Polls

ท่านเห็นด้วยกับการเข้าชื่อเสนอร่าง พรบ.ระเบียบข้าราชการสาธารณสุข หรือไม่
  

Who's Online

ขณะนี้มี 5 บุคคลทั่วไปออนไลน์

Visitor Counter

Today156
Yesterday429
Week4070
Month16618
ทั้งหมด1022447

(C) Fliesenstadt

Login Form

ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้ลงทะเบียน? ลงทะเบียนใหม่

Other Menu

Administrator
สุรีรัตน์ เป็นNGOตระกูล ส.เป็นกรรมการ สปสช.นับเป็น NGOเฒ่าน้อง สารี-นิมิตร์-สุภัทรา คือพวกเดียวกัน
เขียนโดย จิงจิง   
12 พ.ค. 2011 19:24น.

วันนี้ 12 พค 2554      ได้พบข่าว นส.สุรีรัตน์ ตรีมรรคา ออกมาเป็นผู้นำ/ประสาน กลุ่มองค์กร ชื่อใหม่เพิ่งตั้ง เรียกว่าเครือข่ายฯ ทำนองเรื่อง  รัฐสวัสดิการ และหลักประกันสุขภาพ  มาเรียกร้องให้โอนแรงงานประกันสังคม มาเป็น สปสช.   ทั้งที่ตนเองก็คือกรรมการ สปสช.มานาน ช่วงที่เป็นกรรมการ สปสช.ก็คิดเรื่องที่เคลื่อนวันนี้ไม่ออกหรืออย่างไร  ต้องรอคำสั่งจากใครหรือ หรือใครพลาด ต้องออกมาขัดตราช่วยเอาไว้   ว่ามีอีก ๑ องค์กรใหม่  แต่ไม่รู้สึกอะไรกับตนเองบ้างหรือ ว่าตนเองเป็นใคร เป็นได้ทุกอย่างที่เขาจัดให้ เป็นแอคเซส/เป็นสปสช./เป็นไทยพีบีเอส/เป็นผู้ผลักดันร่าง พรบ.คุ้มครองฯ เป็น ฯลฯ   หากมองไม่เห็นข้อบกพร่องเรื่องประโยชน์สิ่งที่เรียกร้องกับสิ่งที่ตนเองครองอยู่  ก็จะน่าเวทนาไม่น้อย  ใครๆก็มองเห็นได้ เพียงแต่ นส.ผู้นี้ไม่เป็นผู้ที่คนทั่วไปรู้จักมากเท่ากับ สารี/นิมิตร์/สุภัทรา  การทำเช่นนี้แสดง NGOสธ.หมดตัวแสดงแล้ว เห็นแววไม่ไปรอด อีกไม่นานคนทั้งเมืองจะจัดการคนเหล่านี้

ขุดNGOสุรีรัตน์จากเข้าถึงเอดส์ เล่นบทองค์กรใหม่อีกเครือข่าย ปชช.ฯย้ำจุดยืน โอนผู้ประกันตนให้บัตรทอง
เขียนโดย วิบูลาลา   

 12 พฤษภาคม 2554 08:06 น.  เสนอข่าวโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  มีการเคลื่อนไหวขององค์กรใหม่ แต่ NGOเก่าแบบเก่าสนิท ชื่อสุรีรัตน์ ตรีมรรคา ซึ่งเป็นคนของมูลนิธิเข้าถึงเอดส์ หรือแอคเซส และเป็นทีมงานของ นิมิตร์-สารี-สุภัทรา  ตั้งชื่อว่า เครือข่ายประชาชนเพื่อรัฐสวัสดิการและหลักประกันสุขภาพ ว่าเป็นองค์กรใหม่  หลอกได้เฉพาะคนไม่รู้  ให้ออกมาเคลื่อนในลูกไม้เก่า ใช้ว่าเท่านั้น เท่านี้องค์กร เช่น 10 องค์กร แต่คนในทั้งสิบองค์กร เป็นคนซ้ำไปซ้ำมา เหมือนที่ รสนา โตสิตระกูลใช้ ตอนสร้างเรื่องทุจริตยา 1400 ล้านบาท  หลัง สารี-นิมิตร์-สุภัทรา พ่ายในเรื่องแรงงานเมื่อ 8 พค นี้    อ.อรพรรณ์ ชี้ เป็นวิธีที่น่าเวทนาของวงการ สธ.  คนผู้นี้เป็น กรรมการ สปสช.มาหลายปี  และต่อมาเป็นกรรมการของไทยพีบีเอส แล้วนิมิตร์ ก็เป็นกรรมการ สปสช.แทน       โดยข่าวเสนอว่า "เครือข่าย ปชช.เพื่อรัฐสวัสดิการ ชี้ หาก สปส.ไม่ชำนาญ ควรโอนผู้ประกันตนให้บัตรทอง" หรือตั้ง คกก.คุมมาตรฐานเดียวกัน สร้างความเท่าเทียมทั้ง 2 กองทุน คาดจัดเสวนาทิศทางนโยบายสุขภาพเสนอพรรคการเมือง มิ.ย.นี้ 
 
  
 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
ชาว สธ.ทำได้ ร่าง พรบ.คุ้มครองของ NGO หมอวิชัย-ประเวศ-อำพล-สารี ตกกระป๋องไปแล้ว คืนวานนี้
เขียนโดย วิบูลาลา   
10 พ.ค. 2011 10:18น.

ชาว สธ.ทำได้ ร่าง พรบ.คุ้มครอง ของ NGO หมอวิชัย-ประเวศ-อำพล-สารี ตกกระป๋องไปแล้ว คืนวานนี้  thaitrl.org ได้รับแจ้งยินดีจากมวลสมาชิกผู้ต่อสู้ ต้าน พรบ.นี้  cell phone ดังต่อเนื่องจากคนสู่คน  เมื่อรัฐบาลประกาศยุบสภา มีผลทำให้ร่าง พรบ.คุ้มครอง ตกไปด้วย และเชื่อว่าจะตกอย่างสนิทใจ  เนื่องจากไม่มีพรรคใด กล้านำมาเป็นนโยบายในการหาเสียงด้านสาธารณสุข เมื่อวานนี้เลย  ทั้งภท./พท./ปชป. อันเนื่องมาจากเหตุผลของเราที่ต่อสู้ และความถูกต้องในการต่อสู้ของทีมคัดค้าน    พิสูจน์แล้วว่าเราทำได้ เราสามัคคี  พวกมารแผ่นดิน มาร สธ. อยู่ไม่ได้ ถูกเปิดหน้าออกมาแล้ว แม้ใช้สารพัดวิชามารของเขา ก็ผลักเรือ่งนี้ผ่านสภาไม่ได้ถึง 2สมัย

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 12 พ.ค. 2011 14:10น. )
สวรส.คือตระกูล ส.ผลิตข้ออ้างเรียกว่าวิจัยสั่งได้ อ้าง HITAPวิจัยพบวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกไม่คุ้ม
เขียนโดย นินิ   
12 พ.ค. 2011 13:48น.

หลายวันก่อน ตระกูล ส. ที่เกิดมาเมื่อ พ.ศ.2535 เรียกว่า สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข  หรือ สวรส.  อ้างรายงานการวิจัยของ ตระกูล ส.ด้วยกันเอง เรียกชื่อว่า HITAP ซึ่งตระกูล ส.ได้ใช้งบ 300 ล้านบาท ให้กลุ่มตนเอง จัดทำโครงการตรวจคัดกรอง และ PAP    ต่อมาเมื่อ 6 สภาวิชาชีพ และ ผู้เชี่ยวชาญ เห็นว่า วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก มีประโยชน์  ทาง สวรส. ก็อ้างวิจัยสั่งได้ ว่าไม่คุ้ม    ชาว สธ.ต้องการให้มีงานวิจัยที่มีคุณภาพโดยผู้เชี่ยวชาญเรื่องนั้นๆ ที่ไม่ใช่ สวรส.อีกต่อไป  ขอให้ สวรส.ยุติบทบาทที่วิจัยก่อปัญหา รู้ทั้งรู้ว่าความสามารถและคุณสมบัติไม่ถึงงานวิจัยนั้นๆ  แต่ก็อ้างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ตระกูล ส.ต้องการ 

สารี/นิมิตร์/สุภัทรา 3 NGOเฒ่า ไม่จ้ออีกเลย หลังแรงงานออกประกาศไม่เอากับชมรมผู้พิทักษ์สิทธิฯตามอ้าง
เขียนโดย จิงจิง   
12 พ.ค. 2011 06:52น.

วันนี้ วันที่ 12 พฤษภาคม 2554  ชมรมผู้พิทักษ์สิทธิผู้ประกันตน ซึ่งจัดตั้งขึ้น โดยคนของสปสช. ตระกูลส. ได้แก่ สารี/นิมิตร์/สุภัทรา  เพื่อเรียกการให้รวมแรงงานที่ประกันตนเข้ากับบัตรทอง  และให้หมอวิชัย โชควิวัฒน์ และ หมอวินัย สวัสดิวร มารับลูกไปเล่นต่อ  รณรงค์ว่า ประกันสังคมผิดกฎหมาย และเรียกร้องให้แรงงานงดจ่ายเงิน ประกันสังคมส่วนสุขภาพ  พบแรงงานและผู้นำแรงงานออกมาต้าน ไม่ประสบผลสำเร็จ  ขณะนี้ จ๋อย ไป ไม่อาจเนียนหน้าแตกต่อไปได้ 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 12 พ.ค. 2011 21:01น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
ห้ามนำภาพโปสเตอร์ สื่อ ต่างๆที่มีรูปจุรินทร์ พรรณศิริ เผยแพร่เพื่อให้เป็นตาม เกณฑ์ กลต.
เขียนโดย นินิ   
11 พ.ค. 2011 22:27น.

ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2554 สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข มีหนังสือเวียน ห้ามนำโปสเตอร์ และสื่อต่างๆที่มีรูป จุรินทร์ / พรรณศิริ เผยแพร่ ทั้งนี้เพื่อที่จะเป็นตามเกณฑ์ กลต. เนื่องจากรัฐบาลจะมีการยุบสภา ซึ่งต่อมาในวันที่ ๙ ก็ได้มีการยุบสภา

หมอวิชัย โชควิวัฒน อึ้งเมื่อ ประกันสังคม ประชุมไม่เอาด้วย เสนอมาตรา 10 สปสช.ข้างเดียว
เขียนโดย อาซิเม   
11 พ.ค. 2011 22:12น.

วานนี้ วันที่ 10 พค 2554  นายแพทย์วิชัย โชควิวัฒน์ ตัวแทน สปสช. เจรจาหารือกับ นายปั้น ฯ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม  ผลประชุม ประกันสังคม ไม่เอาด้วย  หมอวิชัย ฯ อึ้ง แบบเนียนๆ ต้องเห็นด้วยกันก่อน   แต่ครั้งแรกๆ ก็เอาแต่ถล่มประกันสังคม  เสียงแรงงานไม่เอาด้วย ทำไม่ได้ ก็ออกแบบเนียนๆไป  ตอนนี้ตระกูล ส.ภายใต้การนำของ นพ.วิชัย ทำอะไรก็ไม่สำเร็จ เรื่อง ร่าง พรบ./ยากลูโคซามีน และ เรียกประกันสังคมให้ใช้บริการสุขภาบัตรทอง ทั้งหมด 3 เรื่องใหญ่ ไม่สำเร็จ   หมอวิชัย โชค ยังจะอยู่เป็นกรรมการต่อ  และไม่คิดสำนึกที่จะลาออกเอง ทั้งที่ ปปชชี้มูลผดวินัยร้ายแรง  หลายคนว่า ตระกูล ส.เป็นอย่างนี้ทั้งนั้น

คุณหมอในไทยคลินิค ชี้ ยับยั้ง ร่าง พรบ.คุ้มครอง ได้แล้ว ต้องเพิ่มระดับ ยุบ ตระกูล ส.ทั้งหมด
เขียนโดย วิบูลาลา   
11 พ.ค. 2011 19:46น.

วันนี้ วันที่ 11 พค 54 คุณหมอในไทยคลินิค ชี้ ยับยั้ง ร่าง พรบ.คุ้มครอง ได้แล้ว ต้องเพิ่มระดับ ยุบ ตระกูล ส.ทั้งหมด เพราะ อาจออกร่าง พรบ.ประหลาดอะไรออกมา(ให้ต้องเดือดร้อนกันอีก)  กรณีนี้ thaitrl ขอหารือ ชาว สธ.แสดงความเห็นวิธีการยุบตระกูล ส.ทั้งหมดมาด้วย ...ด่วน..จริงจังด้วย

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 11 พ.ค. 2011 19:57น. )
วานนี้ ประชุมร่วมบอร์ด สปสสช-สปส. ไม่ได้ข้อสรุป ผู้นำแรงงานชี้ไม่มั่นใจ สปสช.
เขียนโดย จิงจิง   
11 พ.ค. 2011 18:56น.

วันที่ 11 พค 2554 รายงานข่าวว่า วานนี้ เมื่อ 10 พค 2544 ที่สำนักงานประกันสังคม ผลการประชุมร่วมบอร์ด สปส. กับ สปสช. ไม่ได้ข้อสรุป  นายพนัส ไทยล้วน ผู้นำแรงงานชี้ ไม่มั่นใจ สปสช.ในเรื่องความแออัดของการรักษาพยาบาลที่ สปสช.มีอยู่  ด้านนายแพทย์วิชัย ชี้ เลอะเทอะ ว่า แพทย์ไม่ควรถามเรื่องสิทธิการรักษา   ทั้งที่ จริงๆ แล้ว สปสช.คือผู้จำกัดสิทธิของประชาชนในการรักษาพยาบาล  ไม่ใช่แพทย์แต่อย่างใด      

นพ.สมเกียรติ ฉายะศรีวงศ์ หมอออร์โธ ในฐานะปลัดกระทรวงแรงงาน โต้ สปสช.ขัดรัฐธรรมนูญให้คนรวยใช้สิทธิฟรี
เขียนโดย นินิ   
11 พ.ค. 2011 17:48น.

วันนี้ วันที่ 11 พค 2554 thaitrl ขอเสนอข่าล่าที่น่าสนใจ  กรณี หมออร์โธ ชี้ชัด สปสช. ราย นพ.สมเกียรติ สมเกียรติ"โต้สปสช.ปล่อยคนรวยใช้สิทธิ์ ปลัดกระทรวงแรงงานโต้กรณีข้อเรียกร้องให้ตีความการเก็บเงินของ สปส.ขัดรัฐธรรมนูญ เสนอให้ตีความคนรวยที่ได้สิทธิรักษาฟรีใน สปสช.ผิดรัฐธรรมนูญหรือไม่

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 11 พ.ค. 2011 18:07น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
ข่าวปล่อยว่า ปลัดกระทรวงสาธารณสุข จะจัดการ สปสช. เพื่อให้ทีมแพทย์/สผพท.วางใจ งดตรวจสอบปลัดไพจิตร์
เขียนโดย จิงจิง   
11 พ.ค. 2011 17:32น.

วันที่ 11 พค 2554  ขณะนี้มีข่าวปล่อยจากกลุ่มงานประกันสุขภาพ ว่า ปลัดไพจิตร์ จะจัดการ สปสช. คือจะสู้กับความไม่ถูกต้องของ สปสช.ที่กระทำต่อวงการแพทย์และการสาธารณสุข  เมื่อสัมภาษณ์ อ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล ชี้ว่าโดยภาพรวมของความเป็นจริงที่ปรากฏแล้ว  นพ.ไพจิตร์ ยอมเป็นคนใต้การบังคับกำกับชี้ของ สปสช.มาตลอด  หากท่านจะทำการแก้ปัญหาจริง ก็จะเป็นความกล้าหาญที่น่ายกย่อง แม้จะช้าไป  แต่เกรงว่า จะเป็นข่าวปล่อย เพื่อให้ทีมแพทย์/สผพท.วางใจ งดการตรวจสอบปลัดไพจิตร์

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 11 พ.ค. 2011 17:58น. )
NGO หลงตน นึกว่าใครก็ไม่รู้ทัน อ.อรพรรณ์ ชี้ รณรงค์รวมเงินแรงงานในสปส.แท้จริงล้วนเกี่ยวข้องกับ สปสช.
เขียนโดย นินิ   
11 พ.ค. 2011 17:26น.

11 พค 54 เมื่ออ่านบทความ หลงตน ของ เว็ปคณะกรรมการปฏิรูป แล้ว  อจ.อรพรรณ์ บอกเลอะ เนื่องด้วยคณะบุคคลที่ออกมาเจ้ากี้เจ้าการนั้น  เป็นผู้มีส่วนในกองทุนสำนักงานหลักประกันสุขภาพทั้งสิ้น  แต่จงใจสร้างข้อมูลให้คนสำคัยผิดว่าเป็นผู้พิทักษ์สิทธิผู้ประกันตน  จงใจไม่เปิดเผยฐานะความเกี่ยวข้องกับ สปสช. ซึ่ง อ.อรพรรณ์ แจงว่า  นิมิตร์ คือกรรมการ สปสช. สุภัทรา คือ กรรมการควบุคมคุณภาพ สปสช.  สารี คือผู้รับเงินโครงการ สปสช.ในนามมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค  และทั้งหมดคือกลุ่มคนที่สนใจเงินของแรงงานที่สะสมเพื่อประกันตน   อ่านบาความของคณะนี้แล้ววิเคราะห์ดูได้ บทความกล่าวว่า ... 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 11 พ.ค. 2011 18:08น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
องคมนตรี ติงตั้งหน่วยงานตระกูล ?ส.? ต้นตอทำแพทย์ทะเลาะกัน ดักคอไม่รู้ต่อไปจะผุด ส.อะไรเพิ่มขึ้นอีก..
เขียนโดย ใบไม้   
10 พ.ค. 2011 10:40น.

ไทยรัฐ เสนอข่าว ปาฐกถาพิเศษ “พระมหาบารมี 84 พรรษา กับการแพทย์ไทย  นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี กล่าวปาฐกถาพิเศษ “พระมหาบารมี 84 พรรษา กับการแพทย์ไทย” ในงานเทิดพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา และครบ 73 ปี โรงพยาบาลหัวเฉียวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชกรณียกิจเกี่ยวกับด้านการแพทย์และการ สาธารณสุขมาโดยตลอด   ทรงจัดตั้งหน่วยแพทย์เพื่อลงพื้นที่ให้บริการประชาชนในถิ่นทุรกันดาร ทรงจัดตั้งแพทย์หลวงเคลื่อนที่พระราชทาน หน่วยแพทย์พระราชทาน และหน่วยจักษุแพทย์พระราชทาน ขณะเดียวกัน พระองค์ยังทรงให้ความสำคัญไปถึงการโภชนาการ การเจริญเติบโต รวมไปถึงการประกอบอาชีพ 
 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 11 พ.ค. 2011 16:50น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
นพ.ไพจิตร์ นับถอยหลัง ลงจากตำแหน่งปลัด สธ. เหตุ ปชป.ที่ค้ำชูอยู่ ไม่อาจพาตัวรอดเข้ามาเป็น รัฐบาลได้
เขียนโดย จิงจิง   
10 พ.ค. 2011 13:12น.

วันนี้ 10 พค 54 พญ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล ให้สัมภาษณ์ ไทยทีอาร์แอล  กรณีเรียกให้จุรินทร์ สอบ นพ.ไพจิตร์ 6 ข้อ จนป่านนี้ จุรินทร์ยังไร้ร่องรอยความรับผิดชอบ  ปล่อย พรชัย อ้างเลอะเทอะ เรื่องผลสอบคลิปตัดต่อ   ไม่มีนักเทคนิคสักคนมาให้ข้อมูล  เพราะที่แถลงมานั้นมีเงื่อนงำ ทั้งพรชัย และไพจิตร์ นับถอยหลังได้แล้ว 10/9/8/7/6/5/4/3/2/1/...0 ลงจากตำแหน่งปลัด  เหตุ ปชป. ไม่มีโอกาสกลับมาเป็นรัฐบาลได่อีก  

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 11 พ.ค. 2011 17:28น. )
สื่อหลักเสนอข่าว อาทิตย์หน้าขรก.เบิกจ่ายยา กลูโคซามีนซัลเฟตได้แล้ว
เขียนโดย นอนอ   
10 พ.ค. 2011 20:27น.

ก่อนวันวาน 8 พค. 2554  "ปชป.แจงอาทิตย์หน้าขรก.เบิกจ่ายยา กลูโคซามีนซัลเฟตได้แล้ว หลังเกิดปัญหาถูกตัดจากบัญชีรักษาพยาบาล  
นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากกระทรวงการคลังว่า สัปดาห์หน้า กรมบัญชีกลาง จะแก้ไขระเบียบให้ข้าราชการให้สามารถเบิกจ่ายยา กลูโคซามีนซัลเฟต ( Glucosamine sulfate) ที่จะใช้รักษาโรคไขข้อเสื่อม ให้กับข้าราชการสูงอายุได้แล้วตั้งแต่สัปดาห์หน้า เป็นต้นไป หลังจากที่เคยมีปัญหาถูกตัดออกจากสิทธิการรักษาและมีการข้าราชการออกมาร้องเรียน   พรรคนี้เชื่อ สวรส หรือ HITAP นพ.ยศ ตีฯ และ นพ.ณรงค์ศักดิ์ อังคสุวพลา  ให้กระทรวงการคลังเอายาจำเป็นออกจากการใช้รักษาพยาบาล ขรก.  แล้วก็นำกลับมา  ตอนเอาออกไม่ใช้ความคิดวิเคราะห์เลยหรือ
 
 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 12 พ.ค. 2011 14:24น. )
นพ.ยศ ตีฯ หน.HITAPเจ้าเก่ากลูโคซามีนชี้วัคซีนมะเร็งปากมดลูก ราคายังแพงลิ่ว หนุนตรวจคัดกรองคุ้มกว่า
เขียนโดย นินิ   
10 พ.ค. 2011 16:16น.

9/5/54 รายงานข่าวโดย ASTV กรณี นพ.ยศฯ ที่สัมภาษณ์เรื่องกลูโคซามีน อันไม่เป็นปราศจากอคติ  และถูกตอบกลับ  จน กรมบัญชีกลางต้องกลับมาให้ใช้อีก  นพ.ยศ หน.HITAP เจ้าเก่า หรือ สวรส. สร้างกรณี อ้างวิจัย อีกแล้ว   ชี้วัคซีนมะเร็งปากมดลูก ราคายังแพงลิ่ว หนุนตรวจคัดกรองคุ้มค่ากว่า   พญ.อรพรรณ์ ชี้คราวนี้จะอ้างอะไรอีก  สวรส.ไม่มีใครเชื่อ  วิจัยแบบจ้างให้สร้างบทความเพื่อ ตระกูล ส.ทั้งหลายนำไปอ้างเคลื่อนไหว  พ่ายแพ้ความจริงไปหลายครั้งแล้ว  น่าที่จะยุติบทบาท  รัฐควรตรวจสอบ เรียกงบคืน  และ ก.สธ.กำลังเข้าชื่อเสนอยุบอยู่

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 12 พ.ค. 2011 14:25น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
ประธานราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ กล่าวว่า ข้อมูลที่แพทย์บางกลุ่มนำเสนอต่อกรมบัญชีกลาง มี ปี 2545
เขียนโดย นินิ   
10 พ.ค. 2011 14:59น.

สื่อหลักเสนอ  เร็วๆนี้ว่า นพ.สารเนตร์ ไวคกุล ประธานราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ กล่าวว่า ข้อมูลที่แพทย์บางกลุ่มนำเสนอต่อกรมบัญชีกลาง ถึงข้อบ่งชี้การเบิกจ่ายยากลูโคซามีนนั้น เป็นผลการศึกษาตั้งแต่ปี 2545 ซึ่งผู้วิจัยเป็นนักศึกษาปริญญาโท ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และการศึกษาดังกล่าวไม่สามารถนำมาอ้างอิงเพื่อใช้ในปัจจุบันและอนาคตได้ ดังนั้น หากศึกษาผลกระทบของยาชนิดนี้จริงๆ ก็ต้องทำการศึกษาใหม่อีกครั้ง และทำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านนั้นๆ เช่น ระบุให้ชัดเจนว่า ยาชนิดไหน ควรใช้อย่างไร หรือ ข้อยกเว้น หรือ ระยะเวลาที่ต้องใช้ ผลข้างเคียง การติดตามเฝ้าระวัง และประเมินประสิทธิภาพในการใช้ต่อผู้ป่วย
       
   

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
สภาแรงงานคุณพนัส ไทยล้วน โดยคุณอนุวัฒน์ ชี้ แรงงานไม่เอากับ สปสช.ยัตรทองที่สร้างภาพ
เขียนโดย นอนอ   
30 พ.ย. 1999 00:00น.

วันที่ 8 พค 2554  สภาแรงงาน ฯ ซึ่งมีนายพนัส ไทยล้วน โดยนายอนุวัฒน์ ชี้ แรงงานไม่เอาด้วยกับ สปสช. ไม่ไปอยู่บัตรทอง ไม่หลงเชื่อคำปลุกปั่นใดๆของ สปสช. และหมอนักวิจัยของ ตระกูล ส.  อย่างไรก็ไม่ไปกับบัตรทอง ปรับปรุงประกันสังคมที่แรงงานช่วยกันสร้างมา จะดีกว่ามากๆ  สปสช.ทำล้มเหลว แล้วคิดจะมาเอาเงินแรงงานที่สะสมส่งไปอีก เชื่อว่า สปสช. ต้องการแต่เงิน ไม่ต้องการแรงงานไปเป็นภาระตามอ้างจะดูแลอย่างดีกว่า ที่ผ่านมาดูแลอย่างไร ทำให้โรงพยาบาลไม่มีค่ายารักษาผู้ป่วยบัตรทอง ให้ สปสข.ยุติเสีย

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 10 พ.ค. 2011 13:18น. )
นพ.สุรเดช ชี้ นักวิจัยที่อ้างผลวิจัย. จงใจให้เกิดความเข้าใจผิดเรื่องที่ สปส.ดีกว่ากลับไม่พูดถึง
เขียนโดย นินิ   
10 พ.ค. 2011 12:49น.

8/5/54 นพ.สุรเดช วลีอิทธิกุล ผู้อำนวยการสำนักจัดระบบบริการทางการแพทย์ สปส. กล่าวว่า ในระบบ สปส.ให้บริการทั้งโรงพยาบาลเอกชนและรัฐบาล โดยเอกชนมีกว่า 90 แห่งที่เป็นโรงพยาบาลหลักและมีเครือข่ายอีกนับพัน แต่ สปสช.มีในกทม. 18 แห่ง ซึ่ง สปส.เน้นที่โรงพยาบาล(รพ.) แต่ สปสช.เน้นที่หน่วยปฐมภูมิ การใช้ รพ.ขนาดใหญ่สามารถเข้าถึงบริการได้ตลอด แต่สถานพยาบาลระดับปฐมภูมินั้น ทำงานตามเวลาราชการ นอกจากนี้การจ่ายให้ รพ.ไม่ใช่แค่เหมาจ่าย แต่ สปส.ยังจ่ายเฉพาะอีกมากมาย เช่น การล้างไตด้วยการฟอกเลือด การปลูกถ่ายไขกระดูก ฯลฯ ที่นักวิชาการบางคนพยายามบอกว่า สปส.แย่กว่านั้น เป็นการจงใจให้เกิดความเข้าใจผิดเรื่องที่ สปส.ดีกว่ากลับไม่พูดถึง 
 

ข้อมูลเพิ่มเติม...
<< เริ่ม < ก่อนหน้า 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 ต่อไป > สุดท้าย >>