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เดินมุ่งหน้าเวทีลุมพินี  และ ขบวนกบฎดอกไม้ นำโดย นส.อัญชลี ไพรีรัตน์ และ อ.เสรี วงษ์มณฑา มุ่งบ้านนางยิ่งลักษณ์ ที่ซอยโยธินพัฒนา  มีการ์ด จาก สรส. ๓๐๐ คน 

      สำหรับเวทีใหญ่ ๗ เวที มี ๑ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ๒ สยามสแควร์ หน้าหอศิลป กทม. ๓ สวนลุมพินี  ๔ สีลม  ๕ อโศก  ๖ ราชประสงค์  ๗ ราชดำเนิน ซึ่งขณะนี้ได้จัดเวทีไว้พร้อมในคืนนี้แล้ว  การชุมนุมในสถานที่แต่ละเวที จะมีขึ้นระหว่างบ่ายโมง ถึง หกโมงเย็น   และนายสุเทพ จะปราศรัยทุกเวที

      เชิญชวนคนไทย หัวใจรักชาติ ร่วมการชุมนุม ณ.จุดต่างๆ ได้ตามเวลาดังกล่าว .... ร่วมสร้่างประวัติศาสตร์ สร้างบ้าน แปลงเมือง ของเราเพื่อคนไทย รุ่นนี้และรุ่นหน้า


วานนี้สุเทพ เดินชวนประชาชน ขับไล่ยิ่งลักษณ์วันที่ ๒๒ นี้ ที่เยาวราช ได้รับบริจาค ระดับ ๑๐ ล้านบาท
เขียนโดย นินิ   
22 ธ.ค. 2013 00:34น.

วันที่ 21 ธันวาคม 2556 ย้อนข่าวสักเล็กน้อน สื่อหลักรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 ธันวาคม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมด้วยแกนนำ ได้เดินเท้านำขบวนผู้ชุมนุมออกจากถนนราชดำเนิน ในการรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนร่วมกันออกมาชุมนุมขับไล่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และรัฐบาล ให้ลาออกจากตำแหน่งรักษาการ ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคมนี้

สำหรับการเดินทางครั้งนี้ มีเป้าหมายไปยังย่านเศรษฐกิจที่สำคัญของกรุงเทพฯ ได้แก่ สีลม สาทร และเยาวราช เริ่มจากตั้งแถวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เดินผ่านไปยังผ่านฟ้า หลานหลวง สะพานขาว หัวลำโพง พระรามสี่ เลี้ยวขวาเข้าสีลม ก่อนจะ แวะพักทานอาหารกลางวันที่สีลม ตรงใกล้ถนนนราธิวาส จากนั้นมุ่งหน้าเข้า สี่พระยา เลี้ยวซ้ายเข้าหัวลำโพง เยาวราช สะพานเหล็ก วัดสุทัศน์ฯ ถนนดินสอ และกลับมาที่ตั้ง นั่งฟังปราศรัยที่ถนนราชดำเนินเช่นเดิมในช่วงบ่ายแก่ๆ ถึงเย็น

ทั้งนี้ ตลอดเส้นทางการเดินเท้าได้มีประชาชนออกมาให้กำลังใจนายสุเทพ และผู้ชุมนุมที่ร่วมเดินเท้าจำนวนมาก โดยมีการมอบน้ำ อาหาร และขนม รวมถึงดอกไม้ เป่านกหวี โบงธงชาติเชียร์ตลอดทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. ขบวน กปปส. ที่เดินทางจากถนนราชดำเนิน นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ซึ่งขณะนี้เดินถึงถนนพระราม 4 แถวสามย่าน ซึ่งมีประชาชนเข้ามาจับจับมือขอถ่ายรูปและเป่านกหวีดต้อนรับเป็นจำนวนมาก รวมทั้งยังมีการส่งมอบเงินให้กับนายสุเทพ เพื่อใช้เป็นค่าอาหารในการชุมนุมอีกด้วย


เมื่อเวลาประมาณ 13.15 น. ขบวน กปปส. นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เดินมาถึงที่บริเวณสีลมแล้ว โดยมีประชาชนเข้ามาต้อนรับอย่างมาก โดยมีรายงานว่าถนนสีลมขาเข้าปิดไปหนึ่งช่องทาง นอกจากนี้ ผู้คนที่มาต้อนรับมอบทั้งเงินสด และอาหารมาให้เพื่อใช้ในการดำเนินการม็อบมากมาย


ก่อนจะแวะรับประทานอาหารกลางวันในเวลา14.23 น. บริเวณตรงใกล้ถนนนราธิวาส ซึ่งเป็นข้าวเหนียวหมูฝอย และหมูกระเทียม โดยนายสุเทพ ได้นั่งกับพื้น แล้วปั้นข้าวเหนียวหมู รับประทานอย่างเอร็ดอร่อย ร่วมกับผู้ชุมนุมจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม เมื่อรับประทานอาหารเสร็จ ในเวลา 14.40 น. กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ได้เดินทางต่อไปยัง สี่พระยา เลี้ยวซ้ายเข้าหัวลำโพง เข้าถนนเจริญกรุง เยาวราช สะพานเหล็ก วัดสุทัศน์ฯ ถนนดินสอ และกลับมาที่ตั้ง นั่งฟังปราศรัยที่ถนนราชดำเนิน ซึ่งคาดว่า น่าจะถึงในช่วงเย็นๆ


เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. กลุ่ม กปปส. นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เคลื่อนขบวนมาถึงที่ย่านเยาวราชแล้ว หลังจากที่แวะรับประทานอาหารที่ถนนสีลม โดยมีประชาชนสองข้างทางโบกธงชาติรอรับ โดยการจราจรถุกปิดทุกเลนส์

 

สภาประชาชนราดำเนิน มีมติ ขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ เอกฉันท์
เขียนโดย นินิ   
22 ธ.ค. 2013 00:05น.

วันที่ 21 ธค 2556 เปิดประชุมสภาประชาชนราชดำเนิน โดย คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข เวลา ๒๒ นาฬิกา  ประเด็นความวางใจในรัฐบาลยิ่งลักษณ์  สภาประชาชนมีมติขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ มีมติไม่วางใจรัฐบาลิ่งลักษณ์ โดยประชาชนที่เป็นสมาชิกสภาประชาชนในที่ดังกล่าว ได้ยกมือลงมติโดยเปิดเผยท่วมท้น มีภาพบันทึกไว้   และเมื่อถามว่าท่านใด ไว้วางใจรัฐบาลยิ่งลักษณ์  ปรากฎว่าที่ประชุมสภา ไม่มีท่านใดยกมือไว้วางใจแมแต่คนเดียว... เป็นอันว่าสภาประชาชน ได้มีมติขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์

รายงานสรุปเกี่ยวกับสารเคมีเป็นพิษที่ช้โดยเจ้หาน้าที่ตำรวจ
เขียนโดย นินิ   
21 ธ.ค. 2013 21:37น.

วันที่ 21ธค 2556  รายงานสรุปเกี่ยวกับสารเคมีเป็นพิษที่ใช้โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ข้อแนะนำในการปฐมพยาบาลและให้การดูแลทางการแพทย์

จัดทำโดย แพทย์หญิงอรพรรณ์ เมธาดิลกกุล
รายการวัตถุใส่สารพิษ แก๊สน้ำตา ที่รายงานพบใช้ในโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กับผู้ชุมนุม ๑ - ๔ ธันวาคม ๒๕๕๖ บริเวณโดยรอบ บชน.และทำเนียบรัฐบาล ณ.กรุงเทพมหานคร
1. CN Smoke projectile long range
2. CS Irritant Smoke grenade
3. Blast dispersion OC powder
4. สารเคมีไม่ทราบชื่อ ใช้แบบ Liquid canon ???
5. สารเคมีไม่ทราบชื่อ yellow powder???

ข้อปฏิบัติในการใช้วัตถุดังกล่าว
ใช้เฉพาะในที่โล่ง นอกอาคาร ไม่ใช้ในที่จำกัด
ไม่ขว้างใส่บุคคล
ต้องใช้โดยเจ้าหน้าที่ทหาร หรือตำรวจ ที่ได้รับการฝึกการใช้อย่างดี (ไม่ใช้โดยผู้มึนเมา??)

ชื่อทางเคมีของสารเคมีหลักในวัตถุ
CN มีชื่อทางเคมีว่า 1- Chloroacetophenone
CS มีชื่อทางเคมีว่า 2-Chlorobenzalmalononitrile หรือ cyanocarbon เป็น solid ที่อุณหภูมิห้อง
OC มีชื่อทางเคมีOleoresin Capsicum มีCapsaicinoid(Capsaicin,dihydrcapsaicin,nordihydrcapsicin)
Chloroacetophenone ไม่ละลายในน้ำ ละลายในแอลกอฮอล์ เบนซีน และอีเทอร์

ความเป็นพิษต่อระบบของร่างกายของสารเคมี ประเภท CN, CS, OC
CN, CS, OC เป็นสารเคมีประเภท Peripheral chemosensoryirritant chemicals (PCSI) โดยสารเคมีจะมีปฏิกิริยากับ sensory nerve receptorsของ skin และ mucosa ทำให้มี local discomfort, pain และ systemic reflexes ได้แก่
- Excess lacrimation, blepharospasm (rapid and spasmodic blinking), eye pain, conjunctivitis, kerratitis, corneal ulcer, photophobia, blurred vision, chemical burn and periorbital edema,
- lomg term อาจพบ glaucoma, iritis, scarring, corneal opacity, blindness
- Blistering, redness, pain and skin loss
- ในกรณีที่หายใจสารเคมี หรือสำลักควัน เข้าไปด้วย จะพบปัญหาทางเดินหายใจได้รับพิษ
อันตรายต่อระบบทางเดินหายใจและระบบหัวใจและหลอดเลือด
- Excess nasal and tracheobronchial secretions, feeling of choking, wheezing
- burning sensation along with excessive pain in nose and mouth
- salivation, nausea, vomiting may also occur
- runny nose, sneezing , coughing, respiration rate changing etc.
- Breathing difficulties เกิดในนาที และหายไปใน 1 ชม. หรือกว่านั้น และเพิ่มซ้ำกรณีได้รับซ้ำ
- Chest tightness, shortness of breath, vocal cord spasm, Increased risk จาก pulmonary neurogenic effects เช่น OC
- Laryngotracheobronchitis, bronchopneumonitis,bronchospasm, pulmonary edema
- Lung injuries พบในรายที่ได้รับ high concentration, โดยเฉพาะ pyrotechnically generated smoke , ใน confined space และ ที่ระบายอากาศไม่ดี
- Hypertension, syncope, trachycardia
- อาจ apnea , Possible fatal effect
ความเป็นพิษเฉพาะต่อระบบของร่างกายของ Chlorobenzalmalanonitile หรือ CS ที่จำเพาะ
- ให้ความเป็นพิษใกล้เคียงกับ CN เพิ่มเติมอาการป่วยที่สำคัญ คือ disorientation,
ความเป็นพิษเฉพาะของ Oleoresin capsicum หรือ OC
- ทำลายเซลประสาท ( cause nerve damage)
CS กับการห้ามใช้
ด้วยเมื่อ CS มี metabolized เกิด Cyanide ทีพบได้ในเนื้อเยื่อของบุคคล การใช้ CS ในสงคราม ถูกห้ามใช้ภายใต้ Chemical Weapons Convention ซึ่งลงนามโดยชาติต่างๆตั้งแต่ ค.ศ.1993

รายงานการเสียชีวิตและต้องนำส่งโรงพยาบาล เกี่ยวข้องกับสารเคมีข้างต้น รวม Panic injuries และเหตุอื่น
1. ที่ชิคาโก USA. ปี คศ.2003 มีการใช้ OC มีผู้เสียชีวิต 23 คนจาก กว่า 100 คน
2. ที่Leicester,UKปี คศ.1998 มีการใช้CS aerosol canisterมีผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล 23 คน
3. ที่ Bahrainปี ค.ศ.2001มีการใช้CS canisterมีผู้เสียชีวิต 10 ราย บางรายเกิดจากการหายใจ CSเข้าไป

ข้อพึงระวัง
ควัน และ ละออง ที่เกิดโดย grenade และ powder cloud นั้นไม่ปลอดภัย และไม่ได้รับการยอมรับ เนื่องจากทำให้เกิดภาวะขาดอากาศได้มนผู้ได้รับ

ค่าขีดจำกัด TLVs (Threshold limit values) ใน TWA (time weight average) และ Ceiling valueใน industrial working environment
CS ceiling value = 0.05 ppm (ref ACGIH 2006)
CN มี TWA = 0.05 ppm (ref ACGIH 2006, OSHA, NIOSH RE)

Geneva Protocol 1925 ห้ามใช้ Asphyxiating poisonous or other gases ในสงคราม
ในการประชุมเริ่มแรกเกี่ยวกับการใช้สารเคมีในสงคราม เป็นการประชุมที่เรียกว่า Hague Convention of 1899 และ 1907 และพัฒนาต่อมาเป็น Genveva protocol 1925 มีข้อความห้ามใช้สารเคมีในสงครามว่า "Asphyxiating poisonous or other gases, and all analogous liquids, materials and devices" และในปี ค.ศ.1993 เกิด Chemical Weapons Convention ซึ่งได้ ban สารเคมีกลุ่ม riot control agent ( tear gases) ใช้ในการสงคราม แต่ยังอนุญาตให้ใช้ใน riot control และต่อมา protocol นี้ ได้แปลครอบคลุมทั้ง internal and international conflicts ในปี ค.ศ.2005 the international committee of the red cross (ICRC) มีความเห็นสรุปว่า "customary international law includes a ban on the use of chemical weapons in internal as well as international conflicts" และในระหว่างวันที่ 2-6 ธันวาคม 2013 ICRC at the eighteenth session of the conference of the states parties to Chemical weapons convention ที่กรุงเฮก เนเธอร์แลนด์ แถลงว่า " the ICRC commends the continued effort (..) to complete the elimination of chemical weapons, to prevent their reacquisition and, in the meantime, to build international capacity to provide assistance in the event of their use.

การดูแล first AID and Emergency Medical treatment
1. Intensive Decontamination including inhaled contaminated air
2. จัดให้มี Contaminated Emergency Zone แยกจาก Clean Zone
3. ต้องระวังการใช้ ambu bagที่อาจนำสารเคมีที่ปนเปื้อนกับลมหายใจของผู้ป่วยคนหนึ่งไปยังอีกคนหนึ่ง
4. บุคลากรทางการแพทย์ ต้องมีอุปกรณ์ Safety แบบสมบูรณ์ ทุกระบบของร่างกาย พึงระวัง secondary exposure ต่อ toxic gas จากผู้ป่วย
5. ล้างตาผู้ได้รับผลกระทบแบบ intentive eye washing ประมาณข้างละ 15 นาทีเป็นอย่างต่ำ และ อาจใช้ ophthalmic corticosteroid หลังการทำ complete decontamination
6. กำจัดลมหายใจที่ปนเปื้อนด้วยสารพิษออกจากปอดของผู้ประสบภัย ให้ออกซิเจน ช่วย ventilatetion ตามต้องการ โดยต้องใช้ barrier or bag-valve-mask device, ถ้าหยุดหายใจต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ
7. ขั้นตอนทั้งหมดต้องทำด้วยความรวดเร็วและให้การช่วยเหลือทางEMTและอื่นๆคู่ขนานไปกับข้อข้างต้น

เอกสารอ้างอิง (Ref)
Timothy C Marrs et al. Chemical Warfare Agents , Toxicology and Treatment 2 nd edition. Wiley.
Center for disease control and prevention. The emergency response safety and health database.
Scott Spence, Meghan Brown. Syria : International law and the use of chemical weapons. VETIC.
Practice relating to rule 75. Riot control agents. ICRC,2013. Retrieved 10 December 2013
Protocol for the prohibition of the use in war of Asphyxiating poisonous or other gases and of bacteriological methods of warfare(Geneva protocol) . U.S.Department of State. Retrived 10 December 2013. And others

 

สองผู้นำหญิง สผพท. ที่หน้าปราสาทพระเทพบิดร และวัดพระแก้ว
เขียนโดย นนทรี   
21 ธ.ค. 2013 20:06น.

วันที่ 21 ธันวาคม 2556 เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา อจ.หญิง ๒ ท่าน ไปไหว้พระที่วัดพระแก้ว  และถ่ายรูปที่หน้าปราสาทพระเทพบิดร ซึ่งจะเปิดในวันสำคัญของพราราชวงศ์  เห็นสองท่าน ผู้นำ สผพท.แล้ว ชื่นใจมาก  ยังคงสดชื่น ทำบุญกันต่อเนื่องเพื่อสิ่งที่ดีกว่าให้ระบบการสาธารณสุขของประเทศไทย และเพื่อคนรุ่นลูกรุ่นหลาย  ขอขอบพระคุณยิ่ง

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 21 ธ.ค. 2013 20:08น. )
สนใจเรื่องแก๊สน้ำตา ของฝากโหดร้ายจากรัฐบาลผู้นำหญิงเถือน นางยิ่งลักษณ์
เขียนโดย นินิ   
19 ธ.ค. 2013 20:25น.

วันที่ 19 ธันวาคม 2556 สนใจติดตามผลงานทำร้ายประชาชนด้วยสารเคมี ซึ่งทั่วโลกเขาแบนกัน ไม่ใช้ในการสงคราม ทั้งสงครามในประเทศ และส่งครามระหว่างประเทศ โดยเฉพาะ ICRC หรือองค์กรกาชาดสากล  รัฐบาลนี้ใช้สารเคมีกับประชาชน เด็กเล็ก อายุไม่ถึงแม้หนึ่งขวบ ผู้สูงวัยกว่า ๗๐ ปี ได้รับพิษสารเคมีจากรัฐบาลกันถ้วนหน้า ... ครั้งนี้ ไทยทีอาร์แอล ได้ขออนุญาตนำบทความเรื่อง แก๊สพิษ ที่ตำรวจใช้กับประชาชนที่เห็นแย้ง เห็นต่าง ทางการเมืองกับรัฐบาล มานำเสนอ ... เขียนโดย อ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล 

รายงานสรุปเกี่ยวกับสารเคมีเป็นพิษที่ใช้โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ข้อแนะนำในการปฐมพยาบาลและให้การดูแลทางการแพทย์

จัดทำโดย แพทย์หญิงอรพรรณ์ เมธาดิลกกุล
รายการวัตถุใส่สารพิษ แก๊สน้ำตา ที่รายงานพบใช้ในโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กับผู้ชุมนุม ๑ - ๔ ธันวาคม ๒๕๕๖ บริเวณโดยรอบ บชน.และทำเนียบรัฐบาล ณ.กรุงเทพมหานคร
1. CN Smoke projectile long range
2. CS Irritant Smoke grenade
3. Blast dispersion OC powder
4. สารเคมีไม่ทราบชื่อ ใช้แบบ Liquid canon ???
5. สารเคมีไม่ทราบชื่อ yellow powder???

ข้อปฏิบัติในการใช้วัตถุดังกล่าว
ใช้เฉพาะในที่โล่ง นอกอาคาร ไม่ใช้ในที่จำกัด
ไม่ขว้างใส่บุคคล
ต้องใช้โดยเจ้าหน้าที่ทหาร หรือตำรวจ ที่ได้รับการฝึกการใช้อย่างดี (ไม่ใช้โดยผู้มึนเมา??)

ชื่อทางเคมีของสารเคมีหลักในวัตถุ
CN มีชื่อทางเคมีว่า 1- Chloroacetophenone
CS มีชื่อทางเคมีว่า 2-Chlorobenzalmalononitrile หรือ cyanocarbon เป็น solid ที่อุณหภูมิห้อง
OC มีชื่อทางเคมีOleoresin Capsicum
มีCapsaicinoid(Capsaicin,dihydrcapsaicin,nordihydrcapsicin)
Chloroacetophenone ไม่ละลายในน้ำ ละลายในแอลกอฮอล์ เบนซีน และอีเทอร์

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 21 ธ.ค. 2013 19:49น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
ประชาธิปัตย์ ที่ทำงานเห่ยมากๆ เมื่อครั้งเป็น รัฐบาล / ประกาศไม่ส่งผู้สมัคร สส.ลงเลือกตั้ง๒ กพ.นี้
เขียนโดย ใบจาก   
21 ธ.ค. 2013 19:36น.

วันที่ 21 ธค 2556 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค ปชป.อีกครั้ง วันนี้ ประกาศ ไม่ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งในวันที่ ๒ กพ.๕๗ นี้ .... พอกล่าวถึงพรรคนี้แล้ว ...ต้องบอกว่าที่ผ่านมาเป็นรัฐบาล ทำเห่ยไว้มาก ประชาชนไม่ต้อนรับ  แม้คุณสุเทพ จะกลับบทบาท  ประชาชนยังคงคลางแคลงประชาธิปัตย์มากๆ  หากมีความสามารถ และจริงใจ พอ ให้พิจารณาตนเอง และปฏิรูปพรรคของตนเสียด้วย ... มีระบบมุ้งระบบพวกมากมายเนื่องจากไม่รักประชาชนจริง...ยังเป็น สส.น้ำเน่ากันอยู่...ไม่ได้ยินดีอะรในบทบาทของพรรคนี้...มวลชนกล่าวถึงอย่างน่าเวทนาพรรคนี้มาก ... ที่บ้านเมืองแย่ทุกวันนี้ ยอกจากทักษิณ ยิ่งลักษณ์ แย่มากๆแล้ว  ..ยังเป็นเพราะ ปชป และอภิสิทธิ์ ทำตัวเป็นพรรคแบบทำงานพวกพ้อง ไม่เก่งงาน และชอบปัดเรื่องให้พ้นตัว ไม่ปฏิรูปตนเอง ประชาชนก็ไม่เอาประชาธิปัตย์ ...นี้เป็น poll ที่พบกันอยู่

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 21 ธ.ค. 2013 19:54น. )
เวทีบ้านเจ้าพระยา ขับไล่ยิ่งลักษณ์ สดเวลานี้น่าสนใจมาก เปิดดูได้ ASTV
เขียนโดย นินิ   
21 ธ.ค. 2013 19:28น.

วันที่ 21 ธันวาคม 2556 เวลานี้ เชิญท่านที่สนใจเรื่องราวของบ้านเมือง เปิดติดตามข่าว เวที บ้านเจ้าพระยา สดได้เดี๋ยวนี้  โดยเปิดช่อง ASTV และ เปิดติดตาม ทีวีเสื้อแดง กับทีวีบลูสกายได้ด้วย จะได้ข้อมูลมากรองอย่างค่อนข้างทันเวลา .. บ้านเมืองจะไปทางใด อยู่ที่ชาวไทยไม่ละเลยหน้าที่กันแล้ว

ข้อมูลเพิ่มเติม...
<< เริ่ม < ก่อนหน้า 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 ต่อไป > สุดท้าย >>