Polls

ท่านเห็นด้วยกับการเข้าชื่อเสนอร่าง พรบ.ระเบียบข้าราชการสาธารณสุข หรือไม่
  

Who's Online

ขณะนี้มี 13 บุคคลทั่วไปออนไลน์

Visitor Counter

Today187
Yesterday500
Week1679
Month11946
ทั้งหมด891546

(C) Fliesenstadt

Login Form

ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้ลงทะเบียน? ลงทะเบียนใหม่

Other Menu

Administrator
สงกรานต์ 2554 สาธารณสุขไทยต้องผ่านพ้น เป็นไทศรี กลอนรักจาก อ .อรพรรณ์
เขียนโดย 0101   
13 เม.ย. 2011 09:10น.

ImageSONGKARN FESTIVAL 2011 HAPPY FOR ALL Thaitrl members, readers and committee.

เขียนความคิดเห็น (0ความคิดเห็น)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 19 เม.ย. 2011 21:43น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
ร่างพ.ร.บ.ก.สธ.ไปถึงไหนแล้ว
เขียนโดย พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา   
13 เม.ย. 2011 13:51น.

ความคืบหน้าเกี่ยวกับร่าง พ.ร.บ. ก.สธ. โดย พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา

..... ส่วนร่างพ.ร.บ.ก.สธ.นั้น เราก็ไม่ลืม แต่ตั้งใจจะรวบรวมรายชื่อเพื่อนำเสนอสู่สภาในสมัยหน้า เพราะสมัยนี้คงไม่ทันการพิจารณาเพื่อออกมาเป็นกฎหมายได้ จะทำให้พ.ร.บ.ตกไป ต้องเสียเวลาเสนอใหม่อีก 

เขียนความคิดเห็น (0ความคิดเห็น)
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
การปฏิรูประบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
เขียนโดย พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา   
12 เม.ย. 2011 12:00น.

..... เนื่องจากประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ที่จะมีการเจ็บป่วยตามความเสื่อมของสังขารมากขึ้น และโรคภัยไข้เจ็บของผู้สูงอายุก็จะมีมากขึ้น นอกจากนั้น การพัฒนาทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการแพทย์ใหม่ๆ ทำให้สามารถรักษาโรคหลายๆอย่างที่รักษาไม่หายเมื่อก่อนนี้ เช่นโรคเอดส์ มะเร็ง ไตวาย ตลอดจนการเปลี่ยนอวัยวะฯลฯ ที่มีต้นทุนการรักษาสูงขึ้น และสามารถยืดชีวิตผู้ป่วยออกไปยาวนานขึ้น แต่ผู้ป่วยเหล่านี้ต้องการการรักษาอย่างต่อเนื่อง (ไม่ตายแต่เป็นโรคเรื้อรัง) ก็จะทำให้ต้องใช้งบประมาณมากมายมหาศาลและจะเพิ่มขึ้นทุกปี ถ้าไม่คิดปฏิรูประบบหลักประกันสุขภาพใหม่ ให้ประชาชนร่วมรับผิดชอบในการดูแลรักษาสุขภาพของตนเองบ้าง ในผู้ที่สามารถร่วมจ่ายได้ เหมือนในทุกประเทศทั่วโลกแล้ว ระบบการแพทย์ไทยคงขาดการพัฒนาคุณภาพมาตรฐาน และงบประมาณแผ่นดินจะถมเท่าไรก็คงไม่พอ .....


ดาวน์โหลดบทความ คลิกที่นี่   WORD file ,  PDF file

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
เสียงเรียกให้จุรินทร์ เปิดผลสอบปลัดไพจิตร์ จุรินทร์ทำใบ้ทำบื้อ ไม่แถลงผล เหตุไม่เป็นตนเอง เกรง"ชวน"
เขียนโดย 0b'0b'   
11 เม.ย. 2011 22:39น.

วันที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๕๔  ไทยทีอาร์แอลได้บทสัมภาษณ์ พญ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล ผู้ยื่นหนังสือให้สอบปลัดไพจิตร์ ๖ ข้อ เมื่อ ๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๔ เป็นเหตุให้ นายจุรินทร์ ต้องออกคำสั่งสอบ และว่าจะได้ผลไม่นาน  จากการติดตามของ พญ.อรพรรณ์ ในฐานะเจ้าของเรื่อง พบว่าผลสอบเสร็จตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ๕๔ และ ส่งเรื่องให้ผู้มีคำสั่งแต่งตั้งกรรมการ คือ จุรนิทร์ ตั้งแต่ ต้นมีนาคม ๕๔ โดย พญ.อรพรรณ์ มีหนังสือเป็นทางการขอทราบผลหลายฉบับ  แต่นายจุรินทร์ บื้อ ไม่ตอบ  ทราบจากหน้าห้องนายจุรินทร์ว่า  รอนายจุรินทร์สั่งการในรายงาน  จนปัจจุบัน ยังคงใบ้ในเรื่องงานนี้ แต่จ้อในเรื่องสร้าง เช่นโรงพยาบาล กี่ดีๆๆๆ ตามแต่จะโอ้อวดในสิ่งที่ไม่เป็นความจริง ทำไปวันๆ น่าสงสารประเทศไทย  ข่าวจากสำนักรัฐมนตรีว่า เหตุเพราะนายจุรินทร์ เกรง นายชวน หลีกภัย ที่ขอปลัดไพจิตร์ ไว้ว่า ปลัดไพจิตร์เป็นคนของ ปชป.

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 11 เม.ย. 2011 22:59น. )
ดีเอสไอแถลงรพ.'สรรพสิทธิประสงค์'ส่อทุจริตยากว่า120ล้าน เสนอโดยกรุงเทพธุรกิจ
เขียนโดย นินิ   
10 เม.ย. 2011 10:08น.

วานนี้ วันที่ ๙ เมษายน ๒๕๕๔  กรุงเทพธุรกิจออนไลน์เสนอข่าว  รองอธิบดีดีเอสไอเผยผลสอบคดีทุจริตยา ระบุโรงพยาบาล"สรรพสิทธิประสงค์"จ่ายยาเกินจริงกว่า120ล้าน ส่วนรพ."เรณูนคร-เขตอุดมศักดิ์"เข้าข่ายเดียวกัน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
ขบวนการทำลายระบบสาธารณสุขของประเทศไทย...โดย กาสะลอง เชิญติดตามได้ที่ thaihospital.org
เขียนโดย telleda   
30 พ.ย. 1999 00:00น.

เมื่อ 09 เมษายน 2554  สมาพันธ์แพทย์โรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลทั่วไป เปิดเรื่องฮอตน่าสนใจ ชื่อขบวนการทำลายระบบสาธารณสุขของประเทศไทยเขียนโดยกาสะลอง..
เริ่มต้นจาก “มีแพทย์กลุ่มหนึ่งที่รวมตัวกัน โดยมีแพทย์โรงพยาบาลอำเภอเป็นหลัก ตั้งกลุ่มเรียกว่า “ชมรมแพทย์ชนบท” ซึ่งเริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2519 มี อาจารย์แพทย์ศิริราช เป็นพี่เลี้ยง ได้มีกิจกรรมที่แสดงออกถึงอุดมการณ์ที่จะช่วยเหลือประชาชนในชนบท จนกระทั่งมีภาพพจน์เป็นพระเอก เสียสละ เป็นฮีโร่ ในสายตาคนทั้งประเทศ และมีการร่วมกันทำงานกับกลุ่ม NGO จนดูเป็นกลุ่มเดียวกัน แล้วมีพวกที่อยากมีอุดมการณ์ไปร่วมด้วย มีทั้ง แพทย์ เภสัชกร ทันตแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สถานีอนามัยบางกลุ่ม ต่อมาได้มีการตั้ง “มูลนิธิ” “เครือข่าย” “กลุ่ม” มากมายหลากหลายชื่อ” นี่คือฉากหน้า(ภาพพจน์)

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 10 เม.ย. 2011 10:03น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
ผลสอบปลัดไพจิตรออกมาแล้ว ร่วม ๑ เดือน สธ.ไม่กล้าเปิด ผลสอบคลิปไม่ยืนยันว่าตัดต่อ อ้างแขนยาวไป
เขียนโดย นินิ   
10 เม.ย. 2011 09:26น.

วันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๔ สัมภาษณ์ พญ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล เกี่ยวกับความก้าวหน้าของผลการสอบสวนเรื่องปลัดไพจิตร ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ๖ ข้อ ตามที่ พญ.อรพรรณ์ ฯ และคณะ ขอให้มีการตรวจสอบ   และการสอบเรื่องคลิปฉาว ตามที่ ปลัดไพจิตร ได้เข้าแจ้งความว่าภาพคลิปมีการตัดต่อ   ผลการติดตามต่อเนื่อง ทราบว่าคณะกรรมการได้ส่งเรื่องผลสอบให้ สธ.แล้ว ตั้งแต่ต้นเดือน มีค ๕๔  แต่ สธ.ยังเก็บเรื่องเงียบไว้  หากเป็นผลดีกับปลัด สธ. เรื่องนี้คงได้รับการเปิดเผยแล้ว  สำหรับผลการแจ้งความของ     นพ.ไพจิตร เรื่องว่าภาพคลิปมีการตัดต่อ ไม่ใชตนเอง นั้น  ผลของกองพิสูจน์หลักฐานออกมาเพียง ไม่ยืนยันว่าเป็นภาพตัดต่อ      อย่างไรก็ดี อ.อรพรรณ์ ถามหาความรับผิดชอบของ รมว.สธ. นักแต่งหน้างาน สธ. ตัวยง  แม้จะหมดสภาพการเป็น รมว.เร็วๆนี้  ก็ได้ละเลยหน้าที่ทำความเสียหายให้ประเทศชาติอย่างมาก

สสส.อ้างสร้างสุขภาพ ชาว สธ.บอกว่า สสส.ทำคำว่า"สุข"หายไป เหลือแต่ สสส.สร้างภาพ
เขียนโดย จิงจิง   
10 เม.ย. 2011 09:18น.

วันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๔ ได้รับแจ้งจาก อ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล แจ้งว่า ในการประชุมย่อย topic เรื่อง สปสช./สสส. ใครว่าดีที่สุด    มีผู้เข้าร่วมจากหลากประสบการณ์ หลากหลายกลุ่มอายุ  มีคำสำคัญน่าคิด คือ สสส.อ้างว่า สร้างสุขภาพ แต่แท้จริงแล้ว คือ สสส.สร้างภาพ ทำคำว่า "สุข" หายไป   สสส.ในช่วงที่ผ่านมามีแต่สร้างภาพ ซึ่งมีค่าเท่ากับสร้างเรื่อง หรือ มีค่าเท่ากับ ทำการเท็จ   อจ.เพิ่มว่า โดยใช้งบจากภาษีของประชาชน  ควรที่หน่วยงานรัฐจะต้องตรวจสอบและแก้ไข   สสส.ใช้งบหลายหมื่นล้าน  แต่สุขภาพประชาชนตกต่ำ วอนให้ผู้มีหน้าที่ช่วยกันสอดส่องและแก้ไขด้วย

ผลวิจัยพบ "บัตรทอง" ทำโรงพยาบาลใหญ่เสี่ยงขาดดุลในอนาคต ยิ่งใช้ยิ่งขาดทุน
เขียนโดย นินิ   
10 เม.ย. 2011 09:10น.

มติชน เสนอข่าว เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีการอภิปรายและนำเสนอทางวิชาการ"สิงห์ดำ-สิงห์แดงสัมพันธ์ (โครงการนักบริหาร)" ครั้งที่ 1 มีการนำเสนองานศึกษาวิจัยของนิสิต-นักศึกษาป.โท คณะรัฐศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  จำนวน 4 ผลงานด้วยกัน
 
 
นาวาอากาศเอก นพ. จักรกริช สีห์สุรไกร นิสิตป.โท คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ นำเสนอหัวข้อ "ผลกระทบของนโยบายหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าที่มีต่อสถานะการคลังของโรงพยาบา ลรัฐ : กรณีศึกษาโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช" หัวข้องานศึกษาดังกล่าวมีที่มาจากสภาพปัญหาที่นโยบายนี้ทำให้ประชากรผู้มีรา ยได้น้อยเข้าถึงบริการทางการแพทย์ที่มีราคาแพงอย่างทั่วถึง แต่รัฐบาลกลับมีรายจ่ายงบประมาณสุขภาพเพิ่มมากขึ้น บางโรงพยาบาลไม่สามารถแบกรับได้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลกระทบของนโยบายหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าต่อสถ านะการคลังของโรงพยาบาล
 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
จะแก้ไขระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติหรือไม่
เขียนโดย พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา   
08 เม.ย. 2011 11:12น.
.....   ผู้เขียนได้ติดตามการทำงานของคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติและสปสช.มาตลอดในระยะเกือบ 10ปีนี้ ก็อยากจะถามประชาชนว่า 
1. สปสช.บริหารระบบหลักประกันสุขภาพได้ผลดีหรือไม่?
2. สมควรให้มาบริหารต่อในระบบเดิมหรือไม่? 
3. และขยายการบริหารไปถึงผู้ประกันตนหรือไม่?
4. รวมทั้งในอนาคตจะให้สปสช.มาบริหารระบบสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลอีกหรือไม่?
     เป็นคำถามที่ประชาชนผู้เสียภาษีทุกคน ทั้งภาษีรายได้ และภาษีอื่นๆ เพื่อเอาเงินจากภาษีเหล่านี้ มาจ่ายให้สปสช.ปีละเกือบสองแสนล้านบาททุกปี เพื่อให้สปสช.จ่ายค่าบริการในการดูแลรักษาสุขภาพแก่ประชาชนเพียง 48 ล้านคน .....

ดาวน์โหลดบทความ คลิกที่นี่   WORD file ,  PDF file
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
ประมวลภาพ สผพท. เข้าพบวิปรัฐบาล ขอให้ชะลอการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ ก่อนยุบสภา
เขียนโดย Dr.W   
07 เม.ย. 2011 21:05น.

วันนี้(7 เม.ย. 54) สหพันธ์ผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์และสาธารณสุขแห่งประเทศไทย(สผพท.) นำโดย พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา ได้เดินทางไปยังรัฐสภา เพื่อยื่นหนังสือขอให้ชะลอ/ยับยั้ง การนำร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริหารสาธารณสุข พ.ศ. .... เข้าพิจารณาในวาระที่ 1 ของสภาผู้แทนราษฎร ต่อประธานวิปรัฐบาล โดยมี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม เป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ และได้ชี้แจงว่า ร่าง พ.ร.บ.ฉบับดังกล่าว คงไม่สามารถหยิบยกขึ้นมาพิจารณาได้ทันสมัยประชุมนี้อย่างแน่นอน

เขียนความคิดเห็น (0ความคิดเห็น)
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
สหพันธ์การแพทย์ร้องวิปรัฐบาลชะลอกม.คุ้มครองผู้เสียหาย
เขียนโดย นินิ   
07 เม.ย. 2011 21:00น.

วันที่ ๗ เมษายน ๒๕๕๔ ที่รัฐสภา  สหพันธ์ผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์ฯร้องวิปรัฐบาลช่วยชะลอพรบ.คุ้มครองผู้เสียหาย วิปฯคอนเฟิร์มไม่ทันสมัยประชุมสภา

พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา ประธานสหพันธ์ผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์สาธารณสุขแห่งประเทศไทย พร้อมคณะได้เข้าพบนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ในฐานะคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เพื่อร้องขอให้มีการชะลอการพิจารณา พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข พ.ศ........

โดยแพทย์หญิง เชิดชู กล่าวว่า มีความกังวลเนื่องจากจะมีการยุบสภา และจะมีการเร่งรัดการพิจารณากฎหมายทั้งหมด ซึ่งอาจรวมถึงกฎหมายดังกล่าวด้วย ทั้งที่กฎหมายฉบับนี้ยังมีความเห็นที่แตกต่างจากผู้ได้รับผลกระทบ ยังไม่ตกผลึกจากทุกส่วนในสังคม รวมถึงยังไม่ผ่านการทำประชาพิจารณ์จากประชาชนด้วย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
Dr.Happy Years ฝากข้อมูลน่าสนใจไว้ใน ไทยคลินิค เรื่อง เครือข่ายสถาบัน สวรส.
เขียนโดย จิงจิง   
06 เม.ย. 2011 08:58น.

Imageเครือข่ายสถาบัน สวรส. 
เครือข่าย สวรส.
    สถาบันพัฒนาและรับรองคุณภาพโรงพบาบาล (พรพ.)
  ผู้อำนวยการ : นพ.อนุวัฒน์ ศุภชุติกุล 
   สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.)
  เลขาธิการ : นพ.อำพล จินดาวัฒนะ

เขียนความคิดเห็น (0ความคิดเห็น)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 06 เม.ย. 2011 20:48น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
ชมรมพิทักษ์สิทธิ ยื่นหนังสือ "จุรินทร์" สร้างภาพ สร้างเรื่อง ให้ สปสช. แต่สื่อหลัก ลงว่า จวก สปสช.
เขียนโดย นินิ   
06 เม.ย. 2011 00:20น.

วันที่ ๔ เมษายน ๒๕๕๔  ASTVผู้จัดการออนไลน์  เสนอข่าวพาดหัวว่า   ชมรมพิทักษ์สิทธิ ยื่นหนังสือ "จุรินทร์" จวก สปสช. ทำหน้าที่ไม่ตรง พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพ    ชมรมพิทักษ์สิทธิ ผู้ประกันตน ร่อนหนังสือถึง “จุรินทร์” ร้องบอร์ด สปสช. ทำหน้าที่ไม่ตรงตาม ม.5-ม.10 พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพฯ หากยังเฉยจะฟ้องศาลปกครอง ด้านเลาขา สปสช.เตรียมนำเรื่องเข้าที่ประชุมบอร์ด 18 เม.ย. นี้  ชาว สธ.ที่รู้ทันในเว๊ปไทยคลินิค บบอกว่า เป็นการชงเรื่องกันเอง  รายละเอียดดูได้ที่นี่

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 06 เม.ย. 2011 00:22น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
หมอวิชัย โชค สะเทือน เมื่อ น้ำตาช้างเสียดายอ้อย เขียนโดย พญ.ประชุมพร หมอบ้านนอก อิสานใต้ เผยแพร่
เขียนโดย พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญ หมอบ้านนอก อิสานใต้   
05 เม.ย. 2011 22:04น.

ไทยทีอาร์แอล ขอต้อนรับบทความที่หมอวิชัย โชค ต้องสะเทือน สะอึก และทำอะไรได้ยากยิ่ง ทำไมหรือ ต้องอ่านบทความเรื่อง " น้ำตาช้างเสียดายอ้อย" เขียนโดย พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญ หมอบ้านนอก อิสานใต้

 


น้ำตาช้างเสียดายอ้อย

ช่วงต้นเมษายน 2554  นี้ มีงานพระราชทานเพลิงศพ  นพ.สงวน  นิตยารัมภ์พงศ์  ที่ถูกเรียกว่า  บิดาแห่ง สป.สช.  ควรเป็นช่วงที่พวก สป.สช.  น่าจะได้สติว่าคนเราเมื่อจากโลกนี้ไปก็ สถิตทั่วแต่ชั่ว ดี ประดับไว้ในโลกาเท่านั้น  ควรให้วิญญาณของท่านได้ไปอย่างสงบใน  สัมปรายภพ   มิควรที่กรรมการ สป.สช.  ที่ชื่อ  นพ.วิชัย  โชควิวัฒน์  จะปลุกผีขายวิญญาณของ  นพ.สงวน โหนกระแสบารมีท่าน  เพื่อให้ตนและพวกได้มาซึ่งสิ่งที่หวัง  คือ  การรวมสามกองทุน (สป.สช. , ประกันสังคม , ข้าราชการ)  ให้กลุ่มตนได้ครอบครองบริหารเหนืออำนาจรัฐบาลตลอดกาล และการอยากได้ซึ่ง พ.ร.บ. ที่แอบอ้างว่าคุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข  แต่จริงๆ คือ  กองทุนถังข้าวสารของกลุ่มตน  เนื้อหา  พ.ร.บ. ที่อันตรายยิ่งกว่าตามปฏิกรณ์ปรมาณูแตกรั่วอันตรายกับประชาชนไทยทั้งประเทศอย่างไรก็ช่างหัวมัน ขอให้ตน (นพ.วิชัย) และพวกได้งาบกองทุนนี้เป็นพอ

เขียนความคิดเห็น (1ความคิดเห็น)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 06 เม.ย. 2011 00:09น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
รวมพลคนอาสายื่นคัดค้าน นำ ร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองฯ เข้าพิจารณา กับ ดร.กัลยา โสภณพนิช พฤหัสนี้ ๑๐.๐๐ น.
เขียนโดย วิบูลาลา   
05 เม.ย. 2011 07:39น.

วันที่ ๕ เมษายน ๒๕๕๔ สผพท.ได้รับการตอบกลับจากวิปรัฐบาล ผู้รับผิดชอบในการนำหรือไม่นำวาระด่วนเรื่องร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองฯ ที่คณะชาว สธ.และราษฎร คัดค้านกันมาตลอดเข้าพิจารณาในสภา  โดยรับนัดจากวิปรัฐบาล ให้เข้าพบ สส. กรรมการ วิปร รัฐบาล ดร.กัลยา โสภณพนิช  ในวันพฤหัสนี้ วันที่ ๗ เมษายน ๕๔ ที่ รัฐสภา เวลา ๑๐.๐๐ น.  ขอเชิญชาว สธ. ได้อาสามาร่วมเป็นผู้แทนในการคัดค้านครั้งนี้ร่วมกัน  อาสากันเวลาสั้นๆ      โทรอาสาได้ที อจ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล 086 3635794

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 06 เม.ย. 2011 02:40น. )
ยังไม่ปลอดภัย ๑๐๐ เปอร์เซนต์ เรื่อง ร่าง พรบ.คุ้มครองฯ เนื่องจาก สภาเพิ่มวันประชุมเป็นสัปดาห์ละ ๔วัน
เขียนโดย นินิ   
04 เม.ย. 2011 23:57น.

Imageวันนี้ วันที่ ๔ เมษายน ๒๕๕๔ คุณนรรัตน์ พิมเสน เลขาธิการวุฒิสภา ได้เปิดเผยกับคณะแพทย์ของ สผพท. ว่า สภาจะได้จัดเพิ่มวันประชุมก่อนปิด/ยุบ สภา  โดยเพิ่มจากสัปดาห์ละ ๑ วัน เป็น ๔ วัน  คาดว่า จนถึงวันที่ ๖ พฤษภาคม ๒๕๕๔ จะมีการประชุมอีก   ๘  ครั้ง   สผพท. เห็นว่ายังไม่อาจวางใจได้ ๑๐๐ เปอร์เซนต์  จำเป็นต้องเฝ้าระวังโดยใกล้ชิด

เขียนความคิดเห็น (0ความคิดเห็น)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 05 เม.ย. 2011 23:04น. )
สส.ประยุทธ ศิริพานิช กรรมการวิปฝ่ายค้าน รับจะนำหนังสือขอให้ยับยั้งนำเข้าพิจารณาร่าง พรบ.คุ้มครองฯ
เขียนโดย วิบูลาลา   
04 เม.ย. 2011 21:43น.

วันที่ ๔ เมษายน ๒๕๕๔ สส.ประยุทธ ศิริพานิช สส.ภาคอิสาน และกรรมการวิป ของพรรคฝ่ายค้าน เข้าเป็นตัวแทน รับมอบหนังสือจาก สผพท.ขอให้ยับยั้งการนำเข้าพิจารณาในวาระที่ ๑ เกี่ยวกับร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข พ.ศ. ...  ซึ่งรับจะนำเข้าที่ประชุมพรรคฝ่ายค้านในวันพรุ่งนี้ โดยส่วนตัวของ สส.ประยุทธ ตอบทีม สผพท.ว่า ร่าง พ.ร.บ.นี้ ไม่ควรเข้าสภาในลักษณะขัดแย้งสูงเช่นนี้ ควรที่จะได้ทบทวน

สผพท.ยื่นข้อเสนอสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ทบทวนสถานการณ์ข้อเท็จจริงประกอบการตรากฎหมายด้านการแพทย์/สธ
เขียนโดย จิงจิง   
04 เม.ย. 2011 21:36น.

วันที่ ๔ เมษายน ๒๕๕๔  สผพท. นำโดย อ.เชิดชู  อริยศรีวัฒนา ยื่นข้อเสนอต่อคณะกรรมการกฤษฎีกา ได้ทบทวนข้อเท็จจริงประกอบการตรา/ยกร่างกฎหมายด้านการแพทย์และสาธารณสุข เนื่องด้วยข้อเท็จจริงเดียวกันให้ตัวเลขและค่าแตกต่างกันมาก ขึ้นกับกลุ่มใดเสนอข้อเท็จจริงนั้น  แต่ได้มีการนำไปอ้างในการยกร่างและตรากฎหมาย โดยที่ข้อเท็จจริงยังฟังไม่ยุติ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 06 เม.ย. 2011 02:58น. )
ข้อมูลเพิ่มเติม...
<< เริ่ม < ก่อนหน้า 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 ต่อไป > สุดท้าย >>