Polls

ท่านเห็นด้วยกับการเข้าชื่อเสนอร่าง พรบ.ระเบียบข้าราชการสาธารณสุข หรือไม่
  

Who's Online

ขณะนี้มี 23 บุคคลทั่วไปออนไลน์

Visitor Counter

Today306
Yesterday433
Week2077
Month11271
ทั้งหมด1037977

(C) Fliesenstadt

Login Form

ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้ลงทะเบียน? ลงทะเบียนใหม่

Other Menu

Administrator
นางปรียานันท์ ล้อ ถูกคดีนำข้อมูลเท็จเผยแพร่ในเนท ทำให้ผู้อื่นเสียหาย เป็นคดีอาญา ขณะนี้ดูเธอเงิยบ
เขียนโดย จิงจิง   
20 พ.ค. 2011 21:40น.

วันนี้วันที่ 20 พฤษภาคม 2554 หากเป็นวันเวลานี้ในปี 2553 จะเห็นข่าว นางปรียานันท์ ล้อ นำคนกลุ่มเดิมๆ ทีมีภาวะพิการ ซึ่งจะยังไม่สรุปว่ามีสาเหตุมาจากอะไร  แต่เธอได้ใส่ความระบบการแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขอย่างเสียหาย รุนแรง ว่าเป็นต้นเหตุของความพิการ  และเธอจะให้สัมภาษณ์ประจำ เพราะเธอคือหนึ่งในสาวกหมอประเวศ พอถูกแพทย์ทีรู้ทันอย่างสมาพันธ์ สหพันธ์ ตั้งคำถามกลับถึงว่าแท้จริงต้องการให้NGOเข้าไปเป็นกรรมการ 9 ใน 11 คนตามมาตรา 51 ที่ร่างไว้ใช่หรือไม่ เธอไม่ตอบปฏิเสธ จากนั้นเธอก็พ่ายในหลักเหตุผลกับสาธารณชน แม้ว่าจะโกนหัวก็ตาม และเธอยังต้องคดีอาญากรณีนำข้อมูลเท็จ ใส่ความวงการแพทย์ไปเผยแพร่ในเนท  thaitrl จึงขอรีวิวมาฝากไว้เป็นอุทธาหรณ์ของสังคม

ASTV เสนอข่าว เกรียงศักดิ์ แย้ม สธ.อาจแบ่งงบ 2.8ล.เป็นค่าตอบแทนบุคลากร รพช.
เขียนโดย นินิ   
19 พ.ค. 2011 23:02น.

18 พฤษภาคม 2554 17:01 น. นพ.เกรียงศักดิ์ วัชระนุกูลเกียรติ อ้างตนเป็นประธานแพทย์ชนบท ซึ่งได้รับการทัดทานมาตลอดว่าเป็นกลุ่มคนเล็กๆ ที่อ้างชนบท เป็นผุ้ที่ถนัดในการตีปลาหน้าไซ หรือตู่ไว้ก่อน ได้มีบทสัมภาษณ์ ออกสื่อ ASTV ว่า ประธานแพทย์ชนบท แย้ม สธ.อาจแบ่งงบค่าตอบแทนให้บุคลากรใน รพช.2.8 ล้านบาท เชื่อเหมาะสมกับภาระหน้าที่แล้ว ชี้ การสร้างขวัญและกำลังใจจำเป็นอย่างมากสำหรับบุคลากรที่อยู่ในชนบท
จากกรณีที่ นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ระบุว่า จะมีการเรียกประชุมตัวแทนโรงพยาบาลชุมชน (รพช.) และโรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลทั่วไป (รพศ./รพท.) เพื่อหารือเกี่ยวกับการแบ่งงบประมาณค่าตอบแทนบุคลากรสาธารณสุข หลังจากมติคณะรัฐมนตรีอนุมัติงบเป็นจำนวน 4,200 ล้านบาท นั้น

เขียนความคิดเห็น (2ความคิดเห็น)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 20 พ.ค. 2011 13:35น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
รัฐมนตรีจุรินทร์ไม่มีใครให้ค่า เหตุเพราะไม่รักษาสัตย์ กรณีมีคำสั่งสธ.สอบไพจิตร์ ผลสอบออกมาแล้วทำนิ่ง
เขียนโดย จิงจิง   
19 พ.ค. 2011 22:53น.

Imageวันที่ 19 พ.ค. 2554 จุรินทร์ เป็นได้แค่เด็กเลี้ยงแกะ  ในกำกับของประชาชนซึ่งไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับระบบการสาธารณสุขของประเทศ  เหตุเพราะไม่รักษาสัตย์ ตามที่ตนได้มีคำสั่ง สธ.เมื่อ ธ.ค. 2553 สอบข้อเท็จจริงกรณีปลัดไพจิตร ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่   จนเวลานี้ ยังไม่แถลงผลตามทีตนได้พูดออกไป  นับว่าไร้ความรับผิดชอบแม้ในฐานะคนทั่วไป ไม่ใช่รัฐมนตรี  เท่ากับว่า ประชาธิปัตย์ จัดเด็กเลี้ยงแกะของประชาชน มาเป็นเสนาบดี ..สงสารเธอประเทศไทย

เขียนความคิดเห็น (0ความคิดเห็น)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 20 พ.ค. 2011 21:17น. )
จนถึงชั่วโมงนี้ นพ.ไพจิตร์ ยังคงไม่ทำการดำเนินคดีกับผู้ตัดต่อภาพ และโพสต์แพร่ภาพเหมือนในยูทูป
เขียนโดย จิงจิง   
19 พ.ค. 2011 22:46น.

Imageวันที่ 19 พ.ค. 2554 ปลัดไพจิตร์ วราชิต เดินทางกลับจากต่างประเทศ ไปประชุม WHO เรื่องการควบคุมโรคไม่ติดต่อ แต่ยังคงทำเหมือนหนึ่งว่าใจดีมหาศาลกับผู้โพสต์ภาพเหมือนปลัดในยูทูป   ที่ ICT แจ้งว่าตัดต่อ โดยว่าไม่ติดใจจะติดตามผู้ทำให้เสียหายมารับผิดแต่อย่างใด  คนในวงการสาธารณสุขเห็นว่า สงสัยภาพอาจไม่ได้ตัดต่อ จึงทำให้ปลัดไพจิตร์ ไม่กล้าหาญที่จะดำเนินการใดๆ รวมถึงคดีกับผู้ตัดต่อและโพสต์ภาพได้  กรณีนี้บุคคลปกติที่บริสุทธิ์จะต้องพิสูจน์ถึงที่สุดว่าตนไม่ได้กระทำการตามภาพตัดต่อนั้นและนำผู้กระทำผิดมารับโทษ จึงทำให้ในวงการสงสัยว่า เหตุใดปลัด สธ. จึงทำตนต่างจากวิญญูชนทั่วไปเป็นอันมาก

เขียนความคิดเห็น (0ความคิดเห็น)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 20 พ.ค. 2011 21:19น. )
ราษฎรตั้งฉายาโรงพยาบาลศูนย์โรงพยาบาลทั่วไปของสธ.ที่มีคนไข้ล้น ขาดช่องระหว่างเตียงว่า สวรรค์ประชาชัก
เขียนโดย นินิ   
19 พ.ค. 2011 21:16น.

วันที่ 19 พ.ค. 2554 ผลการสำรวจความแออัด และโครงการลดความแออัดใน รพศ.รพท. ของนายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฐ์ พบราษฎรตั้งฉายาโรงพยาบาลของปลัดไพจิตร์ วราชิต และรมว.คนนี้ต่างๆ นานา เนื่องจากไม่อาจลดความแออัดได้ และ ไม่มีช่องระหว่างเตียง  เช่น โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จังหวัดนครสวรรค์ ได้ฉายา ว่า  โรงพยาบาลสวรรค์ประชาชัก

เขียนความคิดเห็น (5ความคิดเห็น)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 20 พ.ค. 2011 13:43น. )
หมอประเวศ วะสี ไม่ชี้แจงเรื่องใช้เงินก้อนโต กับกิจกรรมจัดประชุมเรื่องปฏิรูปประเทศ นิ่งคือการยอมรับ
เขียนโดย นินิ   
19 พ.ค. 2011 10:36น.

วันที่ 19 พฤษภาคม 2554 คุณหมอประเวศ วะสี ผู้ตกเป็นข่าวใช้งบแผ่นดินก้อนโต "เละ" ในเรื่องการจัดประชุมว่าด้วยแนวคิดปฏิรูปประเทศไทย  หลังสื่อเสนอข่าว คุณหมอไม่ชี้แจงให้เจ้าของเงิน และเจ้าของประเทศได้ทราบแต่อย่างใด คงเงียบ ไม่โต้ข่าว ว่าไม่เป็นความจริงอย่างไร  การนิ่งคือการยอมรับว่าใช้เงินก้อนโตอย่างเละเทะ   สตง.มีหน้าที่ต้องตรวจสอบ ปปช.ก็มีหน้าที่ต้องปราม  ไม่ทราบว่าองค์กรเหล่านี้ที่มีหน้าที่ตรวจสอบกำลังรอสิ่งใด จึงไม่ทำหน้าที่ thaitrl.org ขอเรียกร้องนี้

เขียนความคิดเห็น (0ความคิดเห็น)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 20 พ.ค. 2011 13:46น. )
ครม.อนุมัติ 4,200ล้านบาท ให้ สธ.เป็นค่าตอบแทนบุคลากร รพ.ศูนย์-รพ.ทั่วไปเผยสัปดาห์นี้เชิญตัวแทนหารือ
เขียนโดย นินิ   
18 พ.ค. 2011 23:46น.

ผู้จัดการรายวันเสนอข่าววันที่ 18 พ.ค. 54 นี้ ครม.อนุมัติ 4,200 ล้านบาท ให้ สธ.เป็นค่าตอบแทนบุคลากร รพ.ศูนย์-รพ.ทั้วไป เผยสัปดาห์นี้เชิญตัวแทนหารือจัดสรรงบ คาดกระจายงบฯได้ไม่เกิน 1 เดือน

จากกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเรื่องค่าตอบแทนพิเศษให้แก่บุคลากรโรงพยาบาลศูนย์/โรงพยาบาลทั่วไป (รพศ./รพท.) และโรงพยาบาลชุมชน (รพช.) 4,200 ล้านบาทเมื่อต้นเดือน พ.ค.แล้วนั้น ล่าสุด นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึง ว่า ในสัปดาห์นี้จะเชิญตัวแทนฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้ง รพศ./รพท.และ รพช.มาหารือถึงเกณฑ์การจัดสรรงบประมาณ เพื่อให้ได้ข้อสรุปว่าจะดำเนินการกระจายงบประมาณอย่างไรบ้าง โดยขั้นตอนต่อไป คือ การนำข้อสรุปไปหารือกับสำนักงบประมาณ ซึ่งยืนยันว่าจะรีบดำเนินการให้เร็วที่สุดเพื่อให้การกระจายงบสามารถทำได้ทันที คาดว่า น่าจะดำเนินการได้ภายใน 1 เดือน 
   
 

เขียนความคิดเห็น (0ความคิดเห็น)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 20 พ.ค. 2011 13:49น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
ตระกูล ส.สบช่อง รอโอกาสยึดอำนาจการปกครอง ยืมมือ กพร.อ้างให้กระทรวงสาธารณสุข ปฎิรูปโอนรพศ/รพท.และรพช
เขียนโดย จิงจิง   
18 พ.ค. 2011 23:41น.

วันนี้ วันที่ 18 พค 2554 ตระกูล ส.สบช่อง อำนาจบริหารประเทศมีช่องว่าง ที่รอโอกาสยึดอำนาจการปกครองมานาน  ได้ยืมมือ กพร.อ้างให้กระทรวงสาธารณสุข ปฎิรูปโอนรพศ/รพท.และรพช ไปอยู่สังกัดต่างๆ  คือการยุบกระทรวงสาธารณสุข และทำให้ระบบสาธารณสุขล่มสลายอย่างสมบูรณ์ และอยูในอำนาจของ สช.หรือคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของ หมออำพล จินดาวัฒนะ ภายใต้การนำของ นพ.ประเวศ วะสี  ชาว สธ.ต้องพิจารณาให้ดี

คุณหมอ ประเวศ วะสี และคณะแพทย์ในสังกัด เรียกหารือด่วน ไม่พบทางออกในการแก้ไขปัญหาสังคมลดความเชื่อมั่น
เขียนโดย จิงจิง   
17 พ.ค. 2011 12:58น.

Imageวันที่ 17 พฤษภาคม 2554 คุณหมอประเวศ วะสี และแพทย์ในสังกัด พลาดหลายครั้งต่อเนื่อง ตั้งแต่อ้าง ผลวิจัย สวรส.หรือสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข ทำเรื่องป่วนสังคม ๔  เรื่องใหญ่ แล้วผลักดันไม่สำเร็จ คือ ๑ ร่าง พรบ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข พศ....๒. การถอดรายการยาเบิกได้ของกลุ่มสิทธิสวัสดิการข้าราชการการรวมแรงงานมาอยู่กับ สปสช.และรวบเงินสมทบที่แรงงานจ่ายสะสมไว้เพื่อเป็นหลักประกันสังคมด้านสุขภาพ  ๔.การปฏิรูปประเทศไทยด้านสาธารณสุข ในคณะปฏิรูปประเทศ ส่งผลให้ผู้ที่ศรัทธาคุณหมอประเวศ และแพทย์ในสังกัด ที่สร้างภาพไว้        ลดลงอย่างรวดเร็ว แม้สื่อบางสังกัด จะยังคงเชียร์อยู่ก็ตาม ไม่อาจฝืนความจริงได้ ต้องเรียกหารือด่วน แต่ข่าวแจ้งว่า มีเพียงเสียงบ่นของจอมทัพอย่างคุณหมอประเวศ ไม่พอใจที่ถูกกลุ่มแพทย์สมาพันธ์ เรียกว่าเป็นมาเฟีย ... ซึ่งต่อมา แรงงานเรียกว่า หัวหน้าขอทานเพื่อเอากองทุนจากเงินคนทั้งแผ่นดิน

เขียนความคิดเห็น (0ความคิดเห็น)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 17 พ.ค. 2011 18:46น. )
พญ.อรพรรณ์ฯคัดค้านศาลปกครองในกระบวนพิจารณาที่ผิดกฎหมาย เรียกบุคคลภายนอกคดีมาเป็นผู้ร้องสอด 26 คน
เขียนโดย แพทย์หญิงอรพรรณ์ เมธาดิลกกุล   
17 พ.ค. 2011 14:51น.

วันที่ 12 พฤษภาคม 2554  ด้วยมีกรณีกล่าวหาการเลือกตั้งกรรมการแพทยสภาเมื่อมกราคม 2554 กระทำโดยผิดกฎหมาย ซึ่ง อ.เชิดชูฯ และ พญ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล เป็นผู้ฟ้องคดีกับอนุกรรมการจัดการเลือกตั้ง  ต่อมาศาลได้มีคำสั่งแจ้งผู้มีชื่อตามประกาศของอนุกรรมการฯ ให้เป็นผู้ได้รับการเลือกตั้งจำนวน 26 คน ร้องสอดเข้ามาได้เนื่องจากหากศาลมีคำพิพากษาตามอ้างของอ.เชิดชูฯแล้ว บุคคลเหล่านั้น จะได้รับผลกระทบ  ในกรณีนี้ พญ.อรพรรณ์ เห็นเป็นกรณีศาลดำเนินกระบวนพิจารณาที่ผิดกฎหมาย จึงได้มีคำคัดค้านศาลปกครองว่าเรียกบุคคลภายนอกคดีที่ไม่ได้เกี่ยวพันกับข้อฟ้อง คือจัดการเลือกตั้งโดยไม่ถูกต้องมาในคดี นับเป็นการฝ่าฝืนวิธีมาตรฐานในการพิจารณาคดี  รายละเอียดดูได้ที่นี่

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 23 พ.ค. 2011 22:56น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
ปัญหาที่เกิดขึ้นในกระทรวงสาธารณสุข จะแก้ไขได้ถ้าเรามี "รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขพันธุ์ใหม่"
เขียนโดย พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา   
12 พ.ค. 2011 11:35น.

 .....   ปัญหาทั้งหลายที่เห็นและเป็นอยู่ในระบบบริการสาธารณะด้านสาธารณสุขที่กล่าวมา (ยังมีปัญหาต่างๆอีกมากมาย ที่ยังไม่ได้กล่าวถึง )ทั้งหมดนี้   เป็นการสุดวิสัยที่บุคลากรทางการแพทย์ทั้งหลายจะป้องกันและแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ ถ้าเรายังไม่มี “รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขพันธุ์ใหม่” ที่สามารถเข้าใจถึงสาเหตุของ “การขาดเอกภาพในการบริหารจัดการ” การบริการสาธารณะด้านสาธารณสุข  และลงมือแก้ปัญหาที่ “ต้นเหตุแห่งปัญหา”  อย่างจริงจังให้เกิดผลสำเร็จเป็นรูปธรรม

   มิใช่เอาแต่โฆษณาประชาสัมพันธ์ว่าจะพัฒนาให้ประชาชนได้รับการบริการฟรีที่มีคุณภาพ โดยไม่ได้ศึกษาปัญหาและแก้ไขปัญหาให้ตรงกับสาเหตุที่แท้จริง

 

ดาวน์โหลดบทความ คลิกที่นี่   WORD file , PDF file

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 26 พ.ค. 2011 23:36น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
ทางเลือกของผู้ประกันตนในการรับบริการสาธารณสุข
เขียนโดย พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา   
14 พ.ค. 2011 12:50น.

 

.....   การเรียกร้องของกลุ่มพิทักษ์สิทธิผู้ประกันตนในขณะนี้ จึงทำให้เกิดความสับสนในหมู่ผู้ประกันตนว่า จะเลือกไปอยู่กับบัตรทอง เลิกจ่ายเงินสมทบ 1.5% หรือให้เอาเงิน 1.5%ที่ต้องจ่ายสมทบนี้ ไปจ่ายสำหรับสิทธิประโยชน์อื่นๆเพิ่มเติมแทนการรักษาสุขภาพ  แต่ในส่วนการดูแลรักษาสุขภาพนั้น ก็จะไปใช้บริการบัตรทองแทน 

     กระทรวงแรงงานร่วมกับสภาองค์การลูกจ้างและสภาแรงงานหลายๆแห่ง จึงได้จัดสัมมนาให้ข้อมูลและความเข้าใจในสาระสำคัญ หรือหลักการของการประกันสังคม และสิทธิประโยชน์ที่ผู้ประกันตนจะได้รับจาการประกันสังคม รวมทั้งเปรียบเทียบถึงข้อดีข้อเสียของการรับบริการด้านสุขภาพจากระบบประกันสังคมและบัตรทอง เพื่อให้ผู้ประกันตน สามารถแสดงความคิดเห็นว่า จะต้องการระบบประกันสุขภาพแบบใด? .....


ดาวน์โหลดบทความ คลิกที่นี่   WORD file , PDF file     ดาวน์โหลดสรุปผลการสัมมนา คลิกที่นี่

 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
คดีปกครองฟ้อง สปสช.ทำผิดกฎหมายกรณีใช้งบประมาณไม่ชอบ ศาลนัดฟังคำชี้ขาดคำอุทธรณ์ 26 พค 54
เขียนโดย พญ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล   
17 พ.ค. 2011 13:16น.

วันที่ 17 พฤษภาคม 2554  ศาลปกครองกลาง มีหมายแจ้งกำหนดฟังคำสั่งศาลปกครองสูงสุด ชี้ขาดคำร้องอุทธรณ์   คำสั่งไม่รับคำฟ้องของผู้ฟ้องคดีทั้งสอง   ฉบับ วันที่ 23 มีนาคม 2553  โดยนัดฟังคำสั่งเวลา 9.30 น. ณ.ศาลปกครองกลาง ห้อง พิจารณาคดีที่ 14 ชั้น 3  เชิญผู้สนใจเข้าฟังคำสั่งได้   คดีนี้ เป็นคดีตั้งแต่ ปี 2552 ต่อเนื่อง 2553 ซึ่ง อ.เชิดชู ฯ และ อ.อรพรรณ์ เป็นผู้ฟ้องคดี ต่อกรรมการ สปสช. และเลขาธิการ สปสช. คดีปกครองฟ้อง สปสช.ทำผิดกฎหมายกรณีใช้งบประมาณไม่ชอบหลายกรณี เช่นการซ์อสเตนท์ การจัดการยารักษามะเร็ง มีผลกระทบต่อการประกอบวิชาชีพ  และศาลปกครองชั้นต้น ไม่รับคำฟ้อง เหตุว่า ผู้ฟ้องคดีทั้งสอง ไม่ใช่ผู้เสียหายฯ ..ต้องรอดูผลต่อไป

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 17 พ.ค. 2011 13:38น. )
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
พญ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล และ นพ.ฐาปนวงศ์ ตั้งอุไรวรรณ ได้ให้ปากคำกับอนุกรรมการจริยธรรม แพทยสภาแล้ว
เขียนโดย นินิ   
17 พ.ค. 2011 12:45น.

วันที่ 17 พฤษภาคม 2554  เร็วๆนี้ อาจารย์ฐาปนวงศ์ ตั้งอุไรวรรณ และ พญ.อรพรรณ์ ได้เข้าให้ถ้อยคำกับคณะอนุกรรมการจริยธรรม ของแพทยสภา กรณี นายแพทย์สัมพันธ์คมฤทธิ์ นำบัตรสนเท่ห์ ไม่ระบุนามสกุล อ.ฐา  มากล่าวหา นพ.ฐาปนวงศ์ ตั้งอุไรวรรณ และ กล่าวหา พญ.อรพรรณ์ ฯ ในการที่ได้เรียกให้ตรวจสอบปลัดไพจิตร์ โดยกล่าวหาว่า เป็นการประพฤติผิดจริยธรรมของผู้ประกอบวิชาชีพ นำเรื่องที่ตรวจสอบไม่ได้ มาเรียกให้ รมว.ตรวจสอบ  อาจารย์ทั้งสองดูสดชื่น ให้ปากคำด้วยความมั่นใจ  สำหรับ อาจารย์อรพรรณ์  มอบหลักฐานการทำผิดของ นายแพทย์สัมพันธ์ฯ และ นายแพทย์สมศักดิ์ โล่เลขา จำนวนนับร้อยหน้า ในกรณีกล่าวหา กรรมการแพทยสภา 2 ท่าน ทำผิดอำนาจหน้าที่  ต้องรอผลต่อไป

พญ.ประชุมพร ชี้ สปสช.และ หมอที่ให้ข้อมูลเท็จกับกรมบัญชีกลาง ทำตัวเป็นโจรปล้นประชาชน
เขียนโดย จิงจิง   
16 พ.ค. 2011 17:05น.

Imageวันที่ 16 พฤษภาคม 2554 ในการประชุมคณะกรรมาธิการการสาธารณสุข สส. ช่วงที่ผ่านมา นพ.เกรียงศักดิ์ วัชระนุกูลเกียรติ ต้องป่วนหัวใจและทำอะไรไม่ได้ เมื่อ พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญ ชี้แจงกับกรมบัญชีกลาง ว่า    สิ่งที่ สปสช.และหมอตระกูล ส.ในสารพัดองค์กรบอกกับกรมบัญชีกลาง คือเรื่องไม่จริง  และ หมอเหล่านี้ทำตัวเป็นโจรปล้นประชาชน ...ย้ำ ตระกูล ส.คือโจรปล้นประชาชน ส่วนแรงงานให้ฉายา หมอประเวศ คือหัวหน้าขอทาน (กองทุน) ... ใครสังกัดตระกูล ส.  เปลี่ยนใจได้ และทำการเปิดข้อมูลที่คนเหล่านี้ทำกับแผ่นดินเป็นการทดแทนด้วย

เขียนความคิดเห็น (0ความคิดเห็น)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 17 พ.ค. 2011 18:42น. )
ตระกูล ส.กักเงินไว้ ปีละ 2-3หมื่นล้านบาท ไว้ใช้กันเอง ไม่จ่ายเป็นค่ายา/ค่ารักษาประชาชน
เขียนโดย นินิ   
16 พ.ค. 2011 17:00น.

วันที่ 16 พฤษภาคม 2554 ผลการประชุมกลุ่มศึกษา สปสช.บริหารงบ/งานบริการสาธารสุขดีแล้ว   ในที่ประชุม พบว่า ร้อยละ 100 สปสช.บริหารงบ/งานบริการสาธารสุข อย่างเสียหาย ไม่สมควรให้บริหารต่อไป     หาก สปสช.บริหารดี  คนสธ.คงยกย่องสรรเสริญ แต่ขณะนี้มีแต่เสียงก่นว่า เกิดอะไรขึ้นกับ วงการสธ. ทั้งที่งบปีละ กว่าแสนล้านบาท ไปถึงประชาชนและผู้ป่วยจริงเพียงร้อยละ 30    และถูก สปสช.กักไว้ ปีละ ราว 2 หมื่น ถึง 3 หมื่น ล้านบาท  และทำรายงานการเงิน เป็นหนี้ค้างจ่าย ทังที่ไม่มีหนี้ดังกล่าว  ตรงนี้ข้อมูลจากคน สปสช.และตระกูล ส.ระดับล่าง บอกว่าเงินตรงนี้เอาไปใช้ขยายฮาเล็มของกรรมการ สปสช.ที่มีที่มาจากตระกูล ส.    ภายใต้โครงการพิเศษต่างๆ ที่บอร์ดอนุมัติให้องค์กรมูลนิธิของตระกูล ส.ได้รับเงินไป  ...น่าสงสารเธอ...ประเทศไทย

ฮือฮาในวงการแพทย์ กรณีเร็วๆนี้ ท่านองคมนตรี นพ.เกษม วัฒนชัย กล่าวเตือนสติสังคมไทย เรื่อง ตระกูล ส
เขียนโดย จิงจิง   
16 พ.ค. 2011 16:23น.

วันที่ 16 พ.ค. 2554 ในการประชุมกลุ่มสนใจของ สผพท. มีเรื่องฮือฮาในวงการแพทย์ กรณีเร็วๆนี้ ท่านองคมนตรี นพ.เกษม วัฒนชัย กล่าวเตือนสติสังคมไทย เรื่อง ตระกูล ส. ทำให้แพทย์ทะเลาะกัน ซึ่ง หมอวิชัย หมอพงศธร หมอประเวศ และอีกหลายคนแห่งตระกูล ส. มีข่าวว่า ออกอาการแสดงทำนิ่งไปพักใหญ่ ถือว่าสังคมไทยยังมีสิ่งดีที่เหลืออยู่บ้าง ขอเพียงเราช่วยกัน... ตระกูล ส.ทำร้ายสังคมไทยไว้มาก ที่สุดแล้วสังคมจะให้ดอกไม้หรือก้อนหินกับเขาเอง

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 16 พ.ค. 2011 17:08น. )
สพฉ.เซ็น เอ็มโอยูกับ รพ.กรุงเทพ ค่าใช้จ่าย ๖๐ กว่าล้านบาท
เขียนโดย นินิ   
16 พ.ค. 2011 15:56น.

Imageวันนี้ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๕๔ มีรายงานข่าว สพฉ. หรือสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน ซึ่งได้เซ็น เอ็ม โอ ยู ใช้เฮลิคอปเตอร์ของ รพ.กรุงเทพ ทำให้ รพ.ที่เซ็นเอ็มโอยู   ใช้ค่าใช้จ่าย ๖๐ กว่าล้านบาทเพื่อรับเคสฉุกเฉิน แต่เมื่อเป็นจริง พบว่า ใช้ ฮ.รับแต่ สส.เป็นหลัก  ไม่ได้ใช้เพื่อเคสฉุกเฉินตามวัตถุประสงค์แต่อย่างใด  ...สพฉ.เป็นหน่วยงานตระกูล ส.เช่นกัน   

เขียนความคิดเห็น (0ความคิดเห็น)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 16 พ.ค. 2011 16:59น. )
พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญ นำเสนอรูปแบบVIPบริการด้านการรักษาให้กับแรงงานที่ประกันสังคมเป็นที่ต้องการ
เขียนโดย ใบไม้   
16 พ.ค. 2011 15:50น.

วันที่ 16 พค 2554 ผู้นำแรงงาน นายชุรี ครองยุทธ แจ้ง พญ.อรพรรณ์ เมธาดิลกกุล รองสหพันธ์ผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์และสาธารณสุขแห่งประเทศไทย ชื่นชม พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญ ที่นำเสนอบริการแรงงานที่มีประกันสังคม      ด้วยบริการ  VIP  ที่ โรงพยาบาลสุรินทร์ จนเป็นที่ชื่นชอบของแรงงาน    ขณะนี้แจ้งความประสงค์ขอให้อาจารย์ประชุมพร นำเสนอเป็นโมเดลตัวอย่างโรงพยาบาลประกันสังคม

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( 16 พ.ค. 2011 17:22น. )
ข้อมูลเพิ่มเติม...
<< เริ่ม < ก่อนหน้า 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 ต่อไป > สุดท้าย >>