Polls

ท่านเห็นด้วยกับการเข้าชื่อเสนอร่าง พรบ.ระเบียบข้าราชการสาธารณสุข หรือไม่
  

Who's Online

ขณะนี้มี 17 บุคคลทั่วไปออนไลน์

Visitor Counter

Today65
Yesterday337
Week746
Month7319
ทั้งหมด1298980

(C) Fliesenstadt

Login Form

ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้ลงทะเบียน? ลงทะเบียนใหม่

Other Menu

Administrator
อุปกรณ์ตอบโต้การใช้สารเคมีของตำรวจ ในส่วนของประชาชน มีกระสอบชุบน้ำ
เขียนโดย นินิ   
27 ธ.ค. 2013 06:39น.

วันที่ื ๒๗ ธันวาคม ๒๕๕๖ ตามภาพของสื่อหลัก มีภาพเกี่ยวกับเหตุการณ์ปะทะกัน และตำรวจใช้สารเคมีกับประชาชน ประชาชนมีอุปกรณ์ใด ใช้ในการป้องกันภัย พบมีถุงกระสอบลักษณะเปียกน้ำ และหัวใจของประชาชนที่กล้าหาญ กล้าเข้าไปในสถานการณ์เช่นนั้น

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 27 ธ.ค. 2013 06:42น. )
ประมวลภาพเหตุการณ์ปะทะที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง
เขียนโดย obob   
27 ธ.ค. 2013 06:14น.

วันที่ ๒๗ ธันวาคม ๒๕๕๖ วานนี้ที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง มีการปะทะกันระหว่าง ตำรวจที่ทำหน้าที่ปกป้องกระบวนการเลือกตั้ง กับประชาชนที่ไม่ต้องการให้มีการเลือกตั้งนี้ก่อนการปฏิรูประบบเลือกตั้งของประเทศก่อน จนเกิดการตายของตำรวจตามมา ... ประเทศไทย..จะไปทางไหน... รัฐบาลมือเปื้อนเลือดซ้ำแล้วซ้ำอีก... ตามภาพที่สื่อหลายท่านได้นำเสนอตามนี้

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 27 ธ.ค. 2013 06:32น. )
ถือธงชาติไทย พร้อมหน้ากากป้องกันสารเคมี อีกมือถือวัตถุบรรจุแก๊สน้ำตาที่ยิงออกมา ในและต่างชาติทึ่ง
เขียนโดย นินิ   
27 ธ.ค. 2013 06:08น.

วันที่ ๒๗ ธันวาคม ๒๕๕๖ วานนี้เมื่อวันที่ ๒๖ ณ.สนามกีฬา ไทย ญี่ปุ่นดินแดง ชาย ในชุดคลุมด้วยเสื้อกันฝน กันสารเคมี พร้อมหน้ากากป้องกันสารเคมีแบบ full face mask มือหนึ่งถือธงชาติไทย อีกมือ ถือวัตถุใช้บรรจุแก๊สน้ำตาที่ยิงออกมาโดยตำรวจใส่ผู้ชุมนุม  ในท่าขว้างกลับ เป็นภาพที่คนในชาติลและต่างชาติทึ่ง

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 27 ธ.ค. 2013 06:09น. )
รายงานตำรวจถูกยิงบาดเจ็บ ๒๘ และเสียชีวิต ๑ ราย
เขียนโดย นินิ   
27 ธ.ค. 2013 05:49น.

วันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๕๖ สื่อเนชั่นรายงานว่าโรงพยาบาลตำรวจ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ธ.ค.2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามียอดเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับบาดเจ็บจากการปะทะกับกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวน 28 ราย สาหัส 1 รายกำลังผ่าตัดอยู่ คือ ด.ต.ณรงค์ ปิติสิทธิ์ ผบ.หมู่ จร.สน.ตลาดพลู โดนยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดระหว่างปฏิบัติหน้าที่ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นบริเวณประตู 3 ล่าสุดมีรายงานว่าเสียชีวิตแล้ว, ส.ต.ต.ธนพล โนเปลือย ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณไหล่ขวากระสุนทะลุปอด ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว และตำรวจอีก 1 รายถูกยิงเข้าที่ศีรษะ อาการปลอดภัยแล้ว

ด.ต.ชาติชาย ไชยภพ บก.น.8 ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองและเพื่อนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ประตู 3 กลุ่มผู้ชุมนุมก็พังประตูเข้ามา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงถอยและหลังจากก็มีเสียงปืนยิงเข้าเพื่อนก็ล้มลงหลายคน 

รายงานตำรวจถูกยิงบาดเจ็บ ๒๘ และเสียชีวิต ๑ ราย
เขียนโดย นินิ   
27 ธ.ค. 2013 05:49น.

วันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๕๖ สื่อเนชั่นรายงานว่าโรงพยาบาลตำรวจ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ธ.ค.2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามียอดเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับบาดเจ็บจากการปะทะกับกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวน 28 ราย สาหัส 1 รายกำลังผ่าตัดอยู่ คือ ด.ต.ณรงค์ ปิติสิทธิ์ ผบ.หมู่ จร.สน.ตลาดพลู โดนยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดระหว่างปฏิบัติหน้าที่ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นบริเวณประตู 3 ล่าสุดมีรายงานว่าเสียชีวิตแล้ว, ส.ต.ต.ธนพล โนเปลือย ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณไหล่ขวากระสุนทะลุปอด ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว และตำรวจอีก 1 รายถูกยิงเข้าที่ศีรษะ อาการปลอดภัยแล้ว

ด.ต.ชาติชาย ไชยภพ บก.น.8 ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองและเพื่อนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ประตู 3 กลุ่มผู้ชุมนุมก็พังประตูเข้ามา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงถอยและหลังจากก็มีเสียงปืนยิงเข้าเพื่อนก็ล้มลงหลายคน 

ตร.ยิงแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุม กระทบเด็นและคนชราใกล้เคียง โรงเรียน ต้องอพยพ
เขียนโดย นินิ   
27 ธ.ค. 2013 05:42น.

วันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๕๖ วานนี้ สื่อหลักรายงานว่า ตร.ยิงแก๊สน้ำตาใส่'ม็อบคปท.'
"สนามกีฬไทย-ญี่ปุ่น"เดือดแต่เช้าม็อบหวังฝ่าเข้าพื้นที่เจอแก๊สน้ำตาสวน ด้านร.ร.พิบูลย์ประชาสรรค์ สามเหลี่ยมดินแดงปิดเรียนแล้วชาวแฟลตดินแดงเร่งอพยพเด็กคนชรา   วันที่ 26 ธ.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ศูนย์เยาวชน กทม. ไทย - ญี่ปุ่น (ดินแดง) ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครเลือกตั้งระบบบัญชีรายชื่อ โดยเจ้าหน้าที่ได้วางแท่นแบร์ริเออร์ 2 ชั้น บริเวณประตู 4 ซึ่งเป็นประตูด้านข้าง เพื่อใช้เป็นทางเข้า ส่วนประตู 1 และ 2 ไม่มีแบร์ริเออร์ ขณะที่ด้านในบริเวณศูนย์เยาวชนฯ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแถว รวมทั้งมีรถควบคุมผู้ต้องหา รถปราบจลาจล รวมทั้งรถน้ำจอดอยู่ ขณะที่บริเวณอาคารกีฬาเวสน์ 2 ที่ใช้เป็นสถานที่รับสมัคร ภายนอกมีทหารคอยรักษาความปลอดภัย ขณะที่ด้านใน ใช้กำลังตำรวจในการรักษาการ ทั้งนี้กกต. ทั้ง 5 พร้อมทั้งเลขาธิการ กกต. มาถึงสถานที่ และมีพรรคการเมืองมาแล้ว 30 พรรค ที่จะสามารถจับสลาก นอกจากนี้ยังมี อีก 1 พรรคที่มาสมัครคือพรรคอาสาสมัครไทย จากนี้ 08.30 น. กกต. จะเข้าสู่กระบวนการจับฉลาก และชำระเงินพร้อมด้วยใบรับรองการสมัคร จึงถือว่าสมบูรณ์

ทั้งนี้ในเวลา 07.00 น. นายรัชยุตม์ ศิรโยธินภักดี แกนนำ เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ นำมวลชนมาปิดล้อมด้านหน้าสนามกีฬา เมื่อมาถึงก็มีมวลชนส่วนหนึ่งก็ปีนเข้าไปบนกำแพง โดยตำรวจประกาศตอบโต้ว่าห้ามบุกรุก หากฝ่าฝืนจำป็นต้องใฝช้กระสุนยางและแก๊สน้ำตา คปท. ก็เปิดเพลงปลุกใจ จากนั้น ได้กระจายมวลชนปิดบริเวณประตู 1-2 ต่อมาได้เคลื่อนรถบรรทุก 6 ล้อใช้ลวดสลิงดึงเสารั้วกำแพงสนามกีฬาเพื่อเปิดทางให้มวลชน เข้าไปภายใน ทำให้ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาออกมา เพื่อยับยั้งการทำลายรั้วกำแพง

ต่อมาเวลา 07.30 น. คปท. ใช้ถังดับเพลิงฉีดใส่ตำรวจ และขว้างถังแก๊สดับเพลิงที่ฉีดแล้วเข้าใส่แนวกั้น ตำรวตจ ทำให้นายอร แกนนำต้องประกาศผ่านเครื่องเสียง เพื่อห้ามปรามผู้ชุมนุม และนายอมรสั่งมวลชนให้ช่วยกันดึงประตูเพื่อเปิดทางให้มวลชนเข้าไปภายใน แต่ตำรวจก็ยิงแก๊สน้ำตาตอบโต้ ทำให้มวลชนล่าถอย และไปนำก้อนหิน ขวดน้ำ และเศษของที่หยิบฉวยได้ปาตอบโต้ไปมาเป็นระยะๆ


เมื่อเวลา 08.00 น. ผู้ชุมนุมเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ (คปท.) ได้เข้าไปภายใน สำนักการคลัง กทม. โดยคิดว่าจะใช้เป็นเส้นทางที่จะใช้เข้าไปยังศูนย์เยาวชน กทม. ไทย - ญี่ปุ่น (ดินแดง) ได้ ทำให้มีการประกาศให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ภายในกองโรงงานช่างกลออกจากสำนักงานกลับบ้านทั้งหมด แต่ขณะนี้ก็ยังไม่สมารถเข้าไปได้ ส่วนนายรัชยุตม์ ศิรโยธินภักดี แกนนำ คปท. ได้นำรถไปจอดหันหน้าเข้าประตู 1 ส่วนมวลชนก็ทยอยมาสมทบแต่จำนวนก็ยังไม่หนาแน่น จนถึงขณะนี้ยังมีการยิงแก๊สน้ำตาเป็นระยะๆ ขณะที่เวทีราชดำเนินได้มีการนำกระสอบและน้ำมาเสริมเป็นระยะๆ เช่นกัน

08.30 น. กกต.เริ่มกระบวนจับฉลากหมายเลขผู้สมัครลต. แล้ว ขณะที่ภายนอกยังคงวุ่นวาย

ร.ร.พิบูลย์ประชาสรรค์สามเหลี่ยมดินแดงปิดเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้โรงเรียนพิบูลย์ประชาสรรค์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดน ได้รีบนำเด็กออกจากโรงเรียน และปิดการเรียนการสอนแล้ว ซึ่งอาจารย์ได้พานักเรียนส่งออกมารอผู้ปกครอง และเนื่องจากผู้ชุมนุมปิดถนนบริเวณ ถ.อโศก - ดินแดง ขาออก ทำให้ไม่สามารถนำรถเข้ามารับนักเรียนได้ นอกจากนี้ คปท. ตั้งเวทีอยู่บริเวณด้านหน้าโรงเรียนด้วย

ส่วนการอพยพนักเรียน โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะไม่มีรถเมล์ผ่านเส้นทางแล้ว เนื่องจากมีการปิดถนนประชาสงเคราะห์ โดยเฉพาะเด็กนักเรีนอนุบาล ก็ยังคงอยู่ในโรงเรียน รอประสานผู้ปกครองมารับกลับบ้าน ซึ่ง นายสมมาตร ไตรวิชา ผู้อำนวยการโรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ค์ ได้ประกาศหยุดการเรียนการสอนในวันนี้แล้ว

ชาวแฟลตดินแดง เร่งอพยพ เด็ก คนชรา

เมื่อเวลา 09.30 น. ผู้ชุมนุมเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ ได้นำรถบรรทุกน้ำ กทม. ผูกเชือกเข้ากับแนวกำแพงเพื่อพังรั้วกำแพงเปิดทางให้ผู้ชุมนุมเข้าไปภายในศูนย์เยาวชน กทม. ไทย - ญี่ปุ่น (ดินแดง) โดยขณะนี้สามารถเปิดทางได้กว้างแล้ว และที่สุดก็สามารถนำรถน้ำของ กทม. ขับเข้าไปภายในได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ ตอบโต้ด้วย แก๊สน้ำตา กระสุนยาง นอกจากี้ยังมีการยิงลูกแก้ว เป็นระยะๆ ขณะที่ชาวแฟลตดินแดง ซึ่งอยู่ตรงข้ามสนามกีฬาก็เร่งอพยพ ผู้สูงอายุเด็กออกจากอาคารเนื่องจากตำรวจระดมยิงแก๊สน้ำตาตั้งแต่ 07.30 น. ทำให้ละอองเข้าไปคลุ้งในห้องพัก ไม่สามารถพักอาศัยได้ บางส่วนย้ายไปพักอยู่ที่ศูนย์ผู้สูงอายุดินแดง

ปิดอุโมงค์ดินแดงเลี่ยงม็อบปิดถนนด้านหน้า

กองบังคับการตำรวจจราจร(บก.จร.) รายงานว่า ถนนดินแดงจากแยกดินแดง มุ่งหน้า แยกโบสถ์แม่พระ กลุ่มผู้ชุมนุมนำแผงเหล็กมาปิดการจราจรทางลงอุโมงค์ดินแดง ประชาสัมพันธ์ผู้ใช้เส้นทางหลีกเลี่ยงไปใช้ถนนจตุรทิศแทน เจ้าหน้าที่ใช้แก๊สน้ำตาบริเวณประตู 1 และ 2 หลังผู้ชุมนุมพยายามบุกเข้าสนามกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) สถานที่รับสมัครเลือกตั้ง ส.ส. แบบบัญชีราย คัดค้าน กกต. จับหมายเลขประจำพรรค เจ้าหน้าที่ปิดการจราจรถนนมิตรไมตรีต่อไป

ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แถลง น้ำสีท่วงเป็นสารเคมี CS กับ ตัวทำละลายและ metyl violet ถูกต้องหรือ
เขียนโดย obob   
27 ธ.ค. 2013 05:39น.

วันที่่่ 26 thaitrl ต้องขอรายงานข่าวล่ามากๆ  เมื่อ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๕๖ อ.อรพรรณ์ อ.เชิดชู ได้ให้ข้อเท็จจริงเพิ่มเติมเรื่องแก๊สน้ำตา สารเคมีที่ใช้กับประชาชน ตามเชิญของคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ โดยเป็นการชี้แจงให้อนุกรรมการสิทธิฯด้านสิทธิทางการเมือง มีนายแพทย์นิรันดร์ เป็นประธาน และมีอนุกรรมการ คือ นายจอน ฯ นายบุญแทนฯ และนายจาตุรงค์ เข้าประชุม  ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน มี พล ตำรวจ โท ธวัชชัย และคณะนักวิทยาศาสตร์เข้าชี้แจง โดยเป็นการชี้แจงถึงตัวอย่างส่งตรวจ สีม่วง และ สีเหลืองเข้ม รายงานตรวจพบสารสีม่วง คือ methyl violet และ สารสีเหลือง คือ trichlorobenzalmalanonitril กับ methylene chloride ซึ่งกรณีดังกล่าว ทางตำรวจผู้ใช้ คือ บชน. ได้นำสารเคมี ๒ ชนิดมาผสมกับน้ำและฉีดเข้าใส่ผู้ชุมนุม เพื่อให้ผู้ชุมนุมที่ใช้การขว้างระเบิดแกสน้ำตา ตอบโต็ไม่ได้ เนือ่งจากก่อนนั้น ได้มีการขว้างระเบิดแก๊สน้ำตากลับเข้าใส่ผู้ใช้คือใส่ตำรวจ อ.อรพรรณ์ และ อ.เชิดชู ได้ถามถึง สารเคมีผสมนี้ มีสัดส่วนของสารเคมีผสมอย่างไร และเป็นไปตามหลักสากลหรือไม่ การใช้สารผสมที่เป็นสารเคมีนี้ เป็นสารที่มีฤทธิ์เสริมกัน หรือต้านกันอย่างไร จะชอบด้วยหลักกฎหมายสากลหรือไม่ ..ยังไม่มีคำตอบ ซึ่ง คณะอนุกรรมการสิทธิฯ จะได้เชิญ ทางผู้ใช้ หรือบชน.มาให้ข้อมูลต่อไป 

สุเทพซัดยิ่งลักษณ์ ออกสภาปฏิรูปเพื้ยนความจริง
เขียนโดย นินิ   
26 ธ.ค. 2013 00:13น.

วันที่ 25 ธันวาคม 2556 สื่อไทยโพสต์รายงานว่า "สุเทพ"ซัดยิ่งลักษณ์ตั้งสภาปฏิรูปกำมะลอชี้เป็นแค่กรรมการเสนอความเห็นไร้อำนาจออกกฎหมายปฏิรูป เผยใช้สูตรที่มาสว.สรรหาตั้งสภาประชาชน เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.เวลา 21.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส แถลงว่าสภาปฏิรูปของนางยิ่งลักษณ์มีสภาพเป็นคณะกรรมการ เท่านั้น แต่ยิ่งลักษณ์หลอกประชาชนเรียกชื่อให้เพี้ยนความจริง   ต้องจัดชุมนุมใหญ่ยึดอำนาจจัดตั้งรัฐบาลและสภาประชาชน

ณัฐวุฒิ เรียกร้องให้ สุเทพประเมินเรทต้ิงตนเอง
เขียนโดย ินินิ   
26 ธ.ค. 2013 00:09น.

วันที่ 25 ธันวาคม 2556 สื่อหลักรายงานว่าเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 ธ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รักษาการรมช.พาณิชย์ กล่าวว่า ยอมรับรู้สึกกังวลต่อบรรยากาศการเลือกตั้งขณะนี้ เนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์แสดงออกอย่างชัดเจนที่จะล้มการเลือกตั้ง ตนไม่อยากให้ภาพบรรยากาศในลักษณะนี้เผยแพร่ออกสู่ทั่วโลก จึงอยากเรียกร้องให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ออกมาแสดงความชัดเจนว่าอีก 2วันที่เหลือ จะไม่ขัดขวางหรือก่อกวนการเลือกตั้ง หรือเล่นเกมส์ทางการเมือง เพราะที่ผ่านมานายสุเทพ และพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศจะไม่นำมวลชนมาปิดล้อมกดดันกรรมการการเลือกตั้ง ( กกต.) อีก แต่การกระทำกลับสวนทางวันนี้กลับให้กลุ่ม คปท.ไปบุกที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง เป็นการสลับหน้ากันเล่น ทั้งๆที่นายสุเทพบอกว่าได้คุยกับทุกกลุ่มแล้ว พร้อมกันนี้ ยังได้เรียกร้อง ให้กกต.ทั้ง 5 ท่านแสดงความเข้มแข็งต่อการปฎิบัติหนัาที่ เพราะการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นนี้เป็นการจัดการเลือกตั้ง ในเหตุการณ์บ้านเมืองที่ไม่ปกติ กกต.ต้องมีแผนสำรอง ที่ผ่านมาไม่มีการวางแผนรับมือการเผชิญเหตุ อีกทั้งบางท่านยังออกมาแสดงความคิดเห็นไปในแนวทางที่จะให้รัฐบาลเลื่อนการเลือกตั้งออกไป

นายณัฐวุฒิ ยังกล่าวด้วยว่า การที่ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี แถลงเสนอให้มีการจัดตั้งสภาปฎิรูป ซึ่งมีความชัดเจนเชื่อว่าเป็นแนวทางลดความขัดแย้ง เพราะจะมีคนจากทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วม มีกฎหมายรองรับ แตกต่างจากแนวทางจัดตั้งสภาประชาชนของนายสุเทพ อีกทั้งกรณีที่นายสุเทพประกาศจะตามคุกคามนายกรัฐมนตรี ทุกที่ที่ไปรวมถึงการประกาศปิดกรุงเทพมหานครนั้น มองว่ายิ่งเป็นการสร้างความแตกแยก จึงขอให้หยุดการกระทำแล้วลองกลับไปเช็คเรทติ้งตนเองดู พร้อมย้ำว่าอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย ไม่ใช่เป็นของนายสุเทพคนเดียว

เผารูปยิ่งลักษณ์ หน้าบ้านพักของตนเอง ที่ กทม.
เขียนโดย นินิ   
24 ธ.ค. 2013 01:59น.

วันที่ 23 ธค 2556  สื่อหลักรายงานว่า ม็อบ กปปส. เผารูป "ยิ่งลักษณ์" หน้าบ้านพัก พร้อมวางพวงหรีดไว้อาลัย ตำรวจตรึงกำลังเข้มงวด

บรรยากาศความเคลื่อนไหวของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) บริเวณบ้านพัก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ซึ่งล่าสุดขณะที่ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ได้ทยอยเดินทางออกจากพื้นที่ ยังคงมีผู้ชุมนุมบางส่วนได้นำพวงหรีดที่มีข้อความว่า อาลัยยิ่งลักษณ์ พร้อมกับเผาทำลายรูปภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ บริเวณหน้าบ้านพัก เพื่อเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังคงยืนรักษาการในพื้นที่อย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตาม ผู้ชุมนุมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้ทำหน้าที่อย่างสมเกียรติ ไม่เช่นนั้นจะกลับมาอีกแน่นอน

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 01:59น. )
สุเทพ ชี้เรื่องวันที่ ๒๒ ธค ๕๖ คนไทยท่วมท้น
เขียนโดย ใบตอง   
24 ธ.ค. 2013 01:49น.วันที่ 23 ธันวาคม 2556 22 ธ.ค. 2556 - หลังจากที่วันนี้ (22 ธ.ค.) คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. นัดหมายตั้งแต่เวลา 13.00 น. ชุมนุมใหญ่ 15 แยกทั่ว กทม. แบ่งเป็นเวทีใหญ่ 5 เวที ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แยกปทุมวัน แยกราชประสงค์ สีลม และแยกอโศก และเวทีย่อย 10 จุด ได้แก่ แยกอุรุพงษ์ แยกราชเทวี ประตูน้ำ แยกราชปรารภ แยกเจริญผล แยกหัวลำโพง แยกบางรัก แยกคลองเตย แยกเพลินจิต และแยกทองหล่อนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้กล่าวปราศรัย กล่าวขอบคุณประชาชนที่มาร่วมชุมนุม ตอนหนึ่งกล่าวว่า ที่ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ให้ตัวเลขแก่รัฐบาลและรายงานสื่อต่างชาติว่ามีผู้ชุมนุม 150,000 คนก็ตามใจ หลอกฝรั่งตาน้ำข้าวได้ แต่ภาพที่ปรากฎวันนี้ หลอกคนไทยทั้งประเทศไม่ได้อีกแล้ว และจะรอดูว่าสื่อไทยจะรายงานอย่างไรวันพรุ่งนี้ จะดูใจสื่อไทยว่าใจเป็นทาสหรือเป็นไทย

สุเทพปราศรับว่า "ถ้ารัฐบาล และ กกต. ดึงดันให้มีการเลือกตั้ง เท่ากับท้าทายคนไทยทั้งประเทศ จะต้องเห็นดีกัน แล้วไม่ต้องมากล่าวหา ว่าเราต่อต้านการเลือกตั้ง เราไม่ได้ต่อต้านการเลือกตั้ง แต่เราต้องการเลือกตั้งบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่มีการซื้อเสียง ไม่ต้องการให้พวกอัปรีย์เข้ามาเป็นใหญ่ในบ้านเมืองต่อไป"

"พี่น้องทั้งหลายเพราะเราต้องการปฏิรูปประเทศไทยเสียก่อน ต้องการให้ประเทศไทยมีประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ต้องทำให้เสร็จเรียบร้อยก่อนเลือกตั้ง ถ้าพวกมันบังอาจไม่ทำตามความต้องการของเสียงส่วนใหญ่ พวกมึงก็พวกระบอบทักษิณ อย่าออกมาเดินถนนพบประชาชนอีกเลย พี่น้องทั้งหลาย เพราะว่ายิ่งลักษณ์ มันหน้าด้าน มันไม่ยอมออกดีๆ ทั้งที่มันไม่มีความชอบธรรมทางกฎหมาย และทางการเมืองแล้ว แต่มันยังมาอ้างโน่นนี่ ไม่ยอมออกจากตำแหน่ง วันนี้ก็ดีดดิ้นออกมาพูดอีก บอกว่าพวกเราไม่มีเหตุผล มึงนั่นแหละไม่มีเหตุผล ยิ่งลักษณ์หน้าด้าน ออกมาพูดบอกว่า พวกเรา ทำอย่างนี้ เป็นการทำลายระบอบประชาธิปไตย เฮ้ย กูจะบอกให้ มึงนั่นแหละทำลายประชาธิปไตย"

"ระบอบประชาธิปไตยในประเทศไทยมันสมบูรณ์บ้าง บกพร่องบ้าง แต่ที่เลวร้ายจริงๆ ก็วันที่ทักษิณ ชินวัตรมายึดครองอำนาจในประเทศนี้ และคนในประเทศมัน ตระกูลมันเป็นนายกรัฐมนตรีต่อเนื่องมาสามคน มีตัวแทนมันอีกหนึ่งคน ทำให้ประเทศชิบหาย โกงเลือกตั้งจนถูกยุบพรรค ก็กลับมาสู้กันอีก เขายุบพรรคมึงอีก กลายเป็นพรรคเพื่อไทย พวกทำลายระบอบประชาธิปไตย พวกมึงทำลายประชาธิปไตย ถ้าไปฟ้องศาลรัฐธรรมนูญ มึงก็ต้องถูกยุบพรรคอีก แล้วมึงก็ว่าศาลอีก ว่าศาลไม่ยุติธรรม พวกมึงมันพวกนอกคอกทั้งชีวิต"

"ไม่ต้องว่าคนอื่นยิ่งลักษณ์ ไปดูกำพืดคนในตระกูลตัวเองเสียก่อน ไปดูว่าพวกคุณไปทำอะไรเพื่อคนไทย เขาอดทนมาตลอด แต่ลุกขึ้นมาครั้งนี้เพราะทนความระยำของคนในตระกูลมึงไม่ไหวแล้ว แล้วถ้ายังแด๊ะๆ มาพูดอย่างนี้อีก กูจะด่ามึงทุกวัน จนกว่ามึงจะมุดโถส้วมตายไปเอง"

"เพราะพวกมึงมีพฤติกรรมทำลายระบอบประชาธิปไตย มือถือสากปากถือศีล ปีศาจคาบคัมภีร์ คำสองคำก็ด่าประชาชน ว่าไม่เคารพกฎหมาย แล้วทีพวกมึงทั้งพรรค ส.ส. รัฐมนตรี ประธานสภา ลุกขึ้นมาแถลงว่าไม่ยอมรับคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ นั่นพ่อแม่มึงไม่สอนให้เคารพกฎหมายหรืออย่างไร ที่พูดนี่กูโกรธนะเว้ย โกรธแทนประชาชนคนดีๆ ถ้าพวกมึงเป็นคนดี ผู้วิเศษ มึงออกมาสอนประชาชน ประชาชนอย่างพวกกูพร้อมจะยอมรับ แต่มึงมันคนชั่ว โกงทั้งโคตร โคตรโกงจึงไม่มีสิทธิมาสอน"

"ไม่ต้องอ้าง ว่าไม่มีกฎหมาย ไม่ต้องอ้าง ที่เราทำวันนี้ไม่ถูกด้วยกฎหมาย ก็พวกมึงไม่เคารพกฎหมาย เป็นรัฐบาลทรราชย์ ประชาชนพลเมืองดีอย่างกู จึงมีสิทธิลุกขึ้นมาจัดการรัฐบาลทรราชย์เว้ย เพราะมึงด่าประชาชนวันนี้ ดังนั้นมึงจำใส่กะลาหัวไว้ มึงกับประชาชน ไม่มีข้อต่อรองใดๆ ทั้งสิ้น ให้มันรู้ไปคนโคตรโกง โกงทั้งโคตร ทำลายระบอบประชาธิปไตย ไม่เคารพรัฐธรรมนูญ อยู่เหนือหัวประชาชน มึงจะอยู่ได้ต่อไป ให้มันรู้ไป"

สุเทพได้ชื่นชมการชุมนุมวันนี้ว่า "พี่น้องทั้งหลาย วันนี้ พี่น้องได้ทำหน้าที่ประชาชนพลเมืองดีชั้นยอดของประเทศ ผมชื่นชม ยกย่องหัวใจที่ยิ่งใหญ่ของพี่น้องทั้งหลาย และขอเรียนพี่น้องว่าในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยศาสตร์ธรรมะ ชนะ อธรรมเสมอ ทุกชาติ ทุกประเทศในโลกนี้"

"ขอให้ยืนยันต่อสู้ต่อไป โปรดอย่าถามว่าจะจบเมื่อไหร่ จบเมื่อพวกมันทั้งหลายหมดอำนาจ และเราสามารถปฏิรูปได้ เราไม่ต้องการไปเลือกตั้งภายใต้กฎหมายเลือกตั้งเดิม พรรคการเมืองเดิม กกต.แบบเดิม แล้วได้คนชั่วเข้าสภาแบบเดิม ได้รัฐบาลชั่วเหมือนเดิม พอกันทีไม่เอาแล้วเว้ย"

"วันนี้ 22 ธ.ค. เป็นวันอาทิตย์ มวลมหาประชาชนออกมาแสดงมติของมวลมหาประชาชนหลายล้านคน มากกว่าวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา ถ้ามันยังไม่ออก วันนี้เราปิดกรุงเทพฯ ครึ่งวัน คราวหน้าเรามาอีก จะปิดกรุงเทพฯ ทั้งวัน และเอาวันทำงาน ไม่ใช่เสาร์อาทิตย์ ถ้ายังไม่ออก เราจะปิดกรุงเทพฯ เจ็ดวัน พี่น้องทั้งหลาย เราเป็นพลเมืองดีทั้งนั้น เราไม่อยากทำอะไรให้บ้านเมืองเสียหายเลย ไม่ต้องการให้ใครเดือดร้อน ขนาดวันนี้เรายังนัดวันอาทิตย์ แล้วชุมนุมครึ่งวันเท่านั้น นึกว่าผู้คนในบ้านเมืองนี้จะมีสติกันบ้าง จะเพิ่มแรงกดดันรัฐบาล โดยเฉพาะพี่น้องข้าราชการ ไม่ว่าท่านจะเป็นพลเรือน ตำรวจ ทหาร ท่านไม่ชะโงกหน้ามาดูบ้างหรือครับว่าพี่น้องเขามาชุมนุมกี่ล้านคน ไม่เห็นใจประชาชนบ้างหรืออย่างไร ผมจะบอกให้พี่น้องข้าราชการทั้งหลาย ท่านมีครอบครัว ลูกเมีย ลูกๆ ของท่านจะต้องไปโรงเรียนลูกประชาชน ถ้าลูกประชาชนถามลูกข้าราชการถามว่าวันที่พ่อแม่ปู่ย่าตายายกู ลุกขึ้นไปต่อสู้เพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน พ่อแม่มึงอยู่ไหนวะ ลูกข้าราชการจะตอบอย่างไร"

นอกจากนี้สุเทพ ได้ปราศรัยให้ข้าราชการเปลี่ยนมาสนับสนุน กปปส. ด้วย โดยกล่าวว่า "พี่น้องข้าราชการกลัวอะไรอยู่ กลัวระบอบทักษิณหรือ ไม่กลัวลูกอายเพื่อนบ้างหรืออย่างไร ไม่รักลูกตัวเองบ้างหรืออย่างไร วันนี้มวลมหาประชาชนทั้งประเทศ วางหัวใจเคียงข้างกันแล้ว เอาชีวิตเป็นเดิมพัน ต่อสู้เพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน อยากถามว่าหัวใจข้าราชการอยู่ตรงไหน และถ้าท่านยังดึงดัน อยากรับใช้ระบอบทักษิณต่อไป ผมจะนัดหมายประชาชนคนไทย เจอข้าราชการไม่ต้องยกมือไหว้ เป่านกหวีดใส่เหมือนกัน พวกคุณนอนอยู่ที่บ้าน กินอาหารดี ประชาชนมาสู้เพื่อแผ่นดิน ลูกคุณก็จะได้ประโยชน์ ประชาชนเขาต่อสู้นอนกลางดิน หนาวโว้ย เหนื่อยโว้ย ร้อนโว้ย แต่เขาทำ คุณทำอะไรอยู่"

"และข้อเรียกร้องประชาชนเข้มข้นขึ้น ถ้าในเวลาที่จำกัด ข้าราชการยังจงรักภักดีกับระบอบทักษิณ ผมจะนำประชาชนมาปฏิวัติประชาชนอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นไงเป็นกัน อย่างมากกูเป็นกบฎติดคุก พวกมึงก็เป็นขี้ข้าทักษิณตลอดชาตินี้ชาติหน้า ขอประกาศเป็นสัจจะวาจาว่าประชาชนหลายล้านคนสู้ครั้งนี้ จะไม่ยอมถอย แม้แต่ก้าวเดียว สู้ให้ตายทั้งประเทศดีกว่าอยู่เป็นขี้ข้าเขา"

"ผมเรียนแล้ว เราจะให้เวลาข้าราชการ ระยะหนึ่ง เราทำทุกอย่างแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนใจเขาได้ อ้างโน่นอ้างนี่ สมัครใจรับใช้ระบอบทักษิณต่อไป พี่น้องทั้งหลายลุกขึ้นทำปฏิวัติด้วยอำนาจของประชาชน ด้วยมือของประชาชน อาศัยรัฐธรรมนูญมาตรา 3 อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชน มึงไม่ให้ดีๆ กูชิงคืน และจะได้เห็นกันในเวลาไม่ช้านี้ เพราะผมเห็นพี่น้องเหนื่อยมากแล้ว ทุกข์ยากมากแล้ว คนอื่นยังเสพสุขสบาย วันเสาร์อาทิตย์ยังตีกอล์ฟ พาลูกเมียไปปิคนิค เรามาทนตากแดดตากฝน สู้เพื่อชาติ สู้เพื่อลูกมันด้วย พี่น้องทั้งหลายวันนี้ได้แสดงหัวใจของพี่น้อง ขอผมกราบพี่น้องสักทีเถิดครับ แล้วเราจะสู้ร่วมกันต่อไป"

ทั้งนี้สุเทพได้ก้มกราบบนเวที และท้ายที่สุดได้กล่าวว่า คืนนี้เป็นต้นไปเราจะไปแสดงพลัง แสดงออกไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้ง เราจะไปนอนขวางแสดงพลังไม่เห็นด้วยที่สถานที่รับสมัครเลือกตั้ง เปิดที่ไหนเราจะไปที่นั่น แต่เราจะไม่เข้าไปภายใน แต่ใครจะเข้าไปสมัครต้องผ่านประชาชนไปก่อน หากล่วงเลยไปถึง 2 ก.พ. ยังยึดประเทศไม่ได้ วันที่ 2 ก.พ. จะเป็นวันปิดหมดทั่วประเทศ ไม่มีการเลือกตั้ง ปิดทั้งเมือง ปิดทุกจังหวัด เราจะยึดประเทศไทย ไล่ระบอบทักษิณ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 02:01น. )
สุเทพ บอก ปิดกรุงเทพ สัก ๗ วัน ให้ยิ่งลักษณ์ลาออก
เขียนโดย นินิ   
24 ธ.ค. 2013 01:46น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 เมื่อวันที่  22 ธ.ค.56 มีสื่อหลักรายงานว่า เมื่อเวลา 18.55 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นปราศรัยกับมวลมหาประชาชนที่มาชุมนุมอยู่ที่เวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน โดยมีการถ่ายทอดสดการปราศรัยครั้งนี้ไปยังทุกเวทีของ กปปส.ว่า การที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ออกมาพูดว่าผู้ชุมนุมไม่มีเหตุผล และเป็นการทำลายประชาธิปไตย ขอบอกว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์นั่นแหละไม่มีเหตุผลและเป็นคนที่ระบอบประชาธิปไตย ขอให้ส่องดูกระจกว่าระบอบประชาธิปไตยประเทศไหนที่โกงทุจริตเลือกตั้ง

"เมื่อจับได้ก็เปลี่ยนพรรคใหม่ จึงไม่ต้องทำอวดดีสอนประชาชน ขอให้ไปดูกำพืดคนในตระกูลตัวเองว่าทำอะไรให้คนไทย และคนไทยอดทนมาตลอดแต่ที่ต้องลุกขึ้นมาเพราะทนความระยำคนในตระกูลนี้ไม่ไหวแล้ว พวกนี้เป็นพวกปีศาจคาบคัมภีร์ ซึ่งในประวัติศาสตร์โลก ธรรมะชนะอธรรมเสมอ จึงขอให้แน่วแน่มุ่งมั่น ยืนหยัดต่อสู้ต่อไป ไม่ต้องถามจะจบเมื่อไหร่ เพราะจะจบเมื่อพวกเลวร้ายหมดอำนาจและได้จัดการประเทศด้วยมือประชาชน แต่การที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ยอมลาออกก็ต้องไล่ต่อไป"

นายสุเทพ กล่าวด้วยว่า วันนี้ 22ธ.ค. เป็นวันอาทิตย์เราปิดกรุงเทพฯ ครึ่งวัน ประชาชนออกมาแสดงมติแล้วและถ้าน.ส.ยิ่งลักษณ์ยังไม่ยอมลาออกจะปิดกรุงเทพฯ ในวันทำงานทั้งวัน หากยังอยู่ได้ก็จะปิด 7 วัน การที่นัดวันนี้ไม่ต้องการให้บ้านเมืองเดือดร้อน และต้องการให้คนในบ้านเมืองมีสติ โดยเฉพาะตำรวจ ทหาร ไม่ชะโงกหน้ามาดูหรือว่าประชาชนออกมากี่ล้านคน ไม่เห็นใจประชาชนหรืออย่างไร ไม่ทราบว่าข้าราชการกลัวอะไร

วันนี้ประชาชนทั้งประเทศเอาชีวิตเป็นเดิมพัน อยากถามว่าหัวใจข้าราชการอยู่ตรงไหน ต่อสู้กันมานานข้าราชการยังดูดายก็อย่าโทษประชาชน โดยจะนัดหมายประชาชนหากพบข้าราชการไม่ต้องยกมือไหวให้เป่าหวีดใส่ และต่อไปนี้ข้อเรียกร้องจะเข้มข้นขึ้น หากข้าราชการยังจงรักภักดีต่อระบอบทักษิณ จะนำมวลชนปฏิวัติประชาชนโดยสมบูรณ์แบบเป็นอย่างไรก็เป็นกัน ขอประกาศเป็นสัจจะวาจาว่าประชาชนที่ลุกขึ้นมาจะไม่ยอมถอย หลังจากนี้จะให้เวลาข้าราชการ ถ้ายังไม่สามารถเปลี่ยนใจเขาได้และรับใช้ระบอบทักษิณต่อไป ก็จะลุกขึ้นทำปฏิวัติด้วยมือประชาชน โดยอาศัยรัฐธรรมนูญ มาตรา 3 อำนาจเป็นของปวงชนชาวไทย และจะเห็นกันในเวลาไม่ช้านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังปราศรัยเสร็จนายสุเทพได้ก้มลงกราบบนเวที เพื่อกราบประชาชนที่ร่วมชุมนุมในวันนี้ โดยระบุว่าเป็นการกราบเคารพในความใจสู้เป็นหนึ่งเดียวกัน

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 01:49น. )
จอห์น อึ๊งภากรณ์ อดีตกรรมการ สปสช. และทีมงานแนบแน่นแพทย์ชนบท และ NGO สธ.แสดงทัศนะต่อผู้ไปชุมนุมฯ
เขียนโดย ใบตอง   
24 ธ.ค. 2013 01:33น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 ขอนำบทความที่ประชาไทยเสนอ มาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ เพื่อให้ท่านได้ทราบถึงความเห็นของ นายจอน อึ๊งภากรณ์ อดีกรรมการ สปสช. และผู้แนบแน่นกับแพทย์ชนบท และ NGO สธ.  ในบทความว่า 

ทุกครั้งที่คุณไปชุมนุมกับ กปปส.คุณกำลังเหยียบหัวผมและอีกหลายๆ ล้านคนโดยไม่รู้ตัว?
Sun, 2013-12-22 00:42

จอน อึ๊งภากรณ์
ชื่อบทความเดิม "เพื่อนรู้ไหมว่าทุกครั้งที่คุณไปชุมนุมกับ กปปส. คุณกำลังเหยียบหัวของผมและอีกหลายๆ ล้านคนโดยไม่รู้ตัว?"
เผยแพร่ครั้งแรกทางเฟซบุ๊คส่วนตัว วันที่ 20 ธันวาคม 2556

"เพื่อนรู้ไหมว่าทุกครั้งที่คุณไปชุมนุมกับ กปปส. คุณกำลังเหยียบหัวของผมและอีกหลายๆ ล้านคนโดยไม่รู้ตัว?"

มีเพื่อนเสนอว่า "ช่วยทำให้ fb ให้มีชีวิตชีวาและไม่ unfriendly" ผมก็ต้องยอมรับว่าช่วงนี้ใจผมไม่ค่อยจะเบิกบานนักจึงยังไม่มีอารมณ์โพสต์เรื่องราวที่สวยงามหรือมีชีวิตชีวา ไม่มีอารมณ์เป่านกหวีดหรือโบกธงอย่างสนุกสนาน ทำไมหรือ? เพราะผมรู้สึกว่าสิทธิทางการเมืองของผมกำลังถูกละเมิดอย่างรุนแรง

มีขบวนการทางการเมืองที่ถือว่าพวกตนคือมวลมหาประชาชนไทยทั้งประเทศหรือ กปปส. กำลังผลักดันกดดันทุกวิถีทางที่จะตัดสิทธิในการเลือกตั้งของผมเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งปี สถาปนานายกรัฐมนตรีชั่วคราวที่ผมไม่มีส่วนเลือก และตั้งสภาของพวกเขาเองที่เรียกว่า "สภาประชาชน" เพื่อแก้ไขกฎกติกาต่างๆ ที่จะมีผลกระทบต่อผมโดยตรง

นี่เป็นความพยายามเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศที่ไม่อยู่ในกติการัฐธรรมนูญปัจจุบันโดยจะไม่มีการปรึกษาหารือผมหรือประชาชนอีกหลายๆล้านคนที่ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอและการผลักดันกดดันของพวกเขา พวกผมมีสิทธิเพียงที่จะเห็นด้วย ("Like") เท่านั้น แต่ไม่มีสิทธิที่จะไม่เห็นด้วย ("Dislike") วิธีเดียวที่พวกผมจะแสดงออกถึงพลังการคัดค้านได้อย่างเท่าเทียมกับพลังของพวกเขาเห็นจะต้องรวมพลังกันออกสู่ท้องถนนเช่นเดียวกับพวกเขา และผลที่จะน่าจะต้องตามมาคือการปะทะกันและการนองเลือดเริ่มจากเฉพาะบางพื้นที่และขยายตัวไปเรื่อยๆจนกลายเป็นสงครามกลางเมือง ถึงเวลานั้นตำรวจทหารก็คุมสถานการณ์ไม่อยู่

เมื่อผมลงข้อความในไลน์กลุ่ม เสนอต่อเพื่อนๆ ในกลุ่มส่วนหนึ่งที่ยังไปร่วมชุมนุมกับ กปปส. หลังจากที่รัฐบาลได้ยุบสภาแล้ว ว่าเขาอาจกำลังสนับสนุนขบวนการเผด็จการฟาซิสต์โดยไม่รู้ตัว ผมก็ถูกวิจารณ์ว่าไม่เคารพต่อความคิดเห็นที่ต่างกันของเพื่อน

เพื่อนบางคนโต้ผมว่าที่พวกเขาไปร่วมชุมนุมกับ กปปส. ไม่ได้หมายความว่าเขาเห็นด้วยกับข้อเสนอต่างๆ ของแกนนำ กปปส. แต่เป็นเพราะเขาทนพฤติกรรมของรัฐบาลปัจจุบันไม่ได้เลย และต้องการให้เกิดการปฏิรูปการเมืองอย่างจริงจัง

ผมก็ถามย้อนกลับว่าหากมีขบวนการทางการเมืองที่ชูนโยบายเรื่องรัฐสวัสดิการ (พวกเราเป็นกลุ่มสนับสนุนรัฐสวัสดิการ) แต่ในขณะเดียวกันมีนโยบายขับไล่ผู้ติดเชื้อเอชไอวีทั่วประเทศไปอยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง แล้วผมไปร่วมชุมนุมกับขบวนการนี้โดยอธิบายว่าเป็นเพราะผมเห็นด้วยกับการมีรัฐสวัสดิการ แต่เรื่องการขับไล่ผู้ติดเชื้อไปอยู่บนเกาะเป็นเรื่องที่อาจเห็นต่างกันได้ เขาจะว่าอย่างไร?

ผมไม่คิดแม้แต่นิดว่าเพื่อนผมเหล่านี้นิยมเผด็จการหรือการละเมิดสิทธิของผู้อื่น แต่กระแสวาทกรรมนั้นแรงมาก สามารถตอบสนองความไม่พอใจต่อรัฐบาลและลักษณะการปกครองประเทศในปัจจุบัน ประกอบกับความรู้สึกถึงความเป็นพลังอันหนึ่งอันเดียวกันเพื่อขจัดสิ่งชั่วร้าย นี่คืออารมณ์ร่วมของประชาชนจำนวนมหาศาลที่เป็นคลื่นสึนะมิซัดลงมาบนแผ่นดิน โดยเรื่องของการคิดวิเคราะห์ไตร่ตรองเพื่อทำความเข้าใจกับขบวนการนี้เกิดขึ้นไม่ทัน

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 01:42น. )
อ.อรพรรณ์ อ.เชิดชู เข้าให้ข้อมูลเรือ่งสารเคมี และ Convention ด้านอาวุธเคมี ที่กรรมการสิทธิ
เขียนโดย นินิ   
24 ธ.ค. 2013 00:16น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 วันนี้ อ.อรพรรณ์ อ.เชิดชู  ได้เข้าให้ข้อมูลสารเคมี และอันตรายจากสารเคมีที่ใช้ในการปราบผู้ชุมนุม กับคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน โดยมีผู้แทนกองพิสูจน์หลักฐาน เป็นผู้นำนักวิทยาศาสตร์เข้ามาชี้แจง  เป็นการชี้แจงหลายเรื่องเกี่ยวกับสารเคมีของผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เช่นการชี้แจงเรื่องน้ำฉีดที่เป็นสีม่วง ว่าคือน้ำธรรมดา ใส่สี methyl violet และคือน้ำผสมของแก๊สน้ำตาแบบน้ำกับสี methyl violet หรือ น้ำที่มีสารเคมี 3 ตัวคือ methyl violet, methylene chloride, chlorobenzalmalanonitrile  ... แล้ว ผู้ทักท้วงกับผู้ชี้แจง ก็ถ่ายรูปหน้าสำนักงานคณะกรรมการสิทธิด้วยกัน หลังการชี้แจง เป็นมิตรในความเป็นนักวิทยาศาสตร์สาขาที่เกี่ยวข้องกัน 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 00:22น. )
หน้า DSI คลาคล่ำด้วยประชาชนคัดค้านยิ่งลักษณ์ ธาริศ
เขียนโดย นินิ   
24 ธ.ค. 2013 00:09น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 วันนี้มีประชาชนไปชุมนุม หน้า DSI จำนวนมาก  พร้อมร้องเพลง คุณแหล ที่หน้าสำนักงาน DSI ในการนี้มีการชุมนุมของประชาชนในแฟชั่นรักชาติ หลากรูปแบบ มีทีมคนมาชุมนุมรักชาติ ทั้งที่มาแบบ ปู่กับหลาน พ่อแม่กับลูก เพื่อนรักกับเพื่อนรัก  ยายกับหลาย ...ติดตามได้ในแฟชั่นหลากสไตล์ แต่ทุกคนล้านเหมือนกัน คือใจรักในหลวง หวงแผ่นดินไทย 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 00:23น. )
ที่ สถานีตำรวจดินแดง หาคนสร้างเสียงระเบิดไม่ได้ ทั้งที่มีคนมากมายเห็นนับหมื่น
เขียนโดย นินิ   
24 ธ.ค. 2013 00:05น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 ขณะที่ประชาชนไปชุมนุมที่ สถานีตำรวจดินแดง  ประมาณบ่ายสองโมง มีเสียงดัง ตำรวจที่สน.ดินแดงหาคนสร้างเสียงระเบิดไม่ได้ ทั้งที่คนเป็นหมื่นเห็นว่ามีเสียงดังมาอย่างไร ทางใด  และมี คนที่อยากเป็น สส. เดินมาก้าวร้าว ชูนิ้วกลางให้พี่น้องประชาชน ยั่วยุให้เกิดความรุนแรง นายตำรวจ สน.ดินแดง ไม่ทำอะไร  นอกจากนั้น เวลา 11.40 น.มีการขว้างระเบิดปิงปอง ที่ สน.ดินแดง มีภาพวงจรปิดแสดงถึงผุ้ขว้างด้วย แต่ตำรวจไม่จับตัว เป็นผู้ใกล้ชิดกับ รมต.คนหนึ่งของรัฐบาล  แต่กลับถูกกล่าวหาว่า ชื่อนายเมฆ เป็นการ์ดของอีกฝ่าย  แต่นายเมฆแสดงตนได้เนื่องจากปรากฎเวลาใกล้กัน ถูกบันทึกภาพด้วยกล้องวงจรปิดไว้ที่จุดอื่นแล้ว  

      และวันนี้ พลตำรวจตรี ปิยะ อุทัยโย ออกมาแถลง ว่าพี่น้องที่ไปชุมนุม ทำความเสียหาย ที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีเพียงการนำป้ายตะกวดไปปิดที่ป้ายเท่านั้น 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 01:37น. )
อรรถวิชย์ สุวรรณภักดี เปิดเผยการอ้นข้าวในสต๊อกให้หวกเดียวกันเอง จึงไม่มีเงินจ่ายชาวนา
เขียนโดย นินิ   
24 ธ.ค. 2013 00:00น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 นายอรรถวิทย์ สุวรรณภักดี ได้เปิดเผยการอั้นข้าวในสต๊อกจำนำข้าว ที่เวทีราชดำเนิน มีสาระดังนี้

โครงการจำนำข้าวของยิ่งลักษณ์ 9.4 แสนล้านบาท ไม่มีเงินจ่ายค่าข้าวชาวนาเพราะอั้นขายข้าวให้กับพวกทักษิณ โครงการมีรอบปัจจุบัน 4 crops คือ นาปี 54/56 นาปรัง 55 นาปี 55/56 นาปรัง 56 ยอดเงิน 6.7 แสนล้านบาท และรอบใหม่ คือ นาปี 56/57 และนาปรัง 57 รวมอีก 2.7 แสนล้านบาท โดยรอบใหม่คือ ตุลาคม 2556 เงิน 2.7 แสนล้านบาทไม่มีทางใดที่รัฐบาลจะหาได้ ใบประทวน หรือใบจำนำข้าวในโครงการจำนำข้าว ชาวนาไปทวงถาม ธกส. ซึ่งบอกว่าไม่มีเงินส่งมาจากรัฐบาลเพื่อจ่ายค่าข้าวให้ชาวนา เหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะรัฐบาลไม่สามารถขายข้าวในสต๊อกได้ ตามที่เคยเป็นข่าวว่าสต๊อกข้าวมียอดไม่ตรงกันระหว่างนางสาวสุภา ผู้ตรวจกระทรวงการคลังกับนายยรรยง โดยรัฐบาลไม่ยอมขายข้าวแบบการประมูลโดยเปิดเผย ไม่มีการประกาศให้บริษัทหรือผู้ต้องการซื้อข้าวได้แสดงตนเข้าประมูลข้าวได้ รัฐบาลว่าจะขายข้าวแบบ G to G หรือรัฐต่อรัฐ ซึ่งการขายแบบนี้ไม่ต้องเปิดเผยตัวเลข แต่การกลับเป็นว่า เชคที่สั่งจ่าย กลายเป็นเช็คของบุคคล ปปช.พบว่าเป็นเช็คของคนขับรถชื้ออ้ายเปี๋ยน อันนับเป็นการขาย G to G แบบปกปิดขายให้พวกของระบบทักษิณกันเอง นับว่าเป็น G to G แบบเทียมหรือแบบหลอกๆ ดังนั้นใครไม่ใช่ระบบทักษิณ จะไม่สามารถซื้อข้าวได้เลย เราเสียเม็ดเงิน 6.7แสนล้านบาท ผู้ส่งออกข้าวที่ไม่ใช่พวกระบบทักษิณ ก็ทยอยเจ๊ง แต่ผู้ทีรวยคือ โรงสีที่เข้าอยู่ในระบอบทักษิณ และผู้ส่งออกข้าวที่ไปลักไก่ซื้อข้าวแบบ G to G ก็คือ เจี๊ยะ ทู เจี๊ยะ ดังนั้นการอั้นข้าวไว้ในโกดัง ไม่มีการเปิดประมูลขายข้าวเลย มีแต่ซื้อเก็บในโกดัง จนเงินขาดมือ เป็นการเก็บไว้เพือ่เอาข้าวในโกดังขายให้พวกตนเอง แต่ข้าวต้องออกมาทุกครอป ปีละ 4 ครอป ก็เพิ่มขึ้นเรื่อย กับทั้ง ข้างอินเดีย ข้าพม่า ข้าวเวียตนาม ก็ออกตลาด ข้าวไทยไม่ได้ขาย นับเป็นการติดกับดักของตนเอง คือท้ายสุดไม่รู้จะขายให้ต่างประเทศใด ดังนั้นนโยบายจำนำข้าว ไม่ว่าจะจำนำข้าวราคาเท่าใด ชาวนาก็จนเหมือนเดิม

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 24 ธ.ค. 2013 01:04น. )
คืนที่ 22 ผู้ชุมนุมมากเหลือล้น ทุกเวที ฟังสุเทพปราศรัย
เขียนโดย นินิ   
23 ธ.ค. 2013 22:22น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2556 วานนี้มีผู้ชุมนุมขับไล่ยิ่งลักษณ์มโหฬาร  สุเทพปราศรัยตามคลิปยาวที่แสดงนี้


ปิดล้อม ชุมนุม สนามกีฬา ไทยญี่ปุ่น
เขียนโดย นินิ   
23 ธ.ค. 2013 22:14น.

วันที่ 23 (23 ธ.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 06.15 น. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครบุคคลเข้ารับการเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ได้มีผู้ชุมนุมรวมตัวกันนั่งหน้าประตูทางเข้าทุกจุดเพื่อขัดขวางไม่ให้ผู้ที่จะมาลงสมัครรับเลือกตั้งไม่สามารถเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่จึงปิดล็อกประตูจากด้านใน

นายสมศักดิ์ โกศัยสุข ประกาศว่า กปปส. ชุมนุมไทย-ญี่ปุ่นถึงวันสุดท้ายของการเปิดรับสมัครเลือกตั้ง คือตั้งแต่วันที่ 23 - 27 ธันวาคม โดยในเช้าวันนี้ได้เดินสำรวจโดยรอบสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น เพื่อสังเกตการณ์ว่ามีพรรคใดไม่ทำตามมติประชาชนบ้าง

ซึ่งในขณะนี้มีเจ้าหน้าที่จากพรรคเพื่อไทย ชาติไทยพัฒนา และพรรคชาติพัฒนา เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัครแล้ว

อย่างไรก็ตาม กกต.แจ้งว่าหากพรรคการเมืองใดมีความประสงค์จะยื่นบัญชีรายชื่อบุคคลเข้าสมัครรับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ต่อสถานที่รับสมัคร แต่ไม่สามารถเข้าถึงยังสถานที่รับสมัครได้นั้น ให้หัวนักพรรคการเมืองนั้นๆ ดำเนินการแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ต่อสถานีตำรวจนครบาลดินแดง หรือกองบังคับการปราบปราม และกองบัญชาการสืบสวนกลาง ก่อนเวลา 08.30 น. เพื่อเป็นการยืนยันว่า ได้เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัครแล้ว ตามเวลาที่ได้กำหนด พร้อมแสดงเอกสารหลักฐานที่ใช้ในการรับสมัครไว้เป็นหลักฐาน ในการที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง จะดำเนินการพิจารณาจับสลากหมายเลขที่ใช้ในการหาเสียงครั้งต่อไป

ทั้งนี้ ณ เวลา 07.30 น. สน.ดินแดง ซึ่ง กกต. ใช้เป็นศูนย์ย่อยในการรับสมัคร เพื่อให้พรรคการเมืองที่ประสงค์จะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งโดยบรรยากาศมีตัวแทนพรรคเล็ก รวมถึงหัวหน้าพรรค จำนวน 18 พรรค ที่มาแจ้งความประกอบการยื่นใบสมัคร โดยที่ต้องรับแจ้งความก่อนเพื่อใช้เป็นหลักฐานยืนยันด้านเวลา ว่ามาถึงที่สมัครแล้วไม่สามารถเข้าภายในสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นได้

รายชื่อพรรคทั้ง 18 พรรคประกอบด้วย 1.พรรคพลังประเทศไทย 2.พรรคเสรีนิยม 3.พรรคชาติสามัคคี 4.พรรครักไท 5.พรรคไทยมหารัฐพัฒนา 6.พรรคเสียงประชาชน 7.พรรครักษ์สันติ 8.พรรคภราดรภาพ 9.พรรคพลังสหกรณ์ 10.พรรคทวงคืนผืนป่าประเทศไทย 11.พรรคแทนคุณแผ่นดิน 12.พรรคพลังประชาธิปไตย 13.พรรคพลังประชาชน 14.พรรคประชาสันติ 15.พรรคพลังไทยเครือข่าย 16.พรรคครูไทยเพื่อประชาชน 17.พรรคยางพารา 18.พรรคคนขอปลดหนี้

ล่าสุด กลุ่มผู้ชุมนุมได้เข้าไปปิดล้อมที่สน.ดินแดง จนเต็มพื้นที่แล้ว โดยมีนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เป็นแกนนำ ปรากฏมีผู้ลงสมัคร 2 คนแสดงความท้าทายผู้ชุมนุมด้วยการชูนิ้วกลาง ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมไม่พอใจและประกาศจะปิดล้อมไม่ให้เข้าออกได้จนกว่า ผู้สมัคร 2 คนดังกล่าวจะออกมาขอโท

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 23 ธ.ค. 2013 22:23น. )
ข้อมูลเพิ่มเติม...
<< เริ่ม < ก่อนหน้า 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 ต่อไป > สุดท้าย >>